Thông thường, bạn sẽ ném vỏ chuối đi sau khi ăn vì cho rằng chúng không còn có bất kì lợi ích nào. Thế nhưng, vỏ chuối lại có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Vỏ chuối chứa khá nhiều vitamin B12, B6, magiê và kali. Ngoài ra, carbohydrate và chất dinh dưỡng trong chuối còn giúp bạn tăng lượng đường trong máu. Khi bị hạ đường huyết, bạn có thể ăn một miếng vỏ chuối.

Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được rằng chuối còn mang lại khá nhiều lợi ích trong việc chăm sóc răng miệng, làm giảm mụn và sẹo thâm trên da. Ở các tiểu bang miền Nam đất nước Ấn Độ, vỏ chuối còn được sử dụng như một loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn hay ướp thịt.

Đặc biệt, vỏ chuối còn là nguyên liệu tuyệt vời giúp làm giảm đau. Khi bạn bị đau, việc bạn cần làm chỉ là massage một miếng vỏ chuối lên chỗ đau, kết quả sau đó sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều. Đó cũng là lí do một người phụ nữ dùng nó để đắp lên trán.

Người phụ nữ này chia sẻ cô mắc bệnh đau nửa đầu và có mụn ở trán, thời gian đó với cô thật sự quá khủng khiếp. Như bạn đã biết, chứng đau nửa đầu thường đi kèm với một số triệu chứng như buồn nôn, cơ thể nhạy cảm với âm thanh.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu vẫn chưa được xác định, mỗi người bị đau đầu thường có lí do của cá nhân họ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng hiện tượng đau nửa đầu có thể do thay đổi nội tiết tố, căng thẳng, do ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí do thay đổi thời tiết.

Ảnh: Myilifestyle

Khi mắc chứng đau nửa đầu và có mụn vùng trán, người phụ nữ đã chọn cách dùng nguyên liệu có tính mát để phủ lên trán. Cô đã chọn vỏ chuối sau khi biết được công dụng tuyệt vời của nó. 

Bạn cũng có thể làm lạnh những chiếc vỏ chuối sau khi ăn rồi đắp lên trán hoặc massage da mặt. Thành phần kali cho trong chuối sẽ hấp thụ trực tiếp qua da giúp bạn giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, vỏ chuối còn giúp làm sạch da và điều trị mụn một cách triệt để.

Hoặc bạn cũng có thể chà vỏ chuối vào răng, giúp làm sạch và bóng răng tự nhiên. Cuối cùng, với công dụng chống tia cực tím, bạn hãy đắp một chút vỏ chuối lên mắt để đôi mắt được bảo vệ. 

Với quá nhiều tác dụng tuyệt vời như thế, đừng nên vứt vỏ chuối sau khi ăn kể từ hôm nay. Chúc bạn sống vui khỏe.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng nguyên củ, cách làm mứt gừng

5 cách bảo vệ sức khỏe và phòng ốm vặt trong mùa Đông

5 cách bảo vệ sức khỏe và phòng ốm vặt trong mùa Đông

Vào mùa đông nhiệt độ chênh lệch giữa sáng và tối tương đối lớn, nếu không cẩn thận rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm và đau đầu. Để bảo vệ sức khỏe hãy lưu ý duy trì 5 cách đơn giản dưới đây.