Có lẽ bạn đã nghe nói quá nhiều về những lợi ích của tỏi. Loại gia vị quen thuộc này chứa hợp chất allicin có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Nó giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa sự tạo thành angiotensin II, 1 hormone làm giãn mạch máu.

Cảnh báo: Ăn tỏi kiểu này tức là bạn đang tự sát - Ảnh 1
Những người mắc các loại bệnh sau tuyệt đối không dùng tỏi - Ảnh minh họa: Internet

Tỏi có khả năng giảm mức mỡ máu cao. Những lợi ích kỳ diệu này biến tỏi thành 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho nhân loại. Bên cạnh đó, nó còn là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn.

Tỏi còn là công thức tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch. Dùng 'siêu thực phẩm này' thường xuyên có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm tới gần 63%. Bạn cũng có thể dùng tỏi để trị viêm tai và các dạng viêm nhiễm do vi khuẩn Staphylococcal gây ra.

Tuy nhiên, tỏi có thể gây hôi miệng, ợ nóng hoặc mùi hôi cơ thể. Ngoài ra, có một số trường hợp không được dùng tỏi nếu không muốn bệnh nặng hơn. Sau đây là những trường hợp tuyệt đối không được dùng tỏi:

Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu

Tỏi có đặc tính chống đông máu tự nhiên và có khả năng chữa các bệnh liên quan tới tuần hoàn máu. Nhưng nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu, đừng bao giờ dùng tỏi vì nó có thể dẫn tới việc chảy máu ồ ạt.

Các loại thuốc được kê toa sẵn

Nếu bạn đang bị bất kỳ bệnh nào cần uống thuốc kê toa sẵn, đừng dùng tỏi nếu không tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Đó là vì tỏi có thể ảnh hưởng tới tác dụng của một số loại thuốc.

Bệnh gan

Tỏi có thể giảm hiệu quả của một số loại thuốc, đồng thời ảnh hưởng tới hoạt động phân giải một số loại thuốc của gan. Gần như mọi loại thuốc, nhất là thuốc tránh thai, đều có ảnh hưởng xấu tới cơ thể khi bạn dùng tỏi.

Dạ dày nhạy cảm

Tỏi có ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Do đó, nếu bạn có đường ruột yếu, tốt nhất không nên dùng tỏi.

Cảnh báo: Ăn tỏi kiểu này tức là bạn đang tự sát - Ảnh 2
Ảnh: Boldsky

Mang thai

Việc ăn tỏi với số lượng hợp lí là điều tốt, nhưng nếu dùng tỏi như 1 loại thuốc khi mang thai thì tuyệt đối không nên.

Huyết áp thấp

Nếu huyết áp của bạn thấp, đừng nên dùng tỏi vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng sức khỏe. Tỏi có thể khiến huyết áp của bạn tụt thấp hơn nữa.

Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.

[TIN VUI]: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 22, 23 và 35 ở Đà Nẵng đã bình phục, 3 lần xét nghiệm âm tính

[TIN VUI]: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 22, 23 và 35 ở Đà Nẵng đã bình phục, 3 lần xét nghiệm âm tính

Ba bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 22, 23 và 35 điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã bình phục, 3 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe