Bỏ ngay những tư thế khi học và làm việc sau kẻo hỏng dáng lúc nào không hay

24/06/2017 23:41

Nếu bạn thường xuyên mắc phải những kiểu ngồi sau thì hãy loại bỏ ngay để tránh gây hại sức khỏe nhé!

Những tư thế ngồi khi học hay làm việc sau đây vô tình khiến khung xương bị ảnh hưởng. Hãy cùng xem bạn có mắc phải chúng hay không và cùng thay đổi để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nằm bò ra bàn  

Một trong những thói quen chúng ta thường hay mắc phải đó chính là nằm bò ra bàn. Khi đó, ngực sẽ phải tì sát vào cạnh bàn gây áp lực lên tim và phổi. Chúng cũng chính là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác khó thở hoặc giật mình khi ngủ gật trên mặt bàn nữa đấy! Ngoài ra, thói quen này còn khiến cột sống bị đau hoặc cong vẹo. Do đó, bạn nên hạn chế mắc phải thói quen này và tìm cách lấy lại sự tỉnh táo thay vì ngủ gật trên mặt bàn nhé!  

Ngồi cong lưng hoặc ngả ra sau quá lâu  

Ngồi ở tư thế này trong thời gian dài sẽ tác động trực tiếp đến cột sống. Do khi đó, khung xương chậu sẽ bị đẩy về phía sau hoặc trượt dài về phía trước. Những áp lực tác động lên chúng sẽ làm gia tăng nhức mỏi và nguy cơ gây cong vẹo cột sống. Bạn nên lưu ý giữ tư thế ngồi thẳng lưng, vai thẳng và đẩy nhẹ về sau là tốt nhất.  

Bắt chéo chân

Khi ngồi ở tư thế bắt chéo chân, chúng ta thường có xu hướng ngả về phía trước và khép vai lại. Đây là một trong những nguyên nhân làm lệch cấu trúc xương vốn có. Vì thế, tốt nhất, các bạn nên hạn chế ngồi ở tư thế này. Còn nếu thỉnh thoảng ngồi thì hãy cố gắng giữ thẳng lưng và để vai thoải mái ra nhé.

Dùng bàn quá thấp hoặc quá cao

Bàn là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để học cũng như làm việc. Nếu kích cỡ và độ cao của chúng không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bàn quá thấp sẽ khiến lưng phải cúi xuống trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến cột sống. Bàn quá cao cũng khiến bạn phải rướn người lên gây mỏi và tác động tiêu cực đến khung xương. Bạn nên lưu ý lựa chọn những chiếc bàn có độ cao phù hợp, giúp cơ thể thoải mái khi ngồi để không gây hại sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những thói quen giết chết đời sống 'chăn gối' của bạn
Ham muốn luôn là vấn đề phức tạp, và đôi khi chỉ một vài thói quen không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng tới...
XEM TIẾP
5 thói quen dẫn đến nguy cơ bệnh tim, đột quỵ mà nhiều người mắc phải
Khi gặp phải việc không như ý, rất nhiều người thường rơi vào trạng thái phẫn nộ. Chuyện này không nhỏ đâu, vì thực tế,...
XEM TIẾP
2 thói quen hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều chị em mắc trong ngày đèn đỏ
2 thói quen hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều chị em mắc trong ngày đèn đỏ cần bỏ gấp kẻo lúc hối...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM