Bị sưng, đau vùng kín sau khi quan hệ, một căn bệnh nguy hiểm mà chị em phải đối mặt

Sống khỏe 11/03/2024 11:45

Bị sưng đau vùng kín sau khi quan hệ không chỉ đơn thuần là bệnh lý, điều này còn khiến chị em ánh ảnh với chuyện gối chăn.

Sau khi quan hệ, âm đạo có cảm giác đau rát, châm chích. Cơn đau kéo dài ít nhất vài giờ hoặc thậm chí cho đến ngày hôm sau. Nếu cơn đau nhức kéo dài hơn 24 giờ, chị em nên đi khám để kiểm tra xem có bị nhiễm trùng hay không. Đặc biệt chú ý với những trường hợp dịch tiết bất thường hoặc ra máu âm đạo sau khi quan hệ.

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sưng đau sau khi quan hệ chị em nên cẩn thận.

Bị sưng, đau vùng kín sau khi quan hệ, một căn bệnh nguy hiểm mà chị em phải đối mặt - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Quan hệ thô bạo hoặc tư thế không thích hợp

Tư thế và mức độ trong chuyện ấy có thể mang lại những trải nghiệm thú vị nhưng cũng có thể gây đau, thậm chí tổn thương phức tạp như trường hợp vừa nêu. Do đó, khi có cảm giác đau âm đạo sau mỗi lần thử nghiệm mới mẻ cần chú ý thay đổi, tránh những tư thế gây áp lực.

Mặc dù cơ thể mỗi người đều khác nhau nhưng quan hệ tình dục từ phía sau có thể tạo thêm áp lực và ma sát ở cửa vào âm đạo. Luôn cho đối tác biết nếu các tư thế thâm nhập ở một góc không phù hợp hoặc có hành động quá mạnh mẽ.

Có khả năng bị u nang

Trong một số trường hợp rất hiếm, đau nhức sau quan hệ có thể là do u nang Bartholin - một khối u lành tính chứa đầy chất lỏng chặn một trong hai tuyến Bartholin nằm ở hai bên âm đạo. Có khoảng 2% phụ nữ phát triển u nang ống tuyến Bartholin hoặc áp xe tuyến tại một thời điểm nào đó trong đời.

Tuyến Bartholin sinh đôi tiết ra chất lỏng giúp bôi trơn âm đạo trước khi giao hợp. Nếu u nang Bartholin là thủ phạm, sẽ chỉ cảm thấy nóng rát ở một bên và có thể thấy một khối u nhỏ ngay bên trong cửa âm đạo.

Nếu tuyến Bartholin bị tắc nghẽn, có thể bị sưng tấy. Nhưng khó có khả năng điều đó sẽ xảy ra đồng đều ở cả hai bên. Nếu nghi ngờ bị u nang Bartholin, thử ngâm trong bồn nước ấm, điều này có thể giúp thoát chất lỏng. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy liên hệ với bác sĩ sản phụ khoa để được điều trị.

4 điều khi 'yêu' phụ nữ nên ghi nhớ để cả hai cùng đạt được mục đích

Hòa hợp chuyện gối chăn là điều tuy dễ mà khó. Làm sao để có thể kiểm soát được cảm xúc của đối phương là điều không dễ trong lúc giao hợp. Vì vậy, đây chính là cách bạn có thể giúp chồng thăng hoa tột bậc.

TIN MỚI NHẤT