5 điều về 'thỏa mãn chuyện ấy', ai cũng muốn biết nhưng ngại hỏi

17/12/2016 14:30

Có một số điều tế nhị trong chuyện tình dục mà bạn muốn hỏi nhưng không phải lúc nào cũng tiện nói ra hay tìm hiểu.

1. “Đôi khi đang làm chuyện ấy với chồng, tôi bắt đầu có hứng thú và sau đó không còn nữa. Tôi muốn chồng mình thỏa mãn nhưng tôi cảm thấy lúng túng và muốn dừng lại. Tại sao điều này xảy ra? Điều này có bình thường không?”

Theo chuyên gia Amy Levine – huấn luyện viên tình dục từ New York, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này. Bạn mất hứng quan hệ không phải là mắc rối loạn chức năng tình dục.

Levine cho biết: “Có lẽ chồng bạn làm hành động nào đó khiến bạn không thích. Biết rõ cơ thể và chia sẻ cho bạn đời biết mong muốn, nhu cầu của bạn sẽ giúp đời sống tình dục thuận lợi hơn”.  

Nhưng nếu bạn mất hứng, hãy để cho anh ấy biết bạn có muốn quan hệ nữa hay không. Bạn có thể ngừng lại và nói với anh ấy rằng bạn muốn thỏa mãn bằng những cách khác. Sự thay đổi có thể khiến bạn có hứng thú trở lại và tiếp tục cuộc vui.

5 điều về 'thỏa mãn chuyện ấy', ai cũng muốn biết nhưng ngại hỏi ảnh 1

2. “Đôi khi tôi cảm thấy xúc động và bật khóc sau khi quan hệ tình dục. Tôi rất xấu hổ, nhưng điều này có bình thường không?”.

Chuyên gia Kimberly Resnick Anderson – Giám đốc Trung tâm sức khỏe tình dục tại Akron (Ohio, Mỹ) cho rằng, đó là việc hoàn toàn bình thường.

Kimberly khẳng định: “Hành vi tình dục có thể kích hoạt một loạt những cảm xúc mãnh liệt, từ hưng phấn đến giận dữ. Mọi phụ nữ đều trải qua trải nghiệm tình dục qua lăng kính của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể tự hỏi những câu hỏi như: Liệu tình yêu của chúng ta mạnh mẽ như trước đây? Tôi có thể có con chứ? Tôi có thực sự hài lòng với cuộc sống tình dục và cuộc hôn nhân của tôi?”.

Tất cả những băn khoăn này có thể dẫn đến những trải nghiệm tình cảm mãnh liệt. Ngoài ra, việc đạt cực khoái sẽ giải phóng những hoạt chất như: oxytocin, dopamine và norepinephrine trong não của người phụ nữ giúp kích hoạt cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục hoặc suy nghĩ về tình dục làm bạn bị xúc động hoặc cảm xúc mà bạn phải đối mặt sau khi quan hệ tình dục là mệt mỏi, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc một nhà trị liệu tình dục.

3. “Đôi khi sau khi quan hệ tình dục, tôi bị xuất huyết một chút nhưng không nhiều. Việc này có bình thường không?”

Theo chuyên gia Lisa Stern - Y tá tại Tổ chức Planned Parenthood ở Los Angeles (Mỹ), cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề chảy máu sau quan hệ tình dục kể cả ít hay chăng nữa. Chảy máu sau khi giao hợp có thể là dấu hiệu bất thường, phổ biến nhất là nhiễm trùng hoặc polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Nhưng đôi khi chảy máu như vậy là do xây xát một chút. Đôi khi, phụ nữ trẻ tuổi hoặc phụ nữ mang thai chảy máu sau khi quan hệ tình dục do sự thay đổi của cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn nên tới gặp bác sĩ để loại trừ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào bên trong.

4. “Bị chuột rút sau khi yêu có bình thường không?”

Chuyên gia Lisa Stern cho biết, chuột rút sau khi giao hợp là bình thường. Chuột rút là do sự khó chịu ở bàng quang hoặc đường tiết niệu. Để giảm chuột rút trong và sau khi quan hệ, bạn không nên ăn ngay.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp chuột rút dai dẳng sau khi giao hợp, tốt nhất hãy đi khám bác sĩ để đề phòng các bệnh như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

5. “Thật xấu hổ khi tôi xì hơi trong khi quan hệ tình dục. Tôi không thể nhịn được. Tại sao điều này xảy ra với tôi, và nó có xảy ra với những người phụ nữ khác?"

Chuyên gia Listren cho hay, đó là điều bình thường và tự nhiên. Điều này xảy ra với rất nhiều người.

Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng và âm đạo nằm ở gần rất gần với đại tràng. Trong thời gian giao hợp, bất kỳ chuyển động của các cơ quan này cũng có thể gây nên chuyển động của đại tràng dẫn đến đánh rắm.

Hai cha con bị ung thư, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân chính là do thời gian dài họ ăn thực phẩm này
Chỉ vì ăn món canh này đều đặn trong vài năm, cả hai cha con đều bị ung thư dạ dày. Thói quen ăn uống...
XEM TIẾP
Vòng 1 tăng lên vài size nếu chăm ăn những loại trái cây này thường xuyên
Nếu còn tự ti vì vòng 1 không được căng đầy, hấp dẫn thì nên kết thân ngay với những loại trái cây sau để...
XEM TIẾP
Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau
Trong những ngày Hà Nội mưa rả rích như thế này, hãy chú ý tới sức khỏe nhiều hơn để phòng tránh nguy cơ mắc...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM