Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc

Sao Việt 23/06/2024 08:24

“Lúc đó, tôi chỉ có hai con đường, một là tiếp tục uống thuốc, hai là phải cắt tuyến giáp để đảm bảo cho bệnh không chuyển nặng dẫn tới ung thư” - Quốc Thiên kể lại thời điểm biết bị bệnh về tuyến giáp.

“Lúc đó, tôi chỉ có hai con đường, một là tiếp tục uống thuốc, hai là phải cắt tuyến giáp để đảm bảo cho bệnh không chuyển nặng dẫn tới ung thư” - Quốc Thiên kể lại thời điểm biết bị bệnh về tuyến giáp.

Quốc Thiên 35 tuổi, quê Đồng Nai, là quán quân Vietnam Idol mùa hai. Ca sĩ từng ra mắt một số album như Vì ta quá yêu, Hát cùng tôi, Quốc Thiên Collection. Tháng 10/2018, Quốc Thiên thử sức với dòng nhạc xưa. Năm 2020, anh phát hành MVVạn sự tùy duyên, hút gần hàng chục triệu lượt xem trên YouTube. Hai năm qua, anh cũng được yêu mến khi cover nhiều bản hit như Ngày mai người ta lấy chồng (Đông Thiên Đức), Cánh hồng phai (Dương Khắc Linh)…

Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 1

Năm 2022, chia sẻ trong chương trình Hát cho ngày mai, ca sĩ Quốc Thiên lần đầu tiết lộ bị bệnh về tuyến giáp. Nói về thời gian đầu phát hiện bị bệnh, Quốc Thiên tâm sự:

"Tôi đã từng rơi vào trạng thái hoang mang khi biết tin mình bị bệnh về tuyến giáp. Lúc đó, tôi chỉ có hai con đường, một là tiếp tục uống thuốc, hai là phải cắt tuyến giáp để đảm bảo cho bệnh không chuyển nặng dẫn tới ung thư.

Tuy nhiên, nếu phẫu thuật thì phải đảm bảo người thực hiện là một bác sĩ giỏi thì mới không đụng tới giây thanh quản, không làm ảnh hưởng tới con đường ca hát của tôi sau này. Chỉ cần bác sĩ đi chệch một chút tôi sẽ không thể hát được nữa.

Thông tin đó như sét đánh ngang tai khiến tôi không thể chấp nhận được bởi ca hát là cuộc sống, là sự nghiệp của tôi. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với tôi khi bệnh của tôi không phải ác tính và chỉ cần uống thuốc để điều trị".

Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 2

Nhiều năm sau khi phát hiện bị bệnh tuyến giáp, Quốc Thiên chỉ cần dùng thuốc và khám sức khoẻ định kỳ. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ thường xuyên chia sẻ hình ảnh du lịch kết hợp làm việc nhiều nơi trên thế giới.

Anh cũng chia sẻ loạt ảnh khoe cơ bắp cuồn cuộn, body săn chắc nhờ chế độ tập luyện cẩn thận và chế độ ăn hợp lý.

Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 3Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 4Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 5

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, từng khủng hoảng nặng vì là quán quân mà hát mãi không nổi, Quốc Thiên hiện tại được cho rằng đang ở thời kỳ nở rộ nhất, được nhiều khán giả biết đến và yêu mến.

 Quốc Thiên bị bệnh tuyến giáp: May mắn không ung thư, chỉ cần uống thuốc - Ảnh 6

Nói về điều này, Quốc Thiên chia sẻ: "Chỉ khi bạn có đủ năng lực cùng những yếu tố hấp dẫn cần thiết, bạn sẽ tự tỏa hương theo cách của mình, mọi người sẽ cảm nhận được, yêu mến và ủng hộ. Tôi thấy thời điểm này mình có rất nhiều tâm tư và may mắn có cơ hội được đi đây đi đó trải nghiệm nhiều. Cộng với đó là những bài học trong quá khứ giúp tôi tô vẽ những bản nhạc cũ của mình đậm nét, rực rỡ và hơn hết là giàu cảm xúc hơn. Có lẽ vì vậy mà công chúng tìm đến Quốc Thiên nhiều hơn", Quốc Thiên nói.

Thói quen của nhiều người sau khi đánh răng gây hàng loạt bệnh tật

Sau khi đánh răng, nhiều người thường chỉ rửa sạch bàn chải và cất đến lần dùng tiếp theo. Tuy nhiên, các chuyên gia nhắc nhở việc để bàn chải ướt sau khi sử dụng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT