Người phụ nữ khôn ngoan nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói trong những giai đoạn đàn ông “khó ăn khó ở” này nhằm giúp chồng bình tâm, tìm cách vượt qua khó khăn.

Giai đoạn chồng thất bại trong công việc làm ăn

Người đàn ông rất nhạy cảm với chuyện thất bại. Họ vốn có lòng tự trọng cao, làm gì cũng muốn đạt được thành quả tốt nhất để được người khác tôn trọng. Vì vậy khi thất bại, họ dễ rơi vào tình trạng nhạy cảm. Chỉ cần vợ nói gì đó khiến họ khó chịu vào thời điểm này cũng dễ khiến hôn nhân đổ vỡ.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng nói lời chói tai khi chồng khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ hãy khôn khéo dùng lời nói động viên chồng. An ủi, động viên chồng vượt qua khó khăn, bạn sẽ được anh ấy tôn trọng, yêu thương hơn.

Giai đoạn đàn ông thất nghiệp

Khi không làm ra tiền, đàn ông sẽ trở nên khó ăn khó ở. Mọi câu nói, hành động của người khác dù vô tình hay cố ý cũng khiến họ cảm thấy không vui. Vì vậy phụ nữ khôn khéo đừng nhắc đến tài chính trong thời điểm này.

phu nu khon ngoan 2
Đàn ông thất nghiệp rất dễ nổi nóng - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì càm ràm việc chồng thất nghiệp, bạn hãy cổ vũ cho anh ấy tìm công việc tốt hơn. Nên nhớ muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng phải cùng nhau trải qua những khó khăn.

Giai đoạn gia đình rơi vào khó khăn

phu nu khon ngoan 3
Khi gia đình khó khăn, phụ nữ nên khôn khéo - Ảnh minh họa: Internet

Hôn nhân không phải lúc nào cũng hạnh phúc, sẽ có những giai đoạn khó khăn về tiền bạc, về tình cảm, về con cái. Tuy nhiên gia đình là của chung, vợ chồng phải cùng nhau giải quyết. Vợ đừng càm ràm hay đổ hết lỗi cho chồng. Hãy lặng lẽ nắm tay người bạn đời của mình thật chặt để cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.

Giai đoạn đàn ông bị áp lực công việc

phu nu khon ngoan 4
Phụ nữ nên dành cho chồng những lời an ủi khi khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi người đều có những khó khăn, áp lực khác nhau. Phụ nữ ở nhà nội trợ sẽ mệt mỏi về việc chợ búa, dọn dẹp, nấu nướng. Đàn ông làm việc bên ngoài cũng có nhiều áp lực từ cấp trên, đồng nghiệp, tiền bạc, địa vị và công danh. Vì vậy đây là giai đoạn đàn ông dễ cáu gắt nhất, phụ nữ nên thận trọng trong lời ăn tiếng nói của mình, đừng làm những chuyện khiến chồng chán vợ.

Những kiểu hư của vợ khiến chồng không thể chối từ, xa là nhớ gần nhau là yêu chiều hết mực

Những kiểu hư của vợ khiến chồng không thể chối từ, xa là nhớ gần nhau là yêu chiều hết mực

Đây là những kiểu phụ nữ hư khiến đàn ông mê đắm cả đời, vợ muốn gì được nấy không bao giờ chối từ.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe