Để giữ hôn nhân hạnh phúc thì cả vợ và chồng đều phải cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, vợ luôn là người phải nỗ lực gấp nhiều lần chồng trong việc vun vén gia đình.  Một người vợ thông minh là phải tinh tế trong mọi trường hợp, ngay cả khi “moi tiền” cũng cần có “bài” để chồng không những không tức giận mà còn vui vẻ dâng tiền cho vợ.

Không quát thẳng mặt chồng “Lương đâu? Sao tháng này chưa có?”

Đàn ông bao giờ cũng thích nghe những lời ngọt ngào, và đương nhiên 1 lời nói cọc cằn thô lỗ, 1 lời mắng chửi sẽ không bao giờ có tác dụng đối với họ. Ngược lại, vợ chỉ khiến chồng càng tìm đủ mọi cách để giấu diếm số tiền đó.

Ngay từ đầu khi lấy nhau, vợ chồng đã phải cùng nhau lên kế hoạch rõ ràng về vấn đề tiền nong, mỗi tháng anh sẽ đưa cho vợ bao nhiêu và giữ lại bao nhiêu. Khi vấn đề đó được giải quyết và thỏa thuận từ trước thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

“Thẳng tay” rút tiền trong ví chồng

Phương pháp 'moi' tiền chồng của các bà vợ thông minh - Ảnh 1

Ngay từ đầu khi lấy nhau, vợ chồng đã phải cùng nhau lên kế hoạch rõ ràng về vấn đề tiền nong - Ảnh Internet

Nếu không thể ép chồng đưa thêm tiền vì sợ xảy ra mâu thuẫn, thỉnh thoảng vợ hãy “thẳng tay” rút tiền trong ví chồng. Nói thì nên tế nhị nhưng rút tiền là phải thắng tay và nhanh chóng. 

Thỉnh thoảng thử kiểm tra ví chồng, nếu thấy anh có nhiều tiền thì rút vài tờ. Nếu chồng phát hiện ra sẽ nói: “Em đùa đấy”, hoặc “Hôm qua em cần tiền đi chợ gấp mà không rút được nên lấy tạm trong ví anh”. Lần sau lại tiếp tục với lý do khác chẳng hạn: “Tiền của em con bạn thân nó vay mất rồi, em lấy tiền anh tiêu tạm nhé.”

Nói “khéo” để chồng mềm lòng

Đàn ông hay bất cứ ai cũng đều ưa nói ngọt,  chỉ cần vợ không sừng sổ lên thì đòi gì chẳng được. Lắm lúc thích 1 món đồ gì đó nhưng không muốn bỏ tiền của mình ra mua, vợ chỉ cần ôm lấy chồng, mơn trớn anh rồi khéo léo nói: “Anh ơi, mua cho em cái này nhé”.

Chồng nào mà nỡ không chiều 1 người vợ ngoan ngoãn biết điều như thế chứ? Nịnh nọt như thế, chàng sẽ mềm lòng ngay khi đó vợ tha hồ được tiêu tiền của chồng.

Phương pháp 'moi' tiền chồng của các bà vợ thông minh - Ảnh 2

Chồng nào mà nỡ không chiều 1 người vợ ngoan ngoãn biết điều như thế chứ?- Ảnh Internet

Đòi quà chồng cũng phải có nghệ thuật đấy nhé

Giả nghèo giả khổ

Chiêu này cũng rất có tác dụng trong việc “moi tiền” chồng. Thỉnh thoảng vợ nên giả vờ buồn bã, chồng có hỏi thì kể lể thật bi ai: “Tháng này lương em thấp quá, lại bị trừ tiền đi muộn mấy hôm do đưa con đi học, chẳng đủ tiền đổ xăng nữa anh ạ, tháng này anh nuôi em nhé!"

Những chiêu này tuy nhỏ, nhưng vẫn khiến chồng ngoan ngoãn đưa tiền cho vợ, nên chị em đừng coi thường.

5 biểu hiện chứng tỏ bạn đã nắm giữ hoàn toàn trái tim chàng

5 biểu hiện chứng tỏ bạn đã nắm giữ hoàn toàn trái tim chàng

Đàn ông, có ít thì thấy thiếu mà được nhiều lại cho là thừa. Và phụ nữ lúc nào cũng phải nghĩ trăm phương ngàn kế để nắm giữ được trái tim của họ.

Hoàng Yến | Theo Phụ nữ sức khỏe