Phụ nữ khổ cả đời vì lúc nào cũng xem đàn ông là duy nhất, là cả thế giới của mình. Họ luôn đặt đàn ông lên hàng đầu và vô tình lãng quên những điều này. Khi về già, bản thân họ phải sống trong dằn vặt, hối tiếc.

phu nu kho ca doi 1
Phụ nữ khổ cả đời vì xem chồng là tất cả - Ảnh minh họa: Internet

Bản thân

Người đàn bà dại luôn xem chồng là cả thế giới, còn bản thân thì bị bỏ quên. Có những người phụ nữ thiếu chồng là không thể sống nổi. Họ đặt quá nhiều tâm trí vào người đàn ông đó. Thế nên đến khi bị phản bội, nỗi đau của họ cũng sâu hơn những người bình thường.

Phụ nữ nên nhớ trên cuộc đời này không có gì quan trọng bằng bản thân. Bạn không thương mình, không ai có thể thương bạn. Bạn không quan tâm đến bản thân, sẽ không có ai chở che cho bạn trong phần đời còn lại.

phu nu kho ca doi 2
Phụ nữ phải biết yêu thương bản thân nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông không ngừng làm tổn thương người phụ nữ yêu thương họ hết lòng. Họ dường như chẳng để tâm đến bạn đã hy sinh, tận tụy cho mình nhiều như thế nào.

Do đó, thay vì dành thời gian tìm cách để chồng nhận ra tấm chân tình của mình, bạn hãy tự biết yêu thương bản thân. Thay vì hao tốn tâm trí vì một người, hãy lắng nghe bản thân mình muốn gì.

Công việc

Sau bản thân, phụ nữ phải quan tâm đến công việc của mình. Đừng nghĩ lấy chồng rồi sẽ được sống êm ấm, được chồng cung phụng. Cuộc sống hôn nhân vốn chẳng như mơ. Bạn ở nhà, chồng đi làm, thế nào cũng xảy ra nhiều lục đục.

phu nu kho ca doi 3
Muốn hạnh phúc, phụ nữ tuyệt đối đừng từ bỏ công việc - Ảnh minh họa: Internet

Khi phụ thuộc kinh tế, bạn lúc nào cũng phải dựa dẫm, nhờ vả chồng. Khi đó bạn đã vô tình đánh mất đi sự tôn nghiêm và lòng tự trọng của mình. Phụ nữ nên nhớ cơm của mình ngồi ăn, cơm của người khác phải quỳ mà ăn. Vì vậy hãy đi làm kiếm tiền, muốn ăn gì cứ ăn, muốn mua gì cứ mua, không cần phải cầu cạnh ai.

Sức khỏe

Sau công việc, bản thân thì sức khỏe là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Thời trẻ, bạn có thể dốc hết sức lực cho người khác. Nhưng đến khi già đi, bạn sẽ biết những năm tháng đó bản thân đã hoang phí như thế nào.

phu nu kho ca doi 4
Phụ nữ phải quan tâm đến sức khỏe của mình - Ảnh minh họa: Internet

Dù có bất cứ chuyện gì, phụ nữ cũng đừng đặt đàn ông lên hàng đầu và phớt lờ sức khỏe của mình. Đừng thức khuya chờ chồng về. Đừng nhịn đói đợi chồng về ăn cơm chung. Đừng khóc lóc, nhịn ăn nhịn uống khi biết chồng phản bội. Bởi điều đó chỉ khiến bản thân bạn phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật kéo dài mà thôi.

Không chỉ nhận về một gã đàn ông tồi mà kẻ thứ ba còn lãnh đủ những nghiệp báo này

Không chỉ nhận về một gã đàn ông tồi mà kẻ thứ ba còn lãnh đủ những nghiệp báo này

Sau những tháng ngày giành giật chồng với thiên hạ, kẻ thứ ba không chỉ nhận được một gã đàn ông tồi mà còn chuốc thêm nhiều nghiệp báo nặng nề.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe