Dưới đây là những điểm phụ nữ khôn ngoan nhìn để biết người đàn ông đó tốt hay xấu, chị em nên biết để chọn đúng người cho cuộc đời mình.

Đối xử với người khác ra sao

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan nên biết cách chọn chồng sao cho đúng - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà khôn ngoan chọn chồng không nhìn vào mặt, không nhìn vào túi tiền mà nhìn cách anh ấy đối xử với mọi người. Nhân cách của một người đàn ông thường thể hiện qua việc đối nhân xử thế, thái độ đối với người xung quanh. Thế nên hãy nhìn vào điểm này để biết được đàn ông tốt hay tệ trước khi kết hôn.

Đối xử với người nhà

Muốn biết người đó có tốt hay không, hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với cha mẹ. Một người có nhân cách tốt là một người con hiếu thảo, có trách nhiệm với gia đình. Anh ấy luôn hướng về gia đình và sẽ cho bạn cuộc sống đủ đầy khi cả hai cưới nhau.

phu nu khon ngoan 2
Đàn ông tốt sẽ đối xử tốt với gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Nếu tìm được người có tính cách này, hãy biết trân trọng. Họ có tinh thần trách nhiệm cao nên sẽ không để bạn phải chịu thiệt thòi trong cuộc hôn nhân của cả hai.

Đối xử với bạn bè

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ nên nhìn vào cách người ấy đối xử với bạn bè - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài cha mẹ, đàn bà khôn cũng nên để ý đến việc đàn ông đối xử với bạn bè như thế nào. Bên cạnh đó cũng nên quan sát xem những người bạn của anh ấy có đàng hoàng tử tế hay không. Có câu gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Người tốt sẽ chơi với người tốt, người tệ sẽ chơi với người không ra gì. Thế nên hãy để ý điểm này để không vớ phải người đàn ông tệ bạc.

Sở thích của anh ấy

Trước khi chấm điểm ai, bạn nên tìm hiểu mọi thứ về đối phương. Một là công việc có ổn định hay không, hai là mối quan hệ như thế nào. Ba là sở thích của anh ấy có lành mạnh không. Những điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin về mối quan hệ của mình. Người khôn ngoan đừng yêu mù quáng, hãy mở to mắt để tìm cho mình một người phù hợp.

phu nu khon ngoan 4
Hãy tìm hiểu sở thích của nhau trước khi tiến tới hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Họ có thể không quá giàu có nhưng nhất định phải có công việc ổn định, đối xử tốt với bạn. Đặc biệt là biết tôn trọng mối quan hệ của cả hai.

Những hành động tưởng sẽ khiến đàn ông si mê khi 'nhập cuộc' nhưng hoàn toàn sai, đàn bà nên cẩn thận

Những hành động tưởng sẽ khiến đàn ông si mê khi 'nhập cuộc' nhưng hoàn toàn sai, đàn bà nên cẩn thận

Người đàn bà khôn ngoan đừng nhầm tưởng những hành động này sẽ khiến đàn ông si mê không lối thoát, thực tế đó là nỗi ám ảnh khiến họ chạy mất dép.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe