Rất nhiều người phụ nữ tuổi trung niên, bước qua 40 liền bắt đầu buông thả chính mình, thuận theo tự nhiên, không còn quan tâm đến chính mình như thế nào nữa thì làm gì có thể duy trì được vẻ đẹp. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì cũng chẳng ai thích dù cho bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa. 

Tôi có một người bạn tên là Lưu Bình, cô ấy là mẹ đơn thân, đã 45 tuổi nhưng được rất nhiều người đàn ông theo đuổi, tranh giành muốn yêu đương thậm chí cưới cô ấy. Người ngoài đều cảm thấy khó hiểu vì dù sao Lưu Bình cũng là người phụ nữ đã một đời chồng, còn đang nuôi con thì điều gì khiến cô hấp dẫn đàn ông bên cạnh đến thế?

Phụ nữ ngoài 40 nếu làm tốt những việc này thì dù tuổi tác có lớn cũng không sợ không có đàn ông yêu say đắm - Ảnh 1

Phụ nữ qua 40 vẫn giữ được nét quyến rũ riêng nếu biết cách áp dụng - Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng tuy rằng trong mắt rất nhiều người phụ nữ khác, Lưu Bình đúng là một người rất bình thường nhưng ở trong mắt đàn ông lại là một người ưu tú, rất đáng để yêu. Trong đó có một người theo đuổi cô nói rằng, Lưu Bình cho dù đã từng trải qua hôn nhân nhưng cô ấy có sự nghiệp của chính mình, hơn nữa cô ấy bảo dưỡng bản thân tốt như vậy, đương nhiên là đáng để người khác yêu thương.

Thật đúng vậy, Lưu Bình tạo dựng được sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình, có thu nhập ổn định. Lúc rảnh rỗi cô ấy cũng thích đọc các loại sách về sức khỏe, nuôi dưỡng tâm hồn, bồi dưỡng khí chất của mình.

Phụ nữ ngoài 40 nếu làm tốt những việc này thì dù tuổi tác có lớn cũng không sợ không có đàn ông yêu say đắm - Ảnh 2

Phụ nữ nên nuôi dưỡng tâm hồn, bồi dưỡng khí chất của mình - Ảnh minh họa: Internet

Vậy nên thay vì oán trách trời đất, thời gian thì hãy cố gắng để bản thân ngày càng trở nên ưu tú hơn, thay đổi chính mình. Người phụ nữ trung niên muốn phát huy điểm quyến rũ đặc biệt của mình, duy trì vẻ đẹp của bản thân, việc đơn giản là bạn chỉ cần có thể làm cho mình vượt qua tuổi tác, giữ tâm thái trẻ trung, thái độ tích cực.

Cho nên nói, phụ nữ tuổi 40 tuy rằng tuổi tác dần lớn nhưng chỉ cần bạn làm tốt việc này thì cho dù thế nào cũng sẽ có người đàn ông nguyện yêu bạn.

Chăm sóc và làm cho bản thân càng thêm đẹp hơn

Gương mặt của phụ nữ có thể chăm sóc tốt sẽ không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác nên đừng để bản thân thuận theo thời gian. Mất đi lợi thế lớn nhất là tuổi trẻ thì bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để thay đổi chính mình, giúp bản thân càng tốt hơn. Một số phụ nữ đến tuổi trung niên thì rụng tóc nghiêm trọng, dáng người thay đổi, da dẻ cũng dần lão hóa nhanh hơn nhưng lại không chú ý đến điểm này. Người phụ nữ như vậy ngay cả bản thân còn không nhìn được chính mình thì lấy cái gì hy vọng sẽ có người đàn ông chân thành yêu thương bạn?

Phụ nữ ngoài 40 nếu làm tốt những việc này thì dù tuổi tác có lớn cũng không sợ không có đàn ông yêu say đắm - Ảnh 3

Hãy chăm sóc tốt hơn cơ thể của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Sự yêu thích cái đẹp thì ai cũng có, đàn ông lại càng nhiều hơn. Nếu như đối mặt với một người phụ nữ không còn chút sức hút thì người đàn ông nào còn có thể muốn nói lời yêu? Vậy nên, khi đã bước qua tuổi tứ tuần, bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, tốn một chút tâm tư để chăm sóc cho vẻ ngoài của mình, từ đầu tới chân đều phải quan tâm nhiều hơn khi còn trẻ. Chỉ cần luôn khiến bản thân từ trong ra ngoài đều trẻ trung, tươi tắn thì không sợ không có người đàn ông bị bạn hấp dẫn.

Duy trì kinh tế độc lập

Rất nhiều người phụ nữ bước qua tuổi trung niên sẽ nghĩ rằng bản thân không cần phải làm việc, dựa vào số tiền tích lũy được mà sống, tuổi lớn một chút sẽ chờ con cái nuôi mình. Nghĩ như thế chính là một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ. 

Phụ nữ ngoài 40 nếu làm tốt những việc này thì dù tuổi tác có lớn cũng không sợ không có đàn ông yêu say đắm - Ảnh 4

Hãy độc lập về tài chính - Ảnh minh họa: Internet

Cho dù đã đến tuổi trung niên thì phụ nữ cũng cần phải duy trì cho mình một sự nghiệp ổn định, nếu như chỉ ở nhà sẽ khiến cho bạn trở nên lười biếng, nhàm chán và lạc hậu hơn nhiều người phụ nữ năng động ngoài kia ở cùng độ tuổi. Nó cũng khiến cho bạn có tâm lý dựa dẫm vào người khác mà đàn ông lại luôn thích theo đuổi người phụ nữ tài giỏi hơn mình. Phụ nữ nếu như có kinh tế độc lập, sự nghiệp thành công thì không sợ không có đàn ông theo đuổi bạn.

Làm người phụ nữ khoan dung, rộng lượng, không hẹp hòi

Bất cứ lúc nào thì người bạn cũng đừng từ bỏ việc phát triển cá tính của bản thân. Có một vài người phụ nữ khi họ bước qua 40 tuổi liền khiến bản thân trở thành một người rất chi li, ra ngoài mua vài món đồ cũng có thể cãi nhau với chủ cửa hàng chỉ vì vài đồng bạc lẻ hay trả giá khá quá tay.

Phụ nữ ngoài 40 nếu làm tốt những việc này thì dù tuổi tác có lớn cũng không sợ không có đàn ông yêu say đắm - Ảnh 5

Thoải mái với bản thân hơn - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ như vậy cho dù coi như biết tiết kiệm cho gia đình nhưng trong mắt đàn ông chính là hẹp hòi. Những người đàn ông không muốn vướng vào phiền toái sẽ không dây dưa vào bạn. Tuổi tác càng lớn thì không nên chỉ có tăng nếp nhăn trên mặt mà nhất định phải thay đổi tư tưởng phóng khoáng hơn khi cần thiết, khoan dung và độ lượng thì bạn sẽ có thái độ tích cực hơn. Chỉ khi bạn trở thành người phụ nữ luôn mang năng lượng tích cực thì dù độ tuổi nào bạn cũng sẽ hấp dẫn được những người đàn ông xung quanh mình.

Sau tuổi 40, 4 kiểu người này càng ít giao du càng tốt

Sau tuổi 40, 4 kiểu người này càng ít giao du càng tốt

Bước sang tuổi trung niên, nếu vẫn còn duy trì qua lại với một trong bốn kiểu người sau đây, bạn hãy sớm nghĩ đến việc chấm dứt các mối quan hệ này.

Theo Vũ Phong/Phụ Nữ Sức Khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-ngoai-40-neu-lam-tot-nhung-viec-nay-thi-du-tuoi-tac-co-lon-cung-khong-so-khong-co-dan-ong-yeu-say-dam-c17a330233.html