Không chỉ ngày càng thanh tú xinh đẹp, làm được 5 điều này còn giúp phụ nữ có khí chất hơn người, an yên một đời.

phu nu co khi chat 1
Bạn đừng ngần ngại nở nụ cười trên môi để tự khích lệ bản thân - Ảnh minh họa: Internet

1. Cười thật nhiều

Người xưa có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười không chỉ giúp phụ nữ trở nên vui vẻ, yêu đời mà còn giúp bạn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Thế nên, dù đời bể dâu, dù mệt mỏi chán chường đến mấy thì sau khi đã khóc thỏa thuê, sau khi đã đau khổ đủ thì bạn đừng ngần ngại nở nụ cười trên môi để tự khích lệ bản thân nhé.

2. Ngừng than vãn

Cuộc sống sẽ có rất nhiều điều không như ý, sẽ có những lúc bạn chán nản, khổ cực đến mức muốn hất tung tất thảy. Vậy nhưng phụ nữ ơi, thay vì than thân trách phận bạn hãy nỗ lực để cải thiện mọi thứ.

Thay vì ganh tỵ, hơn thua với những người may mắn, sung túc hơn mình bạn hãy nhớ rằng bản thân đang may mắn hơn rất nhiều người khổ cực, nghèo khó khác. Hãy cứ lạc quan mà sống, vui vẻ nhìn đời rồi mọi thứ sẽ tốt lên thôi.

phu nu co khi chat 2
Tránh xa mâu thuẫn và những câu chuyện phiếm là cách để bạn giữ mình trước thị phi - Ảnh minh họa: Internet

3. Tránh xa thị phi

Ngay cả chính bản thân bạn cũng không hề hoàn hảo, vậy nên, đừng bao giờ đòi hỏi người khác không được phép phạm sai lầm. Học cách thứ tha, bỏ qua và xí xóa những giận hờn, tránh xa mâu thuẫn và những câu chuyện phiếm là cách để bạn giữ mình trước thị phi.

Bởi lẽ, nếu phụ nữ khờ dại thích “nhiều chuyện” thì phụ nữ thông minh rất kiệm lời, nhờ thế, họ sẽ bình yên cả đời.

4. Không đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ở đời, bạn chớ dại “trông mặt mà bắt hình dong”, cũng đừng vội vàng tin vào môi miệng của người khác. Thay vào đấy, hãy nhìn vào những gì họ làm, cách họ thực hiện những hứa hẹn để xem đối phương có thật tâm đối đãi với mình hay không.

Phụ nữ có quyền phù phiếm, nhưng đừng dại ham hư vinh, thích sống ảo kẻo có ngày phải nếm chua chát thật.

phu nu co khi chat 3
Càng phúc đức thì bạn càng bình an, yên ổn và vui sống mỗi ngày - Ảnh minh họa: Internet

5. Sống tử tế

Chăm làm điều thiện không chỉ giúp bạn tích công đức mà còn giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Cảm giác khi giúp đỡ một ai đấy, nhìn thấy cuộc đời họ trở nên tốt đẹp hơn, nhận thấy nụ cười hạnh phúc trên môi họ sẽ khiến bạn an yên hơn rất nhiều.

Vậy nên, phụ nữ đừng ngần ngại đối xử tử tế với người khác, dang tay đỡ đần những người khó khăn hơn mình. Càng phúc đức thì bạn càng bình an, yên ổn và vui sống mỗi ngày.

3 bí mật phụ nữ tuyệt đối không được nói với ai, kể cả chồng!

3 bí mật phụ nữ tuyệt đối không được nói với ai, kể cả chồng!

Nếu phụ nữ khờ dại vô tư nói toẹt 3 điều này với bất cứ ai thì phụ nữ thông minh sẽ giữ chặt cả đời, dù là chồng hay bạn thân họ cũng không hé môi nửa lời.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe