Miệng nói lời hay

Cổ nhân đã dạy: Họa từ miệng mà ra. Phụ nữ nếu không kiểm soát cái miệng của mình, thốt ra những lời cay nghiệt, chỉ trích, "đâm lén sau lưng", sẽ chẳng thể nhận lại những lời tốt đẹp từ người khác.

Nếu bạn muốn thay đổi số mệnh của mình, trước tiên hãy làm tốt một việc, chính là ăn nói tử tế.

Phụ nữ chỉ cần làm tốt một việc, phú quý giàu sang sẽ tự ập đến - Ảnh 1

Phụ nữ miệng nói lời hay

Lời bạn nói thế nào, hình ảnh bạn trong mắt người khác cũng sẽ như vậy. Vốn dĩ, lời nói sẽ thể hiện chân thực suy nghĩ và phẩm cách của một người. Qua lời nói, đối phương có biết được suy nghĩ của bạn thế nào, sở hữu tâm hồn rạng rỡ hay u tối, bản chất đơn thuần hay phức tạp...

Phụ nữ trước khi nói năng, hành động đều cần quan sát bao quát, hiểu biết toàn cục, suy xét lâu dài. Mỗi lời nói đều cẩn trọng từng chi tiết, như thế mới tráng được rước họa vào thân, nói như "nói rồng leo, làm như mèo mửa". Nên nhớ: Ăn nói tử tế chính là cách để thay đổi số mệnh.

8 điều phụ nữ không nên nói để bảo toàn khẩu đức

1. Những lời nói chán nản, nhục chí chẳng giúp được gì ngoài việc nhấn chìm ta vào những ý nghĩ tiêu cực, buồn chán. 

Phụ nữ chỉ cần làm tốt một việc, phú quý giàu sang sẽ tự ập đến - Ảnh 2

2. Khi bị xúc phạm thì cần nhất là giữ bình tĩnh, không nên tùy tiện phát ngôn.

3. Lời nói tổn thương người khác có thể chỉ là nhất thời, nhưng phẩm cách của bạn sẽ bị chà đạp mãi mãi.

4. Lời khoe khoang thực tế cũng chẳng mang lại lợi ích gì, mà chỉ khiến bạn bị xem thường.

5. Nói dối tức là “thấy mà nói không thấy, không thấy mà nói thấy, đúng mà nói là sai, sai mà nói là đúng”, kết cục chỉ gieo rắc tai họa.

6. Nếu thường xuyên nói những lời oán trách chỉ gây ra bất hòa thị phi, khiến bạn mất lòng mọi người, xảy ra những tranh chấp không đáng.

7. Trước khi nói ra những chuyện bí mật, bạn phải nghĩ đến những hậu quả xấu có khả năng xảy ra.

8. Mỗi người đều có những chuyện riêng tư, vviệc riêng của người khác cũng không thể mang ra nói lung tung.

Làm thế nào để qua 20 năm hôn nhân chồng vẫn yêu như ngày đầu: Kinh nghiệm thực tế từ những người phụ nữ "có phúc" như thế chỉ nằm trong 2 chữ đắt giá

Làm thế nào để qua 20 năm hôn nhân chồng vẫn yêu như ngày đầu: Kinh nghiệm thực tế từ những người phụ nữ "có phúc" như thế chỉ nằm trong 2 chữ đắt giá

Người phụ nữ có thể giữ vẹn nguyên được tình cảm từ người đàn ông, kể cả khi tóc đã bạc, da đã nhăn nheo, kể cả khi hôn nhân đã qua 20 năm - hẳn đó là một người phụ nữ "có phúc".

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới