Dưới đây là những mối quan hệ người phụ nữ khôn ngoan nên giữ trước 40 tuổi để không cảm thấy cô đơn khi về già.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan nên biết giữ những mối quan hệ này - Ảnh minh họa: Internet

Bạn cũ

Vì cuộc sống quá xô bồ và vội vã, bạn vô tình đánh mất đi những mối quan hệ của mình. Có người vì gánh nặng cơm áo, có người vì gia đình mà không có thời gian liên lạc với những người bạn cũ. Tuy nhiên nếu sống như vậy đến khi già đi, bạn sẽ vô cùng cô đơn.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ nên giữ liên lạc với bạn cũ - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên hãy cố gắng giữ liên lạc với những người bạn của mình. Không cần gặp mặt thường xuyên, chỉ cần vài tháng có thể hẹn nhau cà phê ôn chuyện cũ. Đó là cách giúp bạn giữ mối quan hệ bền chặt. Có thể hiện tại bạn không nghĩ những mối quan hệ đó là quan trọng, nhưng khi về già, bạn sẽ biết điều đó đáng quý như thế nào.

Cha mẹ

Không phải cha mẹ, con cái nào cũng có thể thấu hiểu nhau. Nhiều người không hòa hợp với cha mẹ hoặc vì nhiều lý do mà không thể sống gần nhau. Vì vậy mối quan hệ ruột rà dần có khoảng cách. 

phu nu khon ngoan 3
Cha mẹ là mối quan hệ bạn đừng bao giờ đánh mất - Ảnh minh họa: Internet

Dĩ nhiên giữa cha mẹ và con cái có nhiều quan điểm bất đồng vì thuộc hai thế hệ khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ, cha mẹ luôn là người yêu thương con cái vô bờ bến. Thế nên hãy là một người có trách nhiệm. Hãy yêu thương và chăm sóc cha mẹ khi còn có thể. Đừng để đến khi già rồi mới hối tiếc nhận ra bản thân đã bỏ lỡ mối quan hệ quý giá này.

Bản thân

Mối quan hệ mà bạn nhất định phải duy trì và trân trọng nhất đó chính là bản thân. Thế gian này không ai tốt với mình bằng bản thân và cha mẹ. Những mối quan hệ khác có thể rời bỏ bạn, nhưng bản thân thì chẳng bao giờ rời bỏ bạn được.

phu nu khon ngoan 4
Phụ nữ phải biết yêu thương lấy mình - Ảnh minh họa: Internet

Dù khó khăn hay hạnh phúc, đừng phản bội lại chính bạn. Thế nên đàn bà khôn ngoan hãy yêu thương bản thân mình, đừng sống vì người khác quá nhiều. Đừng để bản thân phải khổ sở vì một người không xứng đáng. Suy cho cùng cách để phụ nữ hạnh phúc đó là yêu thương bản thân.

Đàn bà 40 mê kiếm tiền, mê làm đẹp chứ đừng dại mê chồng mê con

Đàn bà 40 mê kiếm tiền, mê làm đẹp chứ đừng dại mê chồng mê con

Đàn bà 40 đừng mải mê tận tụy, hy sinh vì chồng con, mà hãy mê tiền, mê làm đẹp, có vậy mới ngày càng trẻ trung và yêu đời hơn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe