Chữ "duyên" có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, nhất là đối với phụ nữ. Một cô gái vừa xinh đẹp lại có duyên thì đi đâu cũng được mọi người yêu mến, còn với một cô gái kém duyên chỉ làm cô ấy ngày càng xấu trong mắt mọi người và đàn ông dù có đẹp đến mấy. Dưới đây là những điều chị em nên ghi nhớ để không phạm phải sai lầm.

Những hành động kém duyên ở phụ nữ khiến đàn ông 'cao chạy xa bay' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Vừa ăn vừa nói

Phụ nữ khi ăn uống, nhai hết thức ăn trong miệng rồi hãy nói. Một là vì không tốt cho sức khỏe, hai là vì nhìn rất kém duyên, kém sắc trước mặt người khác, nhất là đàn ông.

Đồng thời khi nói chuyện cũng phải có chừng mực, đừng ăn nói cộc lốc làm mích lòng người đối diện. Dù không thích họ đến mấy, bạn cũng nên dùng thái độ nhã nhặn nhất để tiếp chuyện.

Cười nói quá to

Những hành động kém duyên ở phụ nữ khiến đàn ông 'cao chạy xa bay' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những cô gái cười nói oang oang, cười như sắp vỡ nhà thường rất phản cảm với mọi người. Đối với đàn ông, đó là cô gái thiếu nữ tính, không có ý tứ.

Thực tế cho thấy, những người có thói quen nói lớn tiếng hoặc ồn ào đều gây phiền phức cho người xung quanh đặc biệt là khi bạn hét lớn với chiếc điện thoại trong khi xung quanh đang cố gắng giữ yên tĩnh. Nếu bạn có tật xấu này thì hãy cố gắng khắc phục để tránh ảnh hưởng đến mọi người và cải thiện hình ảnh "quý cô to mồm" của mình nữa nhé.

Thì thầm to nhỏ trước mặt người khác

Đây được coi là hành động vô duyên và thiếu lịch sự. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong một cuộc họp hay gặp gỡ đông người mà người đối diện mình lại ghé tai thì thầm to nhỏ với người bên cạnh? Không chỉ bạn mà tất cả mọi người xung quanh đều e ngại và mất tự nhiên. Về phần mình, nếu bạn đã và thường xuyên làm như vậy thì không những mất lịch sự mà còn khiến mọi người nghi ngờ và khó chịu.

Chửi thề

Những hành động kém duyên ở phụ nữ khiến đàn ông 'cao chạy xa bay' - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mở miệng ra là nói những lời thô tục sẽ khiến đàn ông chạy dài. Chửi thề không giúp bạn thể hiện được cá tính của bản thân mà còn khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.

Mặc dù có thể không có ý xấu nhưng người mở miệng là chửi thề thường bị người khác đánh giá không tốt. Thế nên hãy biết tiết chế lại lời nói của mình. Hãy là người phụ nữ vạn người mê bằng cách ăn nói khéo léo, đúng chừng mực.

Ăn uống vô độ

Ngươi xưa có câu "ăn trông nồi, ngồi trông hướng". Nếu trong khi ăn bạn hay ăn uống vội, luôn dùng khăn lau, nhai mạnh phát ra tiếng và rung đùi khi ăn... bạn sẽ "mất điểm" với đàn ông. Bởi đơn giản, một cô gái duyên dáng được thể hiện qua cách ăn uống. Trong bữa ăn bạn nên từ tốn, nhẹ nhàng, luôn biết quan tâm tới mọi người cùng ăn."

Chỉ phụ nữ mạnh mẽ mới có thể nói những câu này

Chỉ phụ nữ mạnh mẽ mới có thể nói những câu này

Phụ nữ nếu không thể mạnh mẽ sẽ trở thành một người yếu đuối. Mà kẻ yếu đuối thì ắt sẽ bị tổn thương. Bởi thế, hãy tự bảo vệ mình, hãy trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ.

Theo Châu Anh(TH)/Gia đình & Xã hội