Những điều phụ nữ thà chết cũng đừng làm nếu không muốn ân hận cả đời

14/11/2017 06:30

Phụ nữ thường hay kêu ca với nhau là phận đàn bà sao lại khổ đến như vậy, sao phải chịu thiệt thòi hơn đàn ông? Nếu không muốn khổ đau, tổn thương nữa thì phụ nữ chớ dại làm những điều này.

Sau đây là những điều phụ nữ thà chết cũng đừng làm nếu không muốn suốt đời khổ đau, rước buồn phiền vào người.

1. Đừng sợ sai lầm vì ai cũng có một lần lầm lỡ. Điều quan trọng là sau những vấp ngã đó, chúng ta đã có những bài học kinh nghiệm quý báu làm vốn sống cho cuộc hành trình của mình. Vì vậy, bạn phải sẵn sàng đối mặt với những sai lầm thì mới thật sự trưởng thành.

2. Đừng bao giờ tự huyễn hoặc bản thân và xem mình là trung tâm của vũ trụ. Phụ nữ nên nhớ mỗi con người sinh ra đều có vị trí của riêng mình, ai cũng giữ vai trò quan trọng nào đó. Bạn nên sớm nhận ra mình đang ở đâu để ngày càng cố gắng hơn.

3. Vẫn câu nói muôn thuở, phụ nữ phải biết buông bỏ sẽ được hạnh phúc. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, thanh xuân phụ nữ càng ngắn hơn, vì thế đừng lãng phí tuổi trẻ và công sức của mình với người không xứng đáng. Phụ nữ khôn ngoan phải biết trân trọng người thương mình và buông bỏ người làm tổn thương mình.

Những điều phụ nữ thà chết cũng đừng làm nếu không muốn ân hận cả đời
Phụ nữ chớ dại làm những điều này để không khổ cả đời - Ảnh minh họa: Internet

4. Đừng luyến tiếc quá khứ. Điều gì đã qua hãy để chúng trôi qua thật nhẹ nhàng và bình yên. Phụ nữ là loại động vật yếu mềm, rất nhạy cảm với những vấn đề đã qua nên thường dễ bị tổn thương. Bạn đừng cho phép bản thân mãi ngủ vùi trong quá khứ đen tối mà hãy mạnh mẽ đứng lên, nghĩ cho hiện tại và sống vì tương lai.

5. Đừng quên cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Cuộc đời này chẳng có thứ gì làm hài lòng chúng ta. Vì vậy, bạn phải biết cân đối giữa những cảm xúc, vui buồn, đau khổ đan xen với hạnh phúc. Khi phụ nữ đã biết dung hòa mọi thứ thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ tênh, vô cùng thoải mái.

6. Đừng chỉ làm theo con tim mà phớt lờ những gì lý trí mách bảo. Trong tình yêu hay cuộc sống cũng vậy, phụ nữ mạnh mẽ phải biết dùng lý trí khi cần thiết để được hạnh phúc cả đời. Đừng để trái tim biến bạn trở thành con người ngốc nghếch, luôn bị người khác làm tổn thương, giày vò.

7. Sống là chính mình. Đừng vì những định kiến xã hội mà tự biến mình sống theo khuôn khổ chuẩn mực để rồi đánh mất chính bản thân mình.

Những điều phụ nữ thà chết cũng đừng làm nếu không muốn ân hận cả đời
Phụ nữ khôn ngoan phải tự biết yêu thương lấy mình - Ảnh minh họa: Internet

8. Đừng cố biến mình trở thành một con người khác chỉ vì muốn làm hài lòng mọi người. Chỉ khi bạn là chính mình thì mới thật sự được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Mỗi con người sinh ra như những vì sao trên trời luôn tỏa sáng theo cách riêng của mình.

9. Đừng vội đổ lỗi cho người khác. Người ta thường nói “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Khi gặp trở ngại, khó khăn, bạn phải biết tự nhìn nhận lại bản thân và tìm cách đương đầu với mọi sóng gió. Chỉ khi đó, bạn mới thật sự trưởng thành và hạnh phúc.

10. Đừng vội khép chặt trái tim mình chỉ vì những tổn thương xưa cũ. Phụ nữ nên nhớ, bạn có quyền được hưởng hạnh phúc và có đủ quyền mưu cầu những điều đó. Mở lòng đi, nhẹ nhàng đón nhận tình cảm của người khác đi rồi bạn sẽ được hạnh phúc và bình yên.

11. Đừng đáp ứng hết thảy những nhu cầu của bản thân. Bởi con người thường rất tham lam, chẳng biết khi nào và bao nhiêu là đủ đầy. Phụ nữ cần bình tâm giữa dòng đời để biết được cái nào là cần thiết và cái nào cần buông bỏ.

12. Đừng trông chờ quá nhiều. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Nhiều lần bạn sẽ gặp sóng gió, thậm chí muốn gục ngã. Phụ nữ phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để đối mặt với những khó khăn và biết được rằng cuộc sống này chẳng phải màu hồng như bạn thường nghĩ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đời đàn bà, có nỗi đau nào chua chát bằng chồng mình lên giường với người khác
Chồng bất chấp tất cả để cởi đồ ăn nằm với đàn bà khác chính là nỗi đau lớn nhất đời đàn bà, khiến họ...
XEM TIẾP
Hai kiểu chồng lấy được phúc đức ngàn đời, kiểu cuối nặng nghiệp lắm mới gặp phải
Phụ nữ lấy chồng phải dựa vào may mắn và phúc đức tích được. Người không may sẽ lấy phải kiểu chồng nghiệp chướng, còn...
XEM TIẾP
Đàn bà à, cuộc đời rất ngắn nên đừng hà tiện với bản thân
Khi 40 tuổi, ta không thể sống như một cô gái 20 rực rỡ. 50 tuổi ta không còn quá trẻ để lụa là váy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM