Đàn ông sợ mất thể diện, đàn bà sợ cô đơn. Vì vậy mà cả hai đã vô tình làm tổn thương nhau. Hãy bình tâm lại nghiền ngẫm những điều dưới đây để hiểu nhau hơn.

1. Phụ nữ chỉ cần tôn trọng và nắm giữ được người biết trân trọng mình. Đừng vì cố níu kéo một người tệ bạc mà tự làm tổn thương bản thân.

2. Đàn ông vô tâm có thể tha thứ và chấp nhận nhưng phụ nữ đừng bao giờ dại khờ ở bên cạnh người vô tình.

3. Phụ nữ đừng sợ cô đơn mà vội yêu một người. Cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là khi ở bên cạnh một người nhưng vẫn thấy cô đơn.

Đàn ông, đàn bà nên đọc những điều này nếu muốn hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

4. Đàn ông chân thành, phụ nữ tự động sẽ muốn kề cận. Đừng thề hẹn quá nhiều nhưng đến cuối cùng cũng chẳng thực hiện được. Thôi thì hãy thuận theo tự nhiên, yêu thương được bao nhiêu thì hãy yêu thương.

5. Phụ nữ đừng tùy tiện kể nỗi đau của mình cho đàn ông. Một khi đã muốn biết, anh ấy sẽ tự tìm hiểu, chẳng cần bạn phải kể ra.

6. Đàn ông nói mười chỉ hiểu một, đàn bà nói một lại suy diễn đến mười. Bởi vậy mà đàn bà luôn khổ tâm vì những suy nghĩ chẳng thể nói ra.

7. Phụ nữ nên nhớ không có nỗi đau nào bằng nỗi đau làm mẹ. Thà chấp nhận một nỗi đau đẹp và thiêng liêng như vậy chứ đừng chịu đựng một nỗi đau từ trên trời rơi xuống từ một người không xứng đáng.

8. Mẹ là người yêu bạn hơn tất cả mọi thứ trên đời. Nếu ai đó nói yêu thương bạn, chắc chắn sẽ không bằng người mẹ đang mong ngóng bạn ở nhà bên mâm cơm nóng hổi. Mọi thứ có thể quay lưng với bạn, xã hội có thể chì chiết, đay nghiến bạn nhưng mẹ thì không. Mẹ vẫn sẽ im lặng đợi bạn quay về sau những vấp ngã.

9. Đừng chọn một người hoàn hảo mà đàn ông hãy yêu người phụ nữ theo cách tuyệt vời nhất. Tất nhiên đàn ông cũng đừng tỏ ra mình là người tuyệt mỹ, chỉ cần tử tế là được.

Đàn bà sinh ra là để yêu thương và trân trọng - Ảnh minh họa: Internet

10. Phụ nữ phải biết được những giá trị và vị thế của mình. Đừng vì một người nào đó mà tự hạ thấp chính mình. Chỉ khi bạn đẹp và biết được vị trí của mình như thế nào, khi đó bạn mới thật sự hạnh phúc.

11. Nếu 8/3, 20/10 để tôn vinh phụ nữ, thì những ngày còn lại trong năm là để tôn trọng phụ nữ. Bởi đàn bà vốn sinh ra là để yêu thương, trân trọng.

12. Phụ nữ ghen nhưng không nói, đàn ông sẽ giả vờ không biết. Phụ nữ muốn hỏi nhưng ngại mở miệng, đàn ông sẽ phớt lờ mọi thứ. Nếu muốn anh ấy nói ra những điều đó thì chắc chắn bạn phải là chân ái.

13. Phụ nữ có tự tôn của mình. Càng độc lập, càng tự tin thì cuộc sống sẽ càng vất vả. Nhưng đừng để những vất vả đó hạ gục bạn, phải ngẩng cao đầu kiêu hãnh với đời.

14. Sau chia tay, đừng hỏi ai đó còn yêu mình không, có nhớ mình không. Vì dù câu trả lời có rõ ràng, hay mập mờ đến đâu cũng khiến người ta đau lòng. Dù gì cũng đã chia tay rồi, sao cứ dằn vặt nhau bằng những câu hỏi như vậy. Vô nghĩa lắm!

T.L (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe