1. Đừng ôm hết mọi việc vào thân, cứ chia đôi việc nhà cho chồng

Phụ nữ khổ âu cũng là do phụ nữ tự áo áp lực cho bản thân mình mà thôi. Lúc nào mấy bà vợ cũng thấm nhuần tư tưởng của cánh đàn ông: Việc nhà là của đàn bà, đàn ông chỉ lo ra ngoài kiếm tiền". Thế là việc gì đến tay vợ, như vậy thì bảo sao đàn ông lại gia trưởng. Đàn bà cứ để chồng đè đầu cưỡi cổ, rồi đùn đẩy việc nhà thì cả đời này đừng mong anh ta sẽ yêu thương mình.

Ảnh minh họa: Internet

Thay vì ôm đồm hết mọi việc vào thân thì hãy khôn khéo nhờ chồng làm việc nhà cùng mình. Cái này đòi hỏi phải có sự khéo léo nhé, đàn ông thích nịnh thì tại sao chị em không nịnh vài câu như: Anh nấu ăn ngon thế, còn ngon hơn cả em" hay là "Anh lau nhà nhanh thế, em cứ làm chậm kiểu gì ấy". Đảm bảo những lần sau ông chồng không cần bạn sai mà cũng chủ động làm hết việc nhà cho vợ đấy.

Đừng tốn công vô ích trong việc đối phó với chồng gia trưởng, vô tâm vì người thiệt chỉ có bạn thôi. Cách tốt nhất chính là cố gắng để chồng thay đổi, có như vậy thì hôn nhân mới hạnh phúc được.

2. Công khai lương hàng tháng để sắp xếp chi tiêu

Thông thường thì sau khi nhận lương chồng sẽ đưa tiền cho vợ để vợ giữ và mua sắm chia tiêu mọi việc trong nhà. Điều này cũng có bất cập đó là chồng sẽ luôn vịn vào cái cớ đã đưa hết tiền cho vợ nên cứ có gì cũng đổ lỗi cho vợ hết cả.

Ảnh minh họa: Internet

Cách tốt nhất đó là không cần đợi chồng hỏi: Hôm nay mua những gì? Mua hết bao nhiêu? Tháng này tiêu hết bao nhiêu tiền...Mà bạn hãy công khai số lương của bản thân mình và cả lương của chồng cộng lại với nhau rồi kê khai tất cả các khoản chi tiêu để chồng có thể anh ấy có thể biết được rằng hàng ngày vợ chi tiêu trong nhà tốn kém ra sao. Mặt khác cũng để cho chồng biết anh ấy tiêu tiền hoang phí như nào.

Đây chính là cách trị chồng vô tâm, gia trường rất hiệu quả. Đảm bảo từ sau bạn sẽ không bao giờ phải nghe câu chồng mắng nhiếc: ''Cô đúng là loại vợ tiêu hoang". Mà thay vào đó thì anh ấy sẽ cùng bạn tiết kiệm và tiêu tiền một cách khoa học, đúng mục đích hơn.

3. Luôn tạo sự mới mẻ trong chuyện 'chăn gối"

Rất nhiều người vợ thừ nhận rằng lúc 'yêu' họ cảm thấy khó chịu vì sự độc đoán của chồng trên giường. Người chồng chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình mà chẳng biết xem vợ có thích không, đau không hay khó chịu không. Vì vậy mà phụ nữ cảm thấy không còn hứng thú trong chuyện 'chăn gối'. Mà chuyện gần gũi vợ chồng lục đục thì chẳng chắn cuộc hôn nhân khó mà bền vững được.

Ảnh minh họa: Internet

Vậy nên, thay vì chấp nhận chiều chồng một cách miễn cưỡng thì chị em phải có sự thay đổi. Hãy tâm sự với chồng về những chuyện mình thấy thoải mái và không thoải mái khi gần gũi với chồng. Ngoài ra bạn cũng hãy tạo ra sự mới mẻ trong chuyện 'giường chiếu' bằng việc là thay đổi những bộ váy ngủ cũ kỹ, hãy đầu tư những đồ ngủ gợi cảm, để quyến rũ chồng mình. Muốn giữ lửa hôn nhân thì 'cuộc yêu' lúc nào cũng phải nóng hổi như đêm tân hôn.

Tâm sự của chồng vô tâm: Rốt cuộc cô ấy từ khi nào đã quyết định rời xa tôi?

Tâm sự của chồng vô tâm: Rốt cuộc cô ấy từ khi nào đã quyết định rời xa tôi?

Tôi luôn nghĩ, rốt cuộc cô ấy từ khi nào đã quyết định rời xa tôi? Có lẽ từ khi tôi không còn nhớ sinh nhật của cô ấy. Có lẽ là lần tôi mua tặng đối tác chiếc váy mà cô ấy đã nhiều lần nói thích. Có lẽ là lúc cô ấy muốn tôi đến đón khi tan làm đêm khuya, còn tôi thì lại chỉ muốn chơi game. Có lẽ là từ rất lâu, từ rất nhiều lần như thế mà tôi không hề biết. Hóa ra, một người chồng vô tâm như tôi đã đánh mất vợ từ rất lâu như thế...

Theo Truy Nguyệt/Phunutoday/Khỏe&Đẹp