Người Việt mình mà nói, rất hạn chế biểu lộ tình cảm bằng cách nắm tay nhau.

Rất nhiều cặp đôi, sau nhiều năm chung chăn gối họ cũng chưa từng nắm lấy tay nhau đúng nghĩa mặc dù họ có thể đã trao nhau những nụ hôn thật sâu và cả quan hệ thể xác với nhau.

Nắm tay có một thông điệp rất đặc biệt, nó hơn cả những nụ hôn, hơn cả sự gần gũi thể xác. Nắm tay giữa hai người đang yêu nhau đi giữa đám đông như là một sự ngầm công nhận, xác tín và chấp nhận sở hữu.

Một cái nắm tay - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi hai người còn ở trạng thái “chập chờn”, mọi nhớ nhung khao khát lắm lúc chỉ cần ở bên nhau và được nắm tay nhau đã là quá đủ. Ngôn ngữ biểu cảm của các ngón tay đan vào nhau còn hơn cả ngàn vạn lời nói. Hai bàn tay đan sâu và siết chặt gắn kết hơn nhiều so với những nụ hôn vội vàng gấp gáp. Thường thì người ta sẽ nhớ và cảm thấy rất hạnh phúc khi được nắm tay nhau, thi thoảng hôn nhẹ tay nhau và cảm nhận sự bình yên trong đó.

Nam giới không cần thiết phải bàn tay quá ấm, nữ giới cũng không cần bàn tay phải đẹp, mà chỉ cần khi nắm tay nhau người ta biểu lộ đủ sự tin tưởng và cái nắm tay chắc chắn không lơi lỏng. 

Một cái nắm tay - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ bàn tay họ không hề mềm mại, chẳng sao cả, miễn là cô ấy biết nắm và đón nhận cái nắm tay của bạn. Thường thì bàn tay phụ nữ mềm mại, hồng hào và ngón thon dài là những cô nàng được số phận ưu ái, họ ít gặp truân chuyên ba đào về đường tình. Những cô nàng có bàn tay hơi cứng, ít hồng hào, da lòng bàn tay có cảm giác hơi khô là những cô nàng tính cách khá mạnh mẽ, tuy nhiên, nếu bạn đủ mạnh dám nắm trọn vẹn dài lâu bàn tay những nàng này thì ắt hẳn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng, vì họ độc lập và rất tự chủ.

Một lúc nào đó, không may mà thảm bại giữa đời, cái cơ bản bạn may mắn hơn người khác là được đối phương chìa tay cho bạn nắm lấy. Khi ấy, hãy gạt bỏ cái tự ti của mình, đơn giản hãy nghĩ họ chiến thắng rất xứng đáng, và bạn thua cuộc cũng chỉ là để nghỉ ngơi một chút giữa đời thôi.

Một cái nắm tay - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tôi đã từng là một kẻ bại trận, và cũng đã từng được chính đối thủ của mình nắm lấy tay tôi.

Thất bại là cảm giác không bao giờ dễ chịu cả, sự thất vọng ê chề của kẻ thua cuộc nó làm người ta mất hết ý chí và sức mạnh. Thật ra cái người chiến thắng chìa tay về phía kẻ bại trận ấy hẳn không phải là sự thương hại mà là nỗi cảm thông rất người của họ. Trong cái giây phút dưới đáy vực của sự ê chề, tôi vẫn cho rằng một cái nắm tay có giá trị hơn nhiều sự vớt vát thương hại.

Hãy cảm ơn người đã chìa tay cho bạn nắm nhé. Chìa tay cho người kém may mắn hơn mình là một chiến thắng xứng đáng và vinh quang nhất đấy.

Đàn bà có chồng ngoại tình: Đừng tha thứ chỉ để chọn một cuộc hôn nhân tạm bợ

Đàn bà có chồng ngoại tình: Đừng tha thứ chỉ để chọn một cuộc hôn nhân tạm bợ

Tha thứ của phụ nữ có chồng ngoại tình mang tính hy sinh và đánh đổi với mong muốn gia đình có thể đủ đầy như trước. Nhưng thật ra, có những người vợ không đủ sức tha thứ cho chồng, hay là sự tha thứ của họ ngay từ đầu đã sai…

Theo Loan Ngẫn/Thế Giới Tiếp Thị Online