Làm người, đừng nói xấu người khác, hãy cứ im lặng làm tốt việc của mình là đủ

12/07/2018 17:32

Sống ở trên đời bạn chỉ cần không nói những lời xấu xa về người khác, cứ im lặng mà làm tốt việc của mình đã đủ giúp bạn có cuộc sống an yên.

Đời người muốn sống thật tốt, muốn là người tử tế trước tiên bạn phải học cách im lặng. Im lặng để không nói ra những điều không nên, để có đủ thời gian suy nghĩ thật cẩn trọng trước mọi điều.

Làm người, đừng nói xấu người khác, hãy cứ im lặng làm tốt việc của mình là đủ - Ảnh 1
Hãy cứ sống thật tử tế, hãy cứ lương thiện như bạn vốn dĩ để những ngày cuối đời bạn không phải ray rứt về những gì mình đã làm - Ảnh minh họa: Internet

Đừng nhiều lời với người không tin mình

Cả cuộc đời này, bạn không thể nào biết được mình trong miệng người khác sẽ như thế nào, bạn càng không thể kiểm soát được việc người khác nghĩ gì về mình. Thay vì đi giải thích với từng người rằng mình không như thế tốt chất bạn hãy bỏ ngoài tai tất cả.

Đừng chấp niệm, cũng đừng quá bận tâm làm gì bởi vẫn có rất nhiều người tin tưởng, trân trọng bạn thật sự mà. Hãy cứ sống thật tử tế, hãy cứ lương thiện như vốn dĩ để những ngày cuối đời bạn không phải ray rứt về những gì mình đã làm.

Làm người, đừng nói xấu người khác, hãy cứ im lặng làm tốt việc của mình là đủ - Ảnh 2
Chỉ những người bạn bên ta lúc sang giàu, khi nghèo hèn cũng không rời bỏ mới xứng đáng để ta dùng ân báo ân - Ảnh minh họa: Internet

Đừng trông chờ người khác, hãy tự mình giúp mình

Khi sang giàu, sung túc bạn sẽ thấy mình có thật nhiều người bạn tốt, những người luôn xuất hiện khi bạn cần, luôn giúp đỡ bạn mọi điều trong cuộc sống. Thế nhưng, khi sa cơ lỡ vận, khi lâm vào đường cùng những người ngày thường chân tình lại chẳng thấy đâu.

Chỉ những người bạn bên ta lúc sang giàu, khi nghèo hèn cũng không rời bỏ mới xứng đáng để ta dùng ân báo ân. Thay vì thất vọng vì đã mất tất cả, bạn hãy thấy vui vì mình đã có được tình tri kỷ vô giá.

Làm người, đừng nói xấu người khác, hãy cứ im lặng làm tốt việc của mình là đủ - Ảnh 3
Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”, người hại ra rồi người sẽ phải trả giá, đừng thay trời hành đạo để tự rước hận thù vào thân - Ảnh minh họa: Internet

Nếu thứ tha được hãy thứ tha, đừng tiết kiệm lòng bao dung

Khi người khác làm ta tổn thương, khi họ làm tổn hại đến lợi ích của ta, khi họ khiến ta phải trải qua những mất mát, đớn đau tất nhiên ai cũng có tâm lí muốn trả thù, muốn đối phương phải nếm trải những điều ta phải chịu đựng. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng sau những hả hê, phấn khích của việc trả thù thành công thì bạn sẽ nhận được gì ngoài những trống rỗng, hẫng hụt và cả sự tội lỗi.

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”, người hại ra rồi người sẽ phải trả giá, đừng thay trời hành đạo để tự rước hận thù vào người. Bao dung mà sống, thứ tha khi có thể để tâm hồn bạn luôn có được sự an yên.

Ngoài ra, bạn hãy học cách chấp nhận thực tại dẫu nó có khốc liệt đến mức nào; những lúc chán chường mệt mỏi hãy học cách tự lập, tự sống tốt mà không cần cậy nhờ ai; sau những vấp ngã hãy mạnh mẽ đứng dậy để tiếp tục đương đầu với cuộc đời; hãy cứ là chính mình dẫu người khác có không thích bạn đi chăng nữa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngày nào chưa biết những điều này thì phụ nữ đừng mong làm chủ hạnh phúc
Phụ nữ dù thông minh, xinh đẹp hay khôn ngoan đến mấy nếu không ghi lòng tạc dạ những bài học “đắt giá” này thì...
XEM TIẾP
Đàn bà lấy chồng, hãy chọn người đàn ông thế này để cả đời hạnh phúc
Không phải lắm của nhiều tiền, đây mới là mẫu đàn ông khiến vợ hạnh phúc cả đời.
XEM TIẾP
Đàn bà ơi, muốn hạnh phúc xin đừng quá hiểu chuyện...
Là đàn bà phải biết sống vì mình, dù có bị nói là ích kỷ mà hạnh phúc còn hơn biết điều mà bất hạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM