Là vợ đừng ghen bóng ghen gió, hãy ghen thế này để chồng vừa yêu vừa nể

Phụ nữ yêu 27/09/2017 16:25

Đàn bà nếu biết cách ghen thông minh thì chồng dù ăn gan hùm cũng không dám tằng tịu bên ngoài, cả đời yêu thương vợ.

Thay vì lồng lộn ghen tuông, đàn bà hãy ghen một cách thông minh để chồng vừa yêu vừa sợ mà không dám léng phéng bên ngoài.

Là vợ đừng ghen bóng ghen gió, hãy ghen thế này để chồng vừa yêu vừa nể - Ảnh 1
Đàn bà đừng để đàn ông  biết bạn đang ghen, hãy ghen khi đã có đủ chứng cứ - Ảnh: Internet

Ghen khi đã có đủ chứng cứ

Nếu nhận thấy mối quan hệ vợ chồng đang có vấn đề, linh cảm được đang có người thứ ba chen chân thì bạn chớ vội làm to chuyện. Hãy dành thời gian để có đủ chứng cứ khiến chồng không thể chối cãi, hoặc để biết rằng mình đã nghĩ oan cho chồng.

Việc gào khóc ghen tuông chỉ vì nghi ngờ sẽ khiến chồng bạn có cơ hội tẩu tán mọi chứng cứ, bạn lại bị trách không tin tưởng chồng trong ấm ức.

Không chửi bới chồng

Rất nhiều đàn bà khi biết chồng léng phéng bên ngoài thường chửi rủa chồng hoặc đi đánh ghen nhân tình. Sai rồi đàn bà ơi, đừng tự hạ thấp danh dự với cương vị người vợ của mình bằng việc đi đánh ghen, cũng đừng làm chồng phải mất mặt vì sự ‘hàm hồ’ nhất thời.

Hãy bình tĩnh, thẳng thắn đối chất với chồng về đầu đuôi câu chuyện và cùng đưa ra hướng giải quyết. Chính thái độ văn minh, hiểu chuyện của bạn sẽ khiến chồng ngoan ngoãn quay về bên gia đình

Là vợ đừng ghen bóng ghen gió, hãy ghen thế này để chồng vừa yêu vừa nể - Ảnh 2
Thay vì đổ mọi tội lỗi lên đầu đối phương, hãy nghiêm túc nhìn nhận mối quan hệ của cả hai - Ảnh: Internet

Không đổ mọi lỗi lầm lên đối phương

Trước khi phát hiện chồng ngoại tình ắt hẳn bạn đã nhận thấy sự nguội lạnh trong đời sống vợ chồng trước đó. Là một người vợ, đáng ra bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến vợ chồng bạn chán nhau thay vì làm lơ để một ngày chồng bị người phụ nữ khác dụ dỗ.

Đàn ông ngoại tình đàn ông sai, đàn bà tạo cơ hội cho chồng ngoại tình đàn bà sai. Chỉ khi nhìn ra sai lầm của cả hai thì bạn mới có thể cho hôn nhân của mình thêm một cơ hội.

Không ghen trước mặt mọi người

Là một người vợ thông minh, bạn đừng tỏ rõ sự ghen tuông của mình trước mặt nhiều người mà chỉ nên biểu thị nó trước mặt một người, đó chính là chồng bạn.

Vậy nên, nếu có ai đó bảo rằng thấy chồng bạn thân mật với cô này, đi ăn trưa cùng cô kia thì là một người đàn bà khôn bạn hãy bảo vệ chồng mình và thể hiện sự tin tưởng nơi chồng. Sau đó, khi về  nhà bạn hãy nửa đùa nửa thật nói về những điều bất thường kia và dựa vào thái độ của chồng để nhận định mức xác thực của tin đồn kia. Hãy luôn thể hiện rằng bạn tin tưởng chồng tuyệt đối, dù việc tin tưởng chồng đến đâu chỉ mình bạn hiểu rõ.

Là vợ đừng ghen bóng ghen gió, hãy ghen thế này để chồng vừa yêu vừa nể - Ảnh 3
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đánh ghen, càng không bao giờ ghen trước mặt người khác - Ảnh: Internet

Không nhắc lại chuyện cũ

Đàn bà dại thường nhai đi nhai lại những sai lầm đã qua, đàn bà khôn không bao giờ nhắc đến chuyện cũ. Chính thái độ sống quyết định việc bạn có hạnh phúc hay không, và cách cư xử với chồng sau khi đã tha thứ những lỗi lầm trong quá khứ tất nhiên sẽ quyết định hôn nhân của bạn hạnh phúc hay bất hạnh.

Nếu không đủ bao dung hãy đuổi người đàn ông kia ra khỏi đời mình, nhưng nếu tình yêu đủ lớn, đủ rộng lượng để thứ tha bạn đừng bao giờ mang sai lầm đã qua của chồng ra đay nghiến. Bởi đơn giản rằng, đàn ông có lòng tự trọng của họ, chà đạp lên lòng tự trọng chẳng khác nào đẩy họ rời khỏi bạn.

 

Đây chính là lý do không ít đàn bà vẫn bất chấp tất cả để làm kẻ cướp chồng người

Dù đang độc thân, xinh đẹp nhưng không ít cô gái vẫn bất chấp tất cả để ‘tấn công’ đàn ông đã có vợ.