Khi yêu ai thật lòng thì chẳng hề dễ dàng để có thể học được cách từ bỏ người mà mình đã từng yêu, từng dành nhiều tình cảm đến vậy. Yêu nhau hạnh phúc và say đắm bao nhiêu thì khi từ bỏ một người lại khó khăn và đau đớn biết nhường nào.

Học cách từ bỏ 1 người đâu có dễ, cách để từ bỏ người mình yêu lại càng khó khăn hơn. Làm sao để có thể chống chọi lại với nỗi đau khi từ bỏ người mình yêu thương hết mực?

Nhưng khi người ta đã không còn yêu mình nữa, hãy học cách từ bỏ một người không xứng đáng với bạn. Có nên từ bỏ người không yêu mình trong khi mình vẫn còn rất nhiều tình cảm với họ? Đừng cố níu giữ vì bạn chẳng thể nào bắt trái tim ai đó thuộc về mình khi mà họ không còn tự nguyện mong muốn. Học cách để từ bỏ người mình yêu có lẽ sẽ khiến bạn đau khổ, nhưng níu kéo nó sẽ chỉ càng làm nỗi đau đó kéo dài và làm tổn thương bạn sâu sắc hơn mà thôi.

Học cách từ bỏ người mình yêu không quá khó nếu biết những điều này - Ảnh 1

Đừng cố níu kéo người đã không còn yêu mình

Học cách chấp nhận buông tay

Dù biết bản thân sẽ phải chịu nhiều đau đớn, tổn thương nhưng hãy học cách chấp nhận mà dũng cảm đương đầu với nó. Nếu bạn không sớm chấp nhận buông tay, người ấy cũng sẽ sớm đẩy bạn ra xa, né tránh bạn khiến cho bạn càng thêm đau lòng hơn.

Chủ động chia tay và chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu là cách tốt nhất giúp bạn từ bỏ người mà mình yêu. Đừng ngăn cản những cảm xúc khổ đau dồn nén, thời gian đầu sau khi chia tay thực sự khó khăn nhưng hãy nghĩ bạn có thể vượt qua được.

Học cách từ bỏ người mình yêu không quá khó nếu biết những điều này - Ảnh 2

Dứt khoát buông tay là lựa chọn duy nhất để từ bỏ người mình yêu

Đừng mãi nhớ về những kỷ niệm khi yêu, hãy nghĩ đến những nỗi đau, những thiệt thòi mà mình phải chịu đựng. Người đó hoàn toàn không còn xứng đáng để có được tình yêu của bạn. Đừng tự vấn bản thân mình sai ở đâu, chỉ là khi duyên đã hết, phận cũng chẳng còn thì chia tay là điều nên làm.

Không liên lạc, không làm bạn để tránh tổn thương

Yêu đơn phương một ai đó mà họ chẳng dành lại tình cảm cho mình thì tốt nhất đừng tiếp tục giữ liên hệ với họ nữa, cũng đừng làm bạn vì khi ở bên họ, chứng kiến họ hạnh phúc bên người mới có thể sẽ khiến bạn suy sụp tâm lý.

Học cách từ bỏ người mình yêu không quá khó nếu biết những điều này - Ảnh 3

Khi chưa vững tâm, đừng vội vàng làm bạn

Còn nếu như trường hợp người yêu cũ muốn nối lại tình xưa hoặc muốn duy trì tình bạn, đừng để bản thân rơi vào ảo tưởng có thể quay lại, có thể hàn gắn lại vết thương. Cách tốt nhất là bạn nên cắt đứt liên hệ một thời gian để vững tâm và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ trước khi có ý định trò chuyện trở lại.

Học cách để yêu một người không quá khó, nhưng học cách để từ bỏ một người mà mình từng yêu thì sẽ cần bạn phải thực sự sáng suốt.

Dành nhiều thời gian cho sở thích của bản thân

Yêu một người mà biết trước kết quả chẳng tới đâu thì đừng cố chấp mà tiến tới. Thay vì dành thời gian đau khổ một mình, bạn hãy dùng quỹ thời gian quý giá đó cho sở thích của bản thân. Đi mua sắm hay xem một bộ phim dài tập nổi tiếng mà từ lâu bạn chưa có thời gian. Đây là dịp để bạn thực hiện tất cả, giúp bản thân tìm lại niềm vui sống và dần từ bỏ đi những thói quen khi yêu người cũ.

Học cách từ bỏ người mình yêu không quá khó nếu biết những điều này - Ảnh 4

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những sở thích cá nhân của mình

Tụ tập bạn bè, ở bên gia đình nhiều hơn

Giấu nỗi đau một mình sẽ càng khiến thời gian bạn phải gặm nhấm nỗi đau kéo dài hơn. Hãy chia sẻ cảm xúc với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, biết đâu bạn sẽ nhận được những lời khuyên khiến cho bạn cứng rắn và mạnh mẽ hơn để đối đầu với việc phải từ bỏ người mình yêu.

Từ bỏ một người mình yêu thương cần nhiều thời gian để bản thân có thể thích nghi và vơi đi sự tổn thương trong lòng. Đừng quá ép bản thân vội vàng với một mối quan hệ mới, sẽ chỉ khiến cho người khác và bản thân mình càng thêm đau khổ. Hãy bình tĩnh và tận hưởng cuộc sống mới, phát triển thêm bản thân và tìm cho mình một nguồn vui sống, bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?

Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì trong tay không?

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe