Không ít phụ nữ lấy chồng than thở chuyện hôn nhân bất hạnhlấy nhầm chồng. Thế nhưng, có bao giờ chị em tự hỏi vì sao mình rơi vào hoàn cảnh này? Nguyên nhân có thể là do bạn đã phạm phải những điều này.

Xem hôn nhân là nơi để ràng buộc đối phương

Khi yêu một người đàn ông lăng nhăng, trăng hoa, phụ nữ nghĩ hôn nhân có thể trói chân họ. Vì vậy mà họ chấp nhận lấy chồng với mong muốn thay đổi được tính cách của đối phương. Tuy nhiên suy nghĩ này chỉ khiến phụ nữ đánh mất đi sự phán đoán của mình.

phu nu lay nham chong 1
Phụ nữ lấy nhầm chồng vì nhiều lý do không ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Bạn chỉ nghĩ đến cách để trói buộc người đó nhưng không nghĩ liệu đối phương có muốn hay không? "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", do đó hãy suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn.

Vội vàng ngủ với nhau

Phụ nữ lấy nhầm chồng vì đã ngủ với nhau, lỡ dính bầu nên phải cưới. Khi bạn sinh một đứa con, nhan sắc và vóc dáng sẽ xuống cấp nhanh chóng. Thậm chí bạn còn nhìn già hơn so với người đàn ông bên cạnh. Khi đó đàn ông sẽ dễ cảm thấy chán nản vì sự thay đổi này của người mình yêu.

phu nu lay nham chong 2
Phụ nữ dại nhất là trao thân quá sớm cho đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Dù đàn ông hứa hẹn sẽ đối đãi tốt với bạn nhưng sự thật ai rồi cũng sẽ thay lòng. Khi bạn quá dễ dãi trao thân mình cho ai đó, đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi danh dự và lòng tự tôn của bản thân. Đến bạn cũng cảm thấy bản thân quá dễ dãi thì người khác không thể nào trân trọng bạn.

Không yêu nhưng vẫn chấp nhận cưới vì cô đơn

phu nu lay nham chong 3
Hôn nhân không tình yêu không tồn tại lâu - Ảnh minh họa: Internet

Hôn nhân không xây dựng trên nền tảng tình yêu quả thật rất dễ tan vỡ. Ai cũng nói cưới về yêu sau nhưng thật sự rất khó. Nếu ở bên người mình không có tình cảm, chẳng khác gì sống trong địa ngục trần gian. Khi ngủ chung với người không có chút tình yêu, bạn chẳng khác nào cái xác không hồn. Vợ chồng mà không hòa hợp thì rất khó có thể duy trì lâu dài.

Biết thói hư tật xấu của người đó nhưng vẫn kết hôn

phu nu lay nham chong 4
Phụ nữ dại hy vọng đàn ông thay đổi - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ dại nhất là biết đối phương có nhiều tật xấu nhưng vẫn chấp nhận chung sống cả đời. Họ luôn thầm mong rằng người kia sẽ thay đổi. Họ nghĩ chỉ cần bản thân họ bao dung thì sẽ cảm hóa được đối phương. Tuy nhiên, bản tính của một người khó lòng mà thay đổi ngày một ngày hai. Đôi khi sự quản lý chặt của bạn càng khiến đàn ông muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này.

Đặc điểm của người phụ nữ mang mệnh Phượng Hoàng, nhất định sẽ lấy chồng giàu sang

Đặc điểm của người phụ nữ mang mệnh Phượng Hoàng, nhất định sẽ lấy chồng giàu sang

Dưới đây là đặc điểm của phụ nữ mệnh tốt, khi còn độc thân tiền tiêu không hết, khi kết hôn lại lấy được người chồng giàu có, sống trong nhung lụa suốt đời.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe