Cả hai không còn tâm sự nhiều

Giao tiếp trong hôn nhân là điều mỗi ngày đều phải có để duy trì thấu hiểu và lòng thủy chung ở cả hai. Hơn nữa, việc tâm sự mỗi ngày không chỉ để bắt kịp những thay đổi của nhau mà còn cho cả hai cảm giác cần và phải giữ lẫn nhau. Khi vợ chồng dần không nói lời chia sẻ với nhau mỗi ngày thì sẽ càng tạo khoảng cách và dần không có cảm giác quý trọng và cần có nhau. Chưa kể, nếu một trong cả hai có nhu cầu chia sẻ, rất có thể sẽ tìm kiếm từ người khác ngoài bạn đời của mình.

Nếu điều này đang diễn ra với vợ chồng bạn, đây chính là mức báo động nguy hiểm trong hôn nhân. Đừng lấy bất kì lý do bận rộn nào cho sự im lặng này. Cũng đừng nghĩ vợ chồng sống cạnh nhau mỗi ngày, chuyện gì của nhau cũng biết. Sự im lặng này sẽ là mầm móng chết chóc nhất cho đổ vỡ hôn nhân mà đến cả người trong cuộc cũng không nhận ra.

Dấu hiệu vợ chồng chán nhau quá rồi nhưng không ai nói ra - Ảnh 1
Sự im lặng này sẽ là mầm móng chết chóc nhất cho đổ vỡ hôn nhân mà đến cả người trong cuộc cũng không nhận ra - Ảnh minh họa: Internet

Hay cãi nhau những chuyện vặt

Ngày trước, cả hai đều rất hòa hợp trong mọi chuyện. Nhưng dần dà, càng sống với nhau thì những điều nhỏ  nhặt lại khiến vợ chồng cãi vã. Ngay cả chỉ vì một món ăn, bộ phim hay một câu nói cũng khiến vợ chồng không thèm nói với nhau tiếng nào mấy ngày.

Thật ra, những mâu thuẫn nhỏ có thể là gia vị để vợ chồng hiểu và thương nhau hơn. Nhưng nếu cãi vã xảy ra thường xuyên thì lại là dấu hiệu không tốt. Rất có thể bạn đời đã có cảm giác chán nản với bạn, và chuyện nói ra lời kết thúc chỉ là sớm hay muộn.

Hôn nhân luôn cần sự hòa hợp. Nếu cả hai cùng cố gắng để chấp nhận và cảm thông cho nhau thì mọi chuyện có thể giải quyết. Nhưng khi không ai nhường ai, không thể hòa hợp thêm nữa thì kết thúc lại là lựa chọn duy nhất.

Dấu hiệu vợ chồng chán nhau quá rồi nhưng không ai nói ra - Ảnh 2
Khi không ai nhường ai, không thể hòa hợp thêm nữa thì kết thúc lại là lựa chọn duy nhất - Ảnh minh họa: Internet

Không còn hứng thú chuyện chăn gối

Tình dục là điều không thể thiếu trong hôn nhân, là nhu cầu, cũng là điều kiện để duy trì tình cảm vợ chồng. Đến một lúc, nhu cầu không thể có, điều kiện để tình cảm vợ chồng thăng hoa cũng mất đi thì ly hôn chỉ là sớm hay muộn.

Thật ra, hôn nhân luôn dễ bị dao động bởi những yếu tố bận rộn, trách nhiệm và gánh nặng trong cuộc sống. Nhưng đừng lấy đó là lý do để thay đổi tần suất gần gũi nhau. Khi bạn càng căng thẳng, áp lực thì càng phải gần gũi để thấu hiểu và hòa hợp với nhau hơn. Tình dục là phương thuốc vàng hay thuốc độc giết chết hôn nhân đều là do người trong cuộc quyết.

Dấu hiệu vợ chồng chán nhau quá rồi nhưng không ai nói ra - Ảnh 3
Tình dục là phương thuốc vàng hay thuốc độc giết chết hôn nhân đều là do người trong cuộc quyết - Ảnh minh họa: Internet

Bạn luôn là người bắt đầu

Khi cả hai cãi nhau, bạn luôn phải làm hòa trước. Khi cả hai im lặng, bạn luôn phải bắt chuyện trước. Hay trong bất kì tiếp xúc giữa vợ chồng thì bạn luôn là người chủ động, thậm chí là trong chuyện chăn gối. Đây rõ ràng là dấu hiệu bạn đời hoàn toàn không có hứng thú tiếp xúc hay kết nối với bạn.

Từ lâu đã không còn ghen tuông

Ghen tuông là gia vị cho hôn nhân, quá thì không tốt nhưng không có lại càng nguy hiểm. Vì đôi khi giữa vợ chồng cần sự ghen tuông để thấy giá trị của bạn đời trong mắt nhau. Và nếu không có thì chính là đã không sợ mất nhau. Nếu đã thế thì chuyện vợ chồng xa nhau sớm muộn cũng sẽ xảy ra. 

                                                                  

Đã có những ngày mình cảm thấy chán nhau...

Đã có những ngày mình cảm thấy chán nhau...

Cũng từng có những lần mình cảm thấy chán nhau. Hôm đó em hỏi anh đã bao giờ thấy chán em chưa. Thì thật lòng anh cũng gật đầu bảo là đã từng có.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe