Người đời chỉ thường bàn nhau về đàn ông nghèo và đàn ông giàu. Nhưng cuộc sống không chỉ có vậy. Nghèo và giàu chỉ là một trong những biểu hiện của người đàn ông. Và một người phụ nữ tinh tế, không chỉ soi xét về vấn đề giàu nghèo để chọn lựa hoặc đánh giá đàn ông.

Đàn ông nghèo hay giàu là sá gì, những điều sau đây mới quan trọng.

Người đàn ông biết tôn trọng tất cả mọi người

Người có cốt cách sẽ biểu hiện ra ngoài bằng sự ôn hòa và thái độ tôn trọng mọi người. Sự tôn trọng này không phân biệt đối tượng. Có những gã đàn ông chỉ tôn trọng người giàu hơn, giỏi hơn. Có những gã đàn ông chỉ tôn trọng phụ nữ đẹp. Một thứ nhân cách nửa vời.

Đàn ông nghèo hay giàu có sá gì, những điều sau đây mới quan trọng! - Ảnh 1
Người đàn ông có giá trị là người tôn trọng tất cả mọi người - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng người đàn ông biết tôn trọng tất cả mọi người lại khác. Họ không quắc mắt khi bị ai đó mời vé số. Họ cám ơn với nhân viên chạy bàn. Họ nói “Không sao đâu” nếu ai đó lỡ đạp lên giày mình. Họ lịch sự với tất cả phụ nữ bất kể độ tuổi, nhan sắc, trình độ. Họ quý trọng trẻ em. Họ kính trọng người già. Họ tôn trọng người giàu lẫn người nghèo. Đó là biểu hiện của một người có nhân cách cao quý.

Người đàn ông sống trong sạch, ngay thẳng

Người đàn ông sống trong sạch ngay thẳng, có thể cuộc đời sẽ vấp phải nhiều thiệt thòi. Nhưng họ chính là người đáng được tôn trọng nhất.

Chỉ người quân tử mới dám sống trong sạch. Chỉ người anh hùng mới dám sống ngay thẳng. Giữa xã hội điên đảo toan tính, người dám sống trong sạch ngay thẳng chính là một vật báu.

Đàn ông nghèo hay giàu có sá gì, những điều sau đây mới quan trọng! - Ảnh 2
Đàn ông đáng tôn trọng nhất là người sống ngay thẳng, thật thà - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ tinh tế không thán phục những anh chàng vung tiền cho tiệc rượu, nhưng lại cảm kích trước một anh chàng tự giác bỏ hai ngàn đồng vào thùng cho mỗi lượt đi thang máy dù không ai túc trực ở đó cả.

Người đàn ông không dễ dàng nổi nóng, không dễ dàng tự cao

Biển càng sâu càng lặng sóng. Đàn ông càng bản lĩnh càng ít ồn ào.

Người đàn ông không dễ dàng nóng giận, không dễ dàng bị khích bác, không dễ dàng mà tự cao tự đại, trước vạn sự đều mỉm cười điềm nhiên như không, đó là người đàn ông không tầm thường.

Người biết rõ mình là ai, biết rõ mình có gì, thiên hạ không làm ảnh hưởng đến cảm xúc anh ta được. Những người này, nếu bản thân dở mà bị chê dở, không lấy làm phiền lòng. Nói đúng tại sao phải phiền lòng? Nếu bản thân hay mà bị chê dở, không lấy làm tức tối. Người ta nói dở, không làm mình bớt hay đi được! Nếu bản thân hay mà được khen hay, không lấy làm tự cao. Mình hay thì có người khác hay hơn, bài học khiêm tốn phải giữ làm đầu.

Đàn ông nghèo hay giàu có sá gì, những điều sau đây mới quan trọng! - Ảnh 3
Phụ nữ khôn ngoan sẽ chọn ở bên cạnh người đàn ông có những phẩm chất quý giá - Ảnh minh họa: Internet

Người có cốt cách như thế, đều là người có trí tuệ, có sự rèn luyện nội tâm rất vững vàng. Người như vậy, dù cuộc đời không có vinh hoa phú quý, thì vẫn sống an nhàn hạnh phúc hơn tất cả. Phụ nữ khôn ngoan, sẽ muốn ở bên cạnh những người đàn ông như vậy.

Đàn ông vô tâm: Tàn nhẫn hơn cả ngoại tình

Đàn ông vô tâm: Tàn nhẫn hơn cả ngoại tình

Đàn ông luôn nghĩ mình chung thủy đã là tử tế, tốt đẹp với vợ lắm rồi. Nhưng họ có biết đâu rằng, sự vô tâm cũng tàn nhẫn với đàn bà không kém chuyện ngoại tình.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe