Hãy thử làm điều này thay vợ để xem đàn ông chịu đựng và nhẫn nhịn đến đâu, đừng chỉ ngồi không mà chê bai, áp đặt khiến phụ nữ khổ tâm cả đời.

Làm việc nhà, nấu ăn

Người đàn ông hãy thử một ngày ở nhà làm việc, nấu cơm dọn dẹp, thay vợ làm nội trợ xem như thế nào. Hãy thử nấu ăn rồi đợi bạn đời về cùng nhau ăn. Nếu không thể chịu đựng cảm giác chờ đợi mỏi mòn này, hãy tôn trọng vợ nhiều hơn.

phu nu kho tam 1
Đàn ông đừng thiếu quan tâm vợ - Ảnh minh họa: Internet

Đừng suốt ngày chê bai món canh vợ nấu quá mặn, hoặc vợ không biết chăm chồng, chăm con. Vì ở trong hoàn cảnh đầu bù tóc rối suốt ngày, làm việc không ngơi tay, các anh mới hiểu được những nỗi khổ sở của vợ. Khi biết việc nội trợ vất vả nhiều như thế nào, đàn ông sẽ không còn làm tổn thương hay xem thường vợ.

Chăm con

phu nu kho tam 2
Hãy thay vợ chăm con xem như thế nào - Ảnh minh họa: Internet

Hãy thử một ngày quần quật với lũ trẻ, bạn sẽ hiểu được sức chịu đựng của vợ lớn như thế nào. Khi đó bạn sẽ thấu hiểu nỗi khổ của vợ khi mỗi ngày phải đối mặt với cả núi việc nhà, chăm con. Nhiều người đàn ông nghĩ việc chăm con đơn giản lắm. Nhưng khi ở trong hoàn cảnh con cái quấy khóc, ốm đau, họ mới hiểu được thế nào là khổ sở, mệt mỏi.

Để vợ sai vặt

Đàn ông thường có tư tưởng “chồng chúa, vợ tôi”. Họ nghĩ vợ phải cung phụng, chiều chuộng chồng. Thế nên chuyện gì họ cũng sai khiến vợ. Vợ phải cơm bưng nước rót, chăm chồng con từng miếng ăn giấc ngủ.

phu nu kho tam 3
Phụ nữ đừng ôm đồm việc quá nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Nếu đổi lại, đàn ông có chịu đựng được cảnh bị sai khiến như vậy hay không? Vì vậy đừng bao giờ có tư tưởng đàn ông trên cơ phụ nữ. Trong hôn nhân, vợ chồng đều bình đẳng như nhau, đừng bao giờ xem thường vợ.

Chăm sóc đối phương từng chút một

phu nu kho tam 4
Đừng chiều chuộng chồng hết mức mà thiệt thân - Ảnh minh họa: Internet

Vợ có thể chăm chồng lúc ốm đau bệnh tật. Nhưng hiếm ông chồng nào đủ kiên nhẫn để chăm sóc vợ từng chút một. Thế nên đàn ông ơi, bản thân không thể làm được thì đừng đòi hỏi ở vợ quá nhiều. Đừng sống quá ích kỷ mà đánh mất cuộc hôn nhân của mình. Hãy nhớ trong hôn nhân, bạn cho đi mới có nhận lại. Khi bạn vô tâm, phụ nữ sẽ nhẫn tâm gấp bội.

Không phải đàn ông, phụ nữ xinh đẹp nhất là khi có được 4 thứ này trong tay

Không phải đàn ông, phụ nữ xinh đẹp nhất là khi có được 4 thứ này trong tay

Không phải đàn ông, đây mới là những điều giúp phụ nữ xinh đẹp nổi bật, đi đến đâu có người thầm thương trộm nhớ đến đó, khí chất ngút trời.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe