Đàn ông cướp được từ tay người đàn bà khác không thể ở yên bên em cả đời đâu!

Phụ nữ yêu 09/08/2017 16:45

Thứ có thể giành giật từ người khác rồi cũng sẽ lại bị cướp đi vào một ngày không xa. Đàn ông cũng sẽ như thế

Em là một cô gái trẻ, thông minh và sắc xảo. Có một lần, em vu vơ hỏi tôi, có cách nào để cướp một thứ từ người khác mà không quá tàn nhẫn, không khiến người ta đau lòng không? Tôi chỉ nói, đã gọi là cướp thì còn cần nhân đạo sao? Lúc đó tôi không hiểu vì sao nụ cười trên môi em vội biến mất. Để rồi chỉ mới hôm qua thôi, tôi lặng người thấy dáng vẻ như bất lực, chẳng khác gì cam chịu của em. Em mệt mỏi nói với tôi rằng em muốn cướp chồng của một người đàn bà khác. Tôi thật sự chỉ muốn hỏi em, người đàn ông em có thể cướp được từ tay người khác, liệu có thể ở bên em cả đời?

Em biết không, em có thể yêu bất kì ai, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ là người đàn ông đã có gia đình Tôi tôn trọng tình yêu của em, nhưng sẽ không đồng ý với sự lựa chọn của em. Tình yêu không sai, nhưng chọn sai người để yêu thì chẳng thể nào đúng người. Đàn ông đã có gia đình là một cấm kị đầy chết chóc của mọi đàn bà. Hãy hiểu, tình yêu là chuyện của hai người. Em đau khổ, em hạnh phúc, hết thảy đều là chuyện của cả hai. Nhưng yêu một người đã có gia đình thì rõ ràng hạnh phúc của em lại là bất hạnh của người khác. Em nuông chiều tình cảm sai trái của mình rồi lại gián tiếp đạp đổ một gia đình.

Em biết không, em có thể yêu bất kì ai, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ là người đàn ông đã có gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Người đời vốn không lên án tình yêu của em. Người ta dè bỉu chính là việc em bất chấp tổn thương người khác để có bằng được thứ tình yêu ích kỉ của mình. Cũng như việc chẳng ai biết em đã đau lòng ra sao khi lựa chọn, họ chỉ thấy một người đàn bà khác, những đứa trẻ vô tội đang khổ sở vì em. Và em nên nhớ, không có hạnh phúc nào có thể tồn tại trên bất hạnh của người khác. Em gieo đau khổ cho kẻ khác thì chính em sẽ nhận về gấp ngàn lần những đau khổ đó.

Em à, tình yêu trên thế gian này chỉ có một định nghĩa. Nhưng những thứ na ná tình yêu lại có vô vàn. Em có chắc người đàn ông em hy sinh cả danh dự và nhân phẩm này xứng đáng với tình yêu của em? Anh ta sẵn sàng phản bội tình nghĩa bao năm dài với vợ để đến với em. Em có nghĩ một ngày em cũng sẽ như vợ anh ta? Hay em bằng lòng cả đời đứng sau hạnh phúc của gia đình anh ta? Lầm lũi và cô quạnh, đến cả khi đau lòng cũng phải tự hỏi liệu mình có tư cách? Một cái nắm tay nơi phố đông người còn không thể có. Một danh phận đàng hoàng, không dè bỉu thị phi còn không thể. Và ngay cả khi em có được người đàn ông này, thì liệu em có thể sống thanh thản khi đã phá nát một gia đình. Đây có thể gọi là tình yêu sao em?

Em có chắc người đàn ông em hy sinh cả danh dự và nhân phẩm này xứng đáng với tình yêu của em? - Ảnh minh họa: Internet

Em phải hiểu, đàn ông cướp được từ tay người đàn bà khác sẽ không thể ở yên bên em cả đời đâu! Thứ có thể giành giật từ người khác rồi cũng sẽ lại bị cướp đi vào một ngày không xa. Đàn ông cũng sẽ như thế. Đàn ông một khi đã không thể cưỡng lại cám dỗ một lần thì sẽ lại có lần hai, lần ba. Thời hạn chung thủy của anh ta chỉ kéo dài đến khi cám dỗ tiếp theo xuất hiện. Mà ngoài kia, có bao nhiêu cám dỗ hả em? Cố chấp giữ lấy một người đàn ông luôn có thể ra đi bất cứ lúc nào, liệu có đáng?

Thượng đế chẳng bao giờ để em phải cướp giật hạnh phúc của người khác. Thượng đế luôn an bài đủ đầy một nửa duy nhất cho từng người. Người chỉ dành riêng duy nhất cho em. Em chẳng cần phải khổ sở giành lấy họ, vì vốn dĩ họ là của em. Chỉ là, hãy kiên trì đợi chờ họ đến. Đừng vì chút yếu lòng của đàn bà mà đánh mất chính mình. Thanh xuân cũng nào có dài, còn phải chia năm sẻ bảy tình cảm cho kẻ khác, đáng thương nhường nào hả em? Có yêu, hãy yêu một cách đàng hoàng kiêu hãnh. Có ở bên một ai, cũng phải danh chính ngôn thuận duy nhất. Đàn bà, hơn nhau không phải ở việc có giành giật được đàn ông hay không. Mà là ta biết đau mới là điều khiến ta hạnh phúc. Đàn ông nào mới là xứng đáng để ta hy sinh, em à !

Đàn ông à, thật ra, đàn bà cũng thích ngoại tình đấy...!

Đàn ông chỉ cần nhớ: Tiền có thể mua được đàn bà nhưng chỉ có tình cảm chân thành mới có thể buộc chân họ mà thôi! Vì thế cứ liệu liệu mà yêu vợ mình!!

TIN MỚI NHẤT