Trang chủ Phụ nữ yêu

Đàn bà độc thân chúng tôi bận lắm, chưa rảnh để lấy chồng!

30/04/2018 03:02

Đàn bà đừng vội vã lấy chồng khi chưa thực sự sẵn sàng, khi chưa có công việc ổn định, khi chưa có tiền.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, còn trẻ hay đã “toan về già” bạn cũng đừng dại kết hôn cho có vợ có chồng với thiên hạ. Hãy chắc rằng mình sẽ hạnh phúc trước khi quyết định lấy một ai làm chồng, làm vợ mình.

Đàn bà độc thân chúng tôi bận lắm, chưa rảnh để lấy chồng! ảnh 1

Đàn bà càng già càng không được lấy chồng ‘cho có’ với người ta, hãy chỉ lấy chồng khi chắc rằng mình sẽ hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Cùng là phụ nữ, thế nhưng trong cuộc đời mỗi người sẽ theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Có cô nàng chỉ mong lấy được được người chồng lắm của nhiều tiền để có chỗ tựa nương, không phải lam lũ vất vả như đám bạn đồng trang lứa. Còn cô nàng nọ chỉ muốn dùng tất cả thời gian mình có được để kiếm tiền, nàng hiểu rằng trên đời chẳng thứ gì đáng tin bằng tiền và tình thân. Và tất nhiên, cũng sẽ có cô nàng nào đó sau khi đã có sự nghiệp ổn định, có khoản tiền riêng và có một anh người yêu tử tế sẽ mơ về ngôi nhà và  những đứa trẻ.

Tất nhiên, chẳng ai lại cấm đoán hay tỏ ý mỉa mai khi bạn muốn kết hôn với một ai đó cả, bởi hôn nhân là điều đẹp đẽ, linh thiêng và vô giá. Thế nhưng, phụ nữ đừng bao giờ vội vàng kết hôn chỉ để có cho mình một tấm chồng, vì sợ quá lứa lỡ thì sẽ không ai “rước”. Lấy chồng vì sợ phải đối mặt với những lời dị nghị, trêu chọc, thậm chí chê bai từ người ngoài là quyết định sai lầm nhất đời người phụ nữ. 

Đàn bà độc thân chúng tôi bận lắm, chưa rảnh để lấy chồng! ảnh 2
Lấy chồng vì sợ phải đối mặt với những lời dị nghị, trêu chọc, thậm chí chê bai từ người ngoài là quyết định sai lầm nhất đời người phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Là phụ nữ đừng quá an phận, đừng quá nhạt nhòa và cũng đừng sống không có ước mơ, hoài bão và những kế hoạch. Hãy sử dụng những tháng ngày thanh xuân hữu hạn của bạn vào những việc có ích, hãy dùng nó để trải nghiệm cuộc sống, để khám phá những vùng đất mới, để gặp gỡ thật nhiều người, để phấn đấu cho công việc, hay đơn giản chỉ để yêu thương chính mình, tận hưởng thanh xuân.

Độc thân thì sao, độc thân thì bạn sẽ tha hồ có thời gian dành cho bản thân. Bạn có thể tụ tập bạn bè, la cà quán xá, chẳng cần cơm nước chợ búa cho ai, cũng không phải giặt quần áo cho gã đàn ông mà mình gọi là chồng. Độc thân, chính là thời điểm huy hoàng nhất đời người phụ nữ. Lúc ấy, bạn biết cách yêu thương và nâng niu chính mình xiết bao.

Những chiếc váy lụa mềm mại, những trang sách thơm mùi giấy mới hay vài tách trà thoảng hương hoa cúc trong một buổi chiều cuối tuần đã dư sức khiến đời đàn bà độc thân trở nên sung sướng, đủ đầy. Tất nhiên, dù sáng hôm sau, trở lại tuần làm việc căng thẳng thì đàn bà độc thân vẫn có thời gian thảnh thơi ngủ nướng thêm đôi phút, ăn mặc thật đẹp và không quên điểm trang cho khuôn mặt mình thêm rạng rỡ để đón chào ngày mới. Nàng bận kiếm tiền, nàng bận gầy dựng sự nghiệp và nàng yêu thiết tha cuộc sống như thế.

Đàn bà độc thân chúng tôi bận lắm, chưa rảnh để lấy chồng! ảnh 3

Đàn bà lấy chồng, không sợ muộn chỉ sợ nhầm. Vậy nên, bố mẹ, anh chị, hàng xóm, thiên hạ ơi, làm ơn đừng bắt phụ nữ “toan về già” phải… lấy chồng cho có - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà độc thân bận lắm, họ bận chăm sóc bản thân thật tốt. Họ hiểu rằng mình chẳng hà cớ gì phải vội vàng nắm lấy bàn tay của một người đàn ông không phù hợp để đổi lấy niềm vui cho bố mẹ, họ hàng. Nàng hiểu rằng mình còn nhiều thời gian để yêu, để kiếm tìm một người đàn ông xem họ là cả bầu trời.

Người xưa quan niệm “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gã chồng" quả không công bằng với phụ nữ.  Bởi lẽ đàn ông phải chờ đến khi đủ “khôn” mới (phải) có gia đình trong khi phụ nữ chỉ cần “lớn” đã phải lấy chồng. Không công  bằng là bởi dù có lớn, có bị chê già thì phụ nữ vẫn xứng đáng được có quyền lựa chọn, có quyền sống cuộc đời hạnh phúc, có quyền chọn cho mình một người đàn ông phù hợp, khiến mình yêu say mê và muốn gắn bó dài lâu. Đàn bà lấy chồng là lấy cho mình, đâu phải để làm hài lòng gia đình hay thiên hạ bởi chính họ mới là người phải chung sống với người đàn ông kia.

Vậy nên, vẫn là câu nói đàn bà đừng vội vã lấy chồng khi chưa thực sự sẵn sàng, khi chưa có công việc ổn định, khi chưa có tiền. Và này đàn ông, đàn bà độc thân chúng tôi bận lắm, chưa rảnh để lấy chồng nên các anh cứ chờ đi!

Đàn bà lấy chồng, dù sung sướng hay khổ hạnh nhất định phải có 'kế hoạch B' này
Lấy chồng, dù sung sướng hay khổ cực đàn bà cũng đừng tự phụ. Hãy luôn chuẩn bị “đường lui” cho mình, để dù có...
XEM TIẾP
Đàn bà là vậy, dẫu biết là dại khờ vẫn mải miết hi sinh
Dù dại hay khôn thì khi đã quá yêu, quá thương, quá xem trọng một người đàn ông đàn bà chấp nhận hi sinh mọi...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ đòi hỏi 5 điều này từ chồng, đàn bà dại khờ cứ ‘lải nhải’ cả ngày
Một người vợ khôn ngoan sẽ dùng tình yêu, sự thấu hiểu để giữ chồng thay vì đưa ra những đòi hỏi dưới đây như...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM