Nếu bạn thấy một người phụ nữ 40 chỉ làm những việc này thì chứng tỏ họ chẳng cần đàn ông và đang bản lĩnh nắm giữ cuộc sống của mình.

Mê làm hơn mê yêu

Nhiều người đàn bà 40 thích làm việc, hơn là hẹn hò. Thay vì tìm được niềm vui ở đàn ông hay tình yêu, họ có được lòng hăng say không mệt nghỉ với công việc. Họ đầu tư cả thời gian và tình cảm vào công việc. Khi đạt được thành tựu như mong muốn, họ vừa thấy tự hào, hạnh phúc, vừa có được địa vị và tiền tài.

phu nu 40 1
Một người phụ nữ khi 40 thích làm hơn thích yêu có thể đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, chọn cuộc sống độc thân say mê công việc - Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ khi 40 thích làm hơn thích yêu có thể đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, chọn cuộc sống độc thân say mê công việc. Vì họ cho rằng so với đàn ông, những người có thể rời bỏ họ bất cứ lúc nào, thì sự nghiệp vẫn chắc chắn và đáng tin hơn.

Dùng tiền bạc làm sức mạnh

Sức mạnh lớn nhất của một người đàn bà trung niên và không cần đàn ông chính là đồng tiền. Vì không cần đàn ông giúp đỡ, họ cần tiền để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Khi có tiền thì mua tiên cũng được, câu này cũng có phần đúng với kiểu phụ nữ này. Chẳng hạn như, nếu thấy cô đơn, họ có thể bỏ tiền để đi du lịch. Nếu cần phải sửa gì đó trong nhà họ có tiền để thuê thợ. Khi không cần đàn ông, phụ nữ có tiền là sức mạnh.

So với việc phụ thuộc, tự hạ thấp bản thân để giữ đàn ông thì khi có tiền đàn bà ngẩng cao đầu tự quyết mọi thứ. Với họ, khi đàn ông không còn an toàn thì tiền sẽ là điều đảm bảo bình yên trong lòng họ.

Có những chuyến đi trải nghiệm

phu nu 40 2
Những chuyến đi mới mẻ sẽ cho phụ nữ tuổi này thêm nhiều sức sống, càng khao khát học hỏi và không ngừng phấn đấu - Ảnh minh họa: Internet

Khi 40 và một mình, phụ nữ sẽ tìm đến những chuyến du lịch trải nghiệm. Họ đi cùng bè bạn, người thân, con cái, hoặc chỉ đi một mình. Những chuyến đi mới mẻ sẽ cho phụ nữ tuổi này thêm nhiều sức sống, càng khao khát học hỏi và không ngừng phấn đấu. Họ sẽ thấy được nhiều điều mới mẻ hơn, làm quen những người thú vị hơn. Cảm giác này sẽ khiến phụ nữ thấy yêu đời và sống tích cực hơn.

Tạo và giữ nhiều thú vui

Khi phụ nữ 40 và một mình, càng có nhiều thú vui sẽ càng cảm thấy yêu đời hơn. Nhiều phụ nữ trung niên bắt đầu học thiền, yoga, hay chỉ đơn giản là mỗi ngày đọc một cuốn sách mới. Càng biết tạo và giữ nhiều thú vui, phụ nữ càng không có thời gian để nghĩ ngợi linh tinh hay thấy cô đơn. Việc thay đổi những thói quen vui vẻ mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ tìm niềm vui, cũng như khám phá bản thân, yêu thương chính mình nhiều hơn.

phu nu 40 3
Khi phụ nữ 40 và một mình, càng có nhiều thú vui sẽ càng cảm thấy yêu đời hơn - Ảnh minh họa: Internet

Người ta từng nói, phụ nữ đến một độ tuổi sẽ chỉ cần tiền và con cái. Đây không hẳn là một câu nói tiêu cực. Vì nếu không hạnh phúc với hôn nhân, tình yêu, phụ nữ có quyền chọn tự do sống cuộc đời riêng của mình. Không có gì là xấu hổ hay đáng lên án khi phụ nữ muốn trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống một mình. Vì bất kì ai sinh ra đều xứng đáng được sống hạnh phúc, dù là với ai hay một mình.

Đàn bà tuổi 40 chỉ cần có 3 thứ thì chẳng phải ganh đua cuộc sống ắt yên bình, hạnh phúc

Đàn bà tuổi 40 chỉ cần có 3 thứ thì chẳng phải ganh đua cuộc sống ắt yên bình, hạnh phúc

Phụ nữ thông minh luôn nắm chắc được mình phải làm những gì, khi bước sang tuổi 40 cần nhớ kỹ, không ganh đua mà có được 3 điều này thì cả đời bình an.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe