Phụ nữ có những đặc điểm này sẽ giúp chồng ăn nên làm ra. Thời trẻ, họ mang vượng khí, may mắn đến cho cha mẹ. Đến khi lấy chồng, họ giúp chồng có sự nghiệp thành công, công danh viên mãn. 

phu nu vuong phu ich tu 1
Phụ nữ vượng phu ích tử thường có đặc điểm này - Ảnh minh họa: Internet

Không kể lể, mâu thuẫn xích mích với gia đình chồng

Phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng mà ở cách đối nhân xử thế. Dù không xinh đẹp sắc nước hương trời nhưng cách hành xử sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà chồng. Vẫn biết việc làm dâu chẳng hề dễ dàng nhưng dù gì đi nữa, hãy đối xử tử tế với gia đình chồng.

phu nu vuong phu ich tu 2
Phụ nữ khôn ngoan không nói xấu nhà chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đây là việc phụ nữ khéo léo nên làm để giữ hôn nhân hạnh phúc, giúp chồng yên tâm công tác và phát triển sự nghiệp. Người vợ khôn ngoan luôn biết cách “dàn xếp” êm xuôi hậu phương để chồng tỏa sáng nơi thương trường. Họ sẽ không để chồng phải đứng giữa "hai làn đạn", không biết theo phe nào.

Quán xuyến nhà cửa thật tốt

Người phụ nữ vượng phu ích tử luôn biết chăm lo cho gia đình để chồng yên tâm làm việc. Tuy nhiên, bạn không cần phải đầu tắt mặt tối với công việc nhà. Không cần lúc nào cũng phải dọn dẹp, lau chùi để nhà cửa luôn sáng bóng. 

phu nu vuong phu ich tu 3
Phụ nữ phải biết quán xuyến nhà cửa - Ảnh minh họa: Internet

Người khôn ngoan sẽ biết cách quán xuyến nhà cửa sao cho chu đáo nhưng vẫn không quên dành thời gian nghỉ ngơi, làm đẹp. Họ biết cách chăm lo chồng con nhưng vẫn không bỏ rơi bản thân. Biết cách để chồng có những bữa cơm ngon khi về nhà. Biết dành cho con thời gian vui chơi, thư giãn sau những giờ học. Đặc biệt họ luôn biết sắp xếp thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, chứ không gồng mình gánh vác hết.

Giữ thể diện cho chồng

Ngoài việc quán xuyến tốt nhà cửa và đối nhân xử thế đàng hoàng, phụ nữ cần phải biết giữ thể diện cho chồng. Ở trước mặt mọi người đừng quát mắng, chê bai hay soi mói khuyết điểm của chồng. Vì đàn ông trọng sĩ diện, họ luôn muốn mọi người nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ, tôn trọng.

phu nu vuong phu ich tu 4
Người vợ khôn ngoan phải biết giữ thể diện cho chồng - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ cần biết nhường nhịn chồng trước mặt mọi người. Chồng có sai, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo sau khi về nhà. Đừng quát tháo chồng trước đám đông. 

Đừng nói nhiều, phụ nữ khôn ngoan chỉ nên cho chồng 2 sự lựa chọn khi ngoại tình

Đừng nói nhiều, phụ nữ khôn ngoan chỉ nên cho chồng 2 sự lựa chọn khi ngoại tình

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan đừng tốn nước mắt, đừng giảng giải đạo nghĩa, chỉ cần cho anh ta 2 sự lựa chọn này.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe