Đàn ông trong hôn nhân thường là những kẻ không khi nào chịu nói hết yêu, cho đến khi vợ phát hiện anh ta ái ân với cô nàng nào đó. Họ chính là như vậy, họ không bao giờ dám nói rằng họ không còn yêu vợ nữa, cho đến khi họ ngoại tình. Vì với đàn ông, tình yêu với vợ cũng không khác gì lòng tự trọng và thể diện của họ. Họ không thể thừa nhận hết yêu vợ, khi bản thân họ còn muốn giữ gia đình, còn muốn là người chồng hết lòng vì vợ con.

Thật ra, đàn ông đôi khi cũng chỉ là đứa trẻ to xác. Trẻ con luôn thích và giữ gìn những món đồ mới mẻ. Đến khi chúng chơi chán chê rồi lại không ngại quăng một xó. Trong hôn nhân, đàn ông vẫn dễ mang chút bản tính trẻ con như thế. Chính điều này khiến nhiều chị vợ hoảng hốt mà đi “tân trang” bản thân, để đẹp hơn, để “mới” hơn trong mắt chồng, để lôi kéo bản tính trẻ con của chồng.

Chồng không bao giờ hết yêu nếu bạn cứ quyến rũ thế này - Ảnh 1
Phụ nữ nên hiểu, thu hút đàn ông bởi những điều mới mẻ chưa chắc là cách giữ họ cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng phụ nữ nên hiểu, thu hút đàn ông bởi những điều mới mẻ chưa chắc là cách giữ họ cả đời. Vì bất cứ điều gì đã mới rồi thì cũng sẽ có thể cũ đi. Huống hồ, đàn bà có ai thắng nổi thời gian, sắt đá còn mòn mỏi, huống chi là thanh xuân là nhan sắc? Phụ nữ luôn có nhiều cách khác để chứng minh cho chồng thấy rằng, mình không phải là món đồ có mới rồi lại cũ.  

Một trong những cách đó chính là phải tỏ ra bạn không quá cần chồng, và bạn vẫn luôn có thể là người quyết định cuộc hôn nhân này. Bạn cũng là người đưa ra luật lệ cho mối quan hệ vợ chồng này, chứ không phải chỉ có chồng bạn. Và con cái không bao giờ là thứ để vợ chồng giành giật hay chơi đùa.

Chồng không bao giờ hết yêu nếu bạn cứ quyến rũ thế này - Ảnh 2
Một trong những cách đó chính là phải tỏ ra bạn không quá cần chồng, và bạn vẫn luôn có thể là người quyết định cuộc hôn nhân này - Ảnh minh họa: Internet

Câu chuyện hôn nhân không phải là mấy ngày mấy năm, mà là cùng nhau đi đến được những cột mốc hạnh phúc nào. Đừng chỉ sống cạnh nhau mà cho rằng năm tháng bên nhau chính là thước đo của hạnh phúc. Hạnh phúc của vợ chồng phải là đã cùng nhau làm được những gì, đã cho nhau được bao nhiêu nghĩa tình. Không phải là chồng kiếm được bao nhiêu tiền, chồng hơn người này người kia thế nào. Mà là chồng dành bao nhiêu thời gian cho vợ con, bao nhiêu quan tâm yêu thương cho gia đình.

Thật ra, trên đời này sẽ không có người đàn ông nào chắc chắn sẽ tốt hoàn toàn sau khi họ lấy vợ. Có nghĩa là, họ không bao giờ hết yêu vợ, chỉ là dần yêu vợ theo cách chán chê hơn. Tình yêu ở đàn ông luôn cần chất xúc tác từ người vợ của mình, để lại yêu như trước, lại nồng nàn như thuở ban đầu. Sẽ không người chồng nào dửng dưng để vợ ở nhà mà chè chén với bạn bè nếu cô ấy luôn quyến rũ và có giá trị. Và cũng không người đàn ông nào dám ngó lơ nếu biết vợ đắt giá như thế, biết nếu mình mất vợ rồi thì chỉ có hối hận.

Chồng không bao giờ hết yêu nếu bạn cứ quyến rũ thế này - Ảnh 3
Không người đàn ông nào dám ngó lơ nếu biết vợ đắt giá như thế, biết nếu mình mất vợ rồi thì chỉ có hối hận - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đôi khi cũng cần đàn bà nhắc họ nhớ rằng họ đang có một người vợ đáng giá. Mà sự đáng giá của vợ trong mắt đàn ông đôi khi chỉ là ánh nhìn và ao ước của thiên hạ. Bạn cứ thử khiến đàn ông ngoài kia nhìn bạn không dứt, tự khắc chồng cũng không dám lơ bạn phút giây nào. Cách để thu hút chồng chính là cứ phải để mình thật thu hút với những người khác. Đàn ông khi ấy sẽ hóa trẻ con, nhất định không để mất món bảo vật mà ai cũng muốn sở hữu.

Điều này cũng có nghĩa là bạn hãy khiến mình trở nên quyến rũ bởi những gì mình có. Không hẳn là phải vóc dáng nuột nà mới thu hút chú ý của người khác. Bạn chỉ cần là người phụ nữ đủ trải nghiệm, đủ sâu sắc uyên thâm hơn chân dài ngực khủng, đủ bao dung thấu hơn bằng tri thức và nội hàm. Bạn phải nâng giá trị của mình lên bằng chính điểm mạnh của mình. Quan trọng là bạn phải đáng giá bao nhiêu để chồng sợ mất. 

Phụ nữ đi về đâu sau đổ vỡ?

Phụ nữ đi về đâu sau đổ vỡ?

Đổ vỡ lớn nhất trong đời đối với người đàn bà không phải là những thăng trầm trên con đường sự nghiệp, mà chính là đổ vỡ gia đình. Nhưng, cũng như tất cả những thành bại trên đường đời, sự đổ vỡ ấy là không thể tránh được, không thể hạn chế.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe