Chồng có 4 thói xấu này vợ hãy bỏ càng sớm càng tốt, dây dưa chỉ thêm thiệt thòi cho con cái

06/07/2018 14:40

Nếu chồng có thói xấu "hết thuốc chữa" này chị em hãy bỏ ngay đừng tiếc, bởi nếu cứ cam chịu thì không chỉ bạn mà cả con cái cũng phải chịu thương tổn nặng nề.

Phụ nữ có thể chấp nhận mọi thói xấu của chồng nhưng riêng những điều này thì dù có chết cũng đừng bao dung, nếu không anh ấy sẽ khiến nửa đời còn lại của bạn ngập ngụa trong nước mắt.

Chồng có 4 thói xấu này vợ hãy bỏ càng sớm càng tốt, dây dưa chỉ thêm thiệt thòi cho con cái - Ảnh 1
Nếu nghĩ rằng chỉ cần kiếm tiền mang về nhà là hết nghĩa vụ với vợ, hết trách nhiệm với con thì đàn ông đã nhầm - Ảnh minh họa: Internet

1. Quá vô tâm 

Điều phụ nữ cần nhất ở chồng không phải là của tiền, càng không phải là việc anh ấy nuông chiều mình ra sao. Thứ chị em cần nhất là sự thấu hiểu, quan tâm chồng dành cho mình, cho gia đình và con cái. Đàn ông có thể không làm ra tiền, có thể chẳng có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng nhất định không được vô tâm với vợ.

Nếu nghĩ rằng chỉ cần kiếm tiền mang về nhà là hết nghĩa vụ với vợ, hết trách nhiệm với con thì đàn ông đã nhầm. Vật chất dẫu có quan trọng thật đấy, nhưng sự yêu thương các thành viên trong gia đình dành cho nhau mới là mấu chốt quyết định cuộc hôn nhân ấy có hạnh phúc hay không.

Chồng có 4 thói xấu này vợ hãy bỏ càng sớm càng tốt, dây dưa chỉ thêm thiệt thòi cho con cái - Ảnh 2
Đàn ông sẽ không bao giờ xứng đáng được gọi là cha nếu chưa từng bế ẵm hay thay bĩm cho con - Ảnh minh họa: Internet

2. Xem việc nhà, dạy con là bổn phận của vợ

Nếu lấy phải người chồng không bao giờ cầm chổi quét nhà, chưa từng nhặt rau rửa bát hay tắm cho con thì xin chia buồn, bạn đang có cuộc hôn nhân thảm hại đến đáng thương. Người chồng trách nhiệm là người không nề hà việc lớn việc nhỏ, chỉ cần đỡ đần được vợ điều gì họ sẽ xắn tay áo lên làm ngay. Cũng thế, họ luôn xem việc chăm sóc, nuôi dạy con cái là điều cả vợ và chồng phải đồng lòng, thống nhất để con cái nên người.

Đàn ông gia trưởng, vô trách nhiệm đến mức đùn đẩy hết tất thảy việc nhà hay dạy con lên đầu vợ không xứng đáng để chị em dây dưa thêm ngày nào nữa.

Chồng có 4 thói xấu này vợ hãy bỏ càng sớm càng tốt, dây dưa chỉ thêm thiệt thòi cho con cái - Ảnh 3
Nếu xem trọng bạn bè, các thú vui hơn vợ con thì đàn ông đừng hỏi vì sao gia đình không hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

3. Thường xuyên bù khú bạn bè uống rượu bia

Đàn ông có thể lấy lí do rằng mình phải uống rượu bia để xây xựng mối quan hệ, để thết đãi đối tác, để xã giao hay đơn giản là uống cho vui. Chẳng đàn bà nào có thể cấm chồng mình nhấp vài ngụm bia nếu anh ấy đã đưa ra những lí do chính đáng như thế. Tuy nhiên, nếu chồng bạn thường xuyên bù khú bạn bè, chén thù chén tạc đến say khướt mới trở về nhà thì chị em cần nghiêm túc xem lại.

Rất nhiều đàn ông đã đổ lỗi rằng do mình uống say nên mới lên giường với đàn bà khác, ngoại tình nhưng vẫn không nhận sai. Cũng nhiều người chồng vì say mà nói những lời khiến vợ tổn thương, thậm chí vung tay đánh vợ. Nếu sau nhiều lần khuyên can, dỗi hờn nhưng chồng vẫn nghiện rượu bia như thế thì chị em nên tính đến đường lui cho mình.

4. Bội bạc lần thứ hai

Chồng ngoại tình một lần đàn bà có thể thứ tha, nhưng nếu anh ta cả gan làm như thế thêm lần nữa thì chị em đừng bao giờ cho anh ta cơ hội làm đau bạn lần thứ ba. Vì nghĩ rồi vợ sẽ phải tha thứ cho mình, vì nghĩ đàn bà nào cũng cố gắng nuốt đớn đau vào lòng để bảo vệ gia đình cho con nên đàn ông mới ngang tàng như thế.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 thói quen khiến phụ nữ cả đời thất bại, lặn ngụp trong bất hạnh, nghèo hèn
Đời phụ nữ có thể mắc phải rất nhiều sai lầm, nhưng bạn tuyệt đối không được cho phép mình phạm phải những điều này...
XEM TIẾP
Đây là tất cả những gì đàn ông cần ở người phụ nữ mình yêu
Ngày nào còn chưa biết những điều này phụ nữ đừng mơ có được người đàn ông tử tế cho riêng mình.
XEM TIẾP
12 sự thật đầy nước mắt, mọi phụ nữ cần phải biết càng sớm càng tốt
Sự bao dung phải được dùng thật tiết kiệm, nếu bạn quá hào phóng lòng bao dung với người khác thì họ sẽ tiếp tục...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM