Muốn giữ hôn nhân hạnh phúc, được chồng yêu thương, cưng chiều phụ nữ phải biết lùi về sau, nhường ánh hào quang cho chồng khi cần. Và đặc biệt, họ phải biết nhận thua những điều này.

dan ba thong minh 1
Đàn bà thông minh phải biết chịu thua chồng những điều này - Ảnh minh họa: Internet

Việc kiếm tiền, địa vị trong xã hội

Dù ở bên ngoài bạn có giữ chức vụ cao, kiếm được nhiều tiền đến mấy, khi về nhà cũng hãy biết khiêm nhường. Đàn ông vốn trọng sĩ diện, thích giữ vai trò trụ cột và được nhiều người kính nể. Vì vậy họ đặc biệt khó chịu khi vợ tỏ ra giỏi giang hơn chồng. Người đàn bà thông minh nên biết chịu thua chồng điều này để gia đình ấm êm hơn.

Giải quyết những vấn đề quan trọng trong gia đình

dan ba thong minh 2
Phụ nữ phải biết khiêm nhường trước chồng - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ thông minh luôn biết lắng nghe những ý kiến của chồng. Họ luôn cùng chồng quyết định mọi việc trong nhà. Từ việc con cái, đến việc tiền bạc, họ đều để chồng đưa ra quan điểm. Có như vậy, đàn ông mới cảm nhận được giá trị của mình, họ sẽ có động lực và trách nhiệm hơn. Phụ nữ chịu thua chồng trong khoản này không phải là dại, mà là khôn ngoan.

Làm những việc nặng nhọc

dan ba thong minh 3
Những việc nặng nhọc, hãy để chồng làm - Ảnh minh họa: Internet

Dù gì bạn cũng là phụ nữ chân yếu tay mềm, vì vậy hãy công nhận sức mạnh của đàn ông. Những việc nặng nhọc trong nhà, bạn nên nhờ chồng giúp. Điều này sẽ giúp bạn đỡ gánh nặng, chồng cũng cảm thấy bản thân có giá trị. Là đàn ông, ai cũng muốn thể hiện sức mạnh để bảo vệ vợ con, gia đình. Vì vậy đàn bà khôn ngoan hãy “chừa đất” cho chồng thể hiện bản thân.

Giao tiếp làm ăn

dan ba thong minh 4
Đàn ông giỏi giao tiếp, phụ nữ hãy công nhận điều này - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nên nhận thua chồng ở khoản giao tiếp, làm ăn bên ngoài. Bởi đây vốn dĩ là thế mạnh của họ. Người phụ nữ dù giỏi giang đến mấy cũng đừng so đo với chồng về việc này. Hãy để chồng thể hiện khả năng của bản thân. Việc của bạn là ủng hộ, cổ vũ để chồng làm tốt những việc của anh ấy.

Vai trò trụ cột

Dù như thế nào, không thể phủ nhận vai trò của người đàn ông trong gia đình. Hãy để chồng khẳng định vai trò trụ cột của mình. Hôn nhân muốn hạnh phúc phải cần đến sự dịu dàng, tinh tế của phụ nữ và sự mạnh mẽ, bản lĩnh của đàn ông.

Những món đồ hết hạn sử dụng, phụ nữ càng giữ càng khổ sở, chẳng có một ngày bình yên

Những món đồ hết hạn sử dụng, phụ nữ càng giữ càng khổ sở, chẳng có một ngày bình yên

Cách để phụ nữ hạnh phúc là phải biết buông bỏ những thứ đã hết hạn sử dụng, bởi càng cố chấp giữ lại càng cản trở cuộc sống bình yên mà bạn mong muốn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chiu-thua-chong-5-dieu-nay-khong-phai-ngu-ngoc-ma-la-cach-dan-ba-thong-minh-giu-hanh-phuc-gia-dinh-344730.html