Một người phụ nữ hạnh phúc luôn biết rõ những gì mình muốn, ước mơ mà mình đeo đuổi và chấp nhận buông bỏ những điều tồi tệ. Nhờ thế, càng sống họ càng vui vẻ yêu đời, chẳng bao giờ phải chuốc đau khổ vào mình.

phu nu hanh phuc 1
Phụ nữ bản lĩnh sẽ chỉ tiêu tiền do chính mình làm ra - Ảnh minh họa: Internet

Biết rõ giá trị của bản thân

Đúng như lời tựa của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”- Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn "định giá". Một người phụ nữ cần hiểu rõ giá trị của mình, không ngừng nâng cao giá trị của bản thân bằng cách hoàn thiện chính mình từng ngày.

Chỉ khi biết cách tỏa sáng và khẳng định vị thế của mình thì bạn mới là ngôi sao trong lòng người khác. Càng kiên nhẫn, điềm đạm và làm chủ đời mình thì bạn sẽ chẳng cần quỵ lụy bất cứ ai.

Phụ nữ bản lĩnh sẽ chỉ tiêu tiền do chính mình làm ra. Đấy chính là lý do vì sao đến cả đàn ông cũng phải kiêng nể họ bội phần.

phu nu hanh phuc 2
Chính nhờ buông bỏ đúng lúc nên mọi sự hợp tan với người phụ nữ có khí chất đều nhẹ nhàng, bình yên - Ảnh minh họa: Internet

Không cố chấp

Người phụ nữ không cố chấp sẽ sống thuận theo tự nhiên, không cưỡng cầu, càng không chấp niệm. Mỗi khi gặp phải chuyện không may, điều không như ý họ sẽ chẳng than thân trách phận nửa lời. Thay vào đấy, mẫu phụ nữ bản lĩnh này sẽ nỗ lực đẻ chiến thắng nghịch cảnh.

Không chỉ với thế sự, trong chuyện tình cảm nàng cũng chẳng cưỡng cầu. Một khi yêu nàng vẫn sẽ yêu nhiệt thành, chẳng mảy may ngờ vực hay hờn ghen vô lý. Thế nhưng, một khi đã bị phản bội, dối lừa nàng sẽ buông tay ngay lập tức.

Chính nhờ buông bỏ đúng lúc, dứt khoát, không dây dưa nên mọi sự hợp tan với người phụ nữ có khí chất này đều nhẹ nhàng, bình yên.

phu nu hanh phuc 3
Khi có sự nghiệp riêng, làm ra tiền thì dù chồng bội bạc bạn cũng sẽ có sẵn đường lui cho mình - Ảnh minh họa: Internet

Có sự nghiệp riêng

Là phụ nữ, bạn nhất định phải có công việc mà mình yêu thích, nỗ lực từng ngày để đạt được những thành tựu nằm trong kế hoạch. Đừng vì lấy được người chồng giàu có mà trở thành kiếp tầm gửi, ăn bám vào tiền bạc của đối phương.

Bởi lẽ, nếu đã chấp nhận được nuôi thì nửa đời còn lại bạn sẽ đánh mất chính mình, chẳng còn tiếng nói trong gia đình, càng không có sự bình quyền giữa vợ và chồng.

Khi có sự nghiệp riêng, làm ra tiền thì dù chồng bội bạc, lên giường với đàn bà khác bạn cũng sẽ có sẵn đường lui cho mình. Dầu là phụ nữ một đời chồng, nhưng nhờ có điều kiện kinh tế vững vàng bạn hoàn toàn có thể làm chủ đời mình, tiếp tục sống vui vẻ thoải mái, không thiếu thốn thứ gì.

Khi gặp lại người yêu cũ, đàn ông nào cũng giấu vợ làm 3 điều này, chị em hãy cảnh giác kẻo bị ‘cắm sừng’!

Khi gặp lại người yêu cũ, đàn ông nào cũng giấu vợ làm 3 điều này, chị em hãy cảnh giác kẻo bị ‘cắm sừng’!

Những gì không trọn vẹn sẽ khiến người ta nhớ nhung, lưu luyến khôn nguôi. Thế nên, dù đã có vợ, đang hạnh phúc viên mãn nhưng khi gặp lại người yêu cũ đàn ông nào cũng chất chứa những nỗi niềm, rung động...

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe