Người xưa có câu: "Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn". Vậy nhưng khi lấy nhau được một thời gian dài, các cặp đôi khó mà tránh khỏi những mâu thuẫn dưới đây:

1. Công việc nhà

Nếu phụ nữ mà lấy phải một ông chồng lười biếng thì quả là điều tồi tệ. Việc không cùng nhau chia sẻ việc nhà sẽ dẫn đến những trận cãi vã nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, mọi việc không cần quá cứng nhắc và nguyên tắc, cả hai nên để ý và cùng nhau chăm sóc nhà cửa trước khi làm việc riêng của mỗi người. Để có được môi trường sống gọn gàng và sạch sẽ, vợ chồng đều phải cùng nhau dọn dẹp chứ đó không phải là nghĩa vụ của riêng người phụ nữ. Nếu buổi tối vợ đã nấu cơm thì chồng hãy giúp cô ấy rửa chén đĩa, hay chỉ đơn giản là lau dọn bàn ăn và quét nhà… Ngược lại, nếu như đó là nhiệm vụ hàng ngày của đối phương nhưng họ đang trong thời gian bận rộn công việc và không có thời gian để làm, hãy thông cảm và hoàn thành giúp họ thay vì nổi cáu.

5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Vấn đề tiền bạc

Có câu nói "Tiền là gốc rễ của mọi tội lỗi." Tài chính không vững chắc là một nguyên nhân phổ biến gây ra những xung đột trong hôn nhân. Cách chi tiêu của hai người cũng có thể là điều gây ra sự khó chịu, bất mãn cho người kia. Nếu một người sống xa hoa và thoải mái kết hợp với một người có lối sống tiết kiệm trong cùng một ngôi nhà, sao có thể không xảy ra những cuộc cãi vã cơ chứ?

Dù là vấn đề nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận rằng nếu có một mức thu nhập ổn định, cuộc hôn nhân của bạn sẽ êm đềm và ít sóng gió hơn đấy!

5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Thời gian

Việc người chồng thường xuyên đi sớm về khuya, ít dành thời gian cho gia đình và con cái sẽ khiến cho vợ cảm thấy buồn phiền và ấm ức. Hãy thông cảm cho anh ấy! Đâu ai muốn vất vả tối ngày chịu đựng những áp lực công việc đâu cơ chứ. Hãy tìm cho mình những thú vui riêng của bản thân những lúc chồng bận rộn, đừng quá phụ thuộc thời gian của bạn vào anh ấy. Ngược lại, vào các dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, các anh chồng hãy cố gắng đưa vợ con ra ngoài chơi hay chỉ đơn giản là xung phong ở nhà nấu cho cả gia đình một bữa cơm và làm hết việc nhà ngày hôm ấy.

5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Chuyện "yêu"

Đời sống tình dục không hòa hợp cũng là một vấn đề thường xảy ra ở các cặp vợ chồng lâu năm. Đôi khi người vợ có thể xảy ra tình trạng lãnh cảm và không muốn thỏa mãn sự đòi hỏi của chồng.

Vợ chồng bạn cần lên lịch cụ thể cho việc mây mưa, nghe có vẻ không cần thiết nhưng đó là điều nên làm để giữ lửa cho mối quan hệ vợ chồng. Hãy tạo thêm không gian lãng mạn hay thay đổi cách thức mới lạ để chuyện yêu thêm thú vị. Những bữa tối lãng mạn trước cuộc yêu cũng là một sự lựa chọn không tồi!

5 vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng lâu năm rơi vào trục trặc và hướng giải quyết thấu đáo cho cả hai - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

5. Ghen tuông

Nên nhớ sự ghen tuông không phải là thước đo cho tình cảm của bạn. Ghen là một gia vị cần có của tình yêu, nhưng đi quá giới hạn thì chỉ khiến đối phương mệt mỏi và khó chịu mà thôi. Hãy tin tưởng người bạn đời của mình và lắng nghe họ giải thích trước khi để sự ghen tuông vượt quá tầm kiểm soát. Quá nhiều những trận cãi vã vì ghen sẽ chỉ khiến tình cảm vợ chồng ngày một xa cách, mất niềm tin giữa hai người và lâu dần sẽ khiến hôn nhân của bạn kéo dài chỉ vì nghĩa vụ với con cái.

Cách bày tỏ tình cảm yêu thương vợ chồng mỗi ngày

Cách bày tỏ tình cảm yêu thương vợ chồng mỗi ngày

Hãy tranh thủ, mỗi khi có thể, để bày tỏ tình cảm với bạn đời. Bởi cách này giúp gắn bó, tăng thêm hương vị ngọt ngào của tình yêu vợ chồng.

Theo Bi Yu/Helino