5 kiểu đàn ông lấy vào chẳng khác nào 'đâm đầu bụi rậm', phụ nữ phải tránh xa

Phụ nữ yêu 03/07/2020 07:14

Muốn biết nhà có nghèo khó hay giàu sang, yên bình hay sóng gió thì chỉ cần nhìn vào người đàn ông trụ cột của gia đình.

5 kiểu đàn ông lấy vào chẳng khác nào 'đâm đầu bụi rậm', phụ nữ phải tránh xa - Ảnh 1

5 kiểu đàn ông lấy vào chẳng khác nào 'đâm đầu bụi rậm', phụ nữ phải tránh xa

Đàn ông có tiền là sẽ hư, phụ nữ hư là sẽ có tiền

Người xưa có câu: Đàn ông có tiền là sẽ hư, phụ nữ hư là sẽ có tiền.

Quả đúng vậy, một người đàn ông, cầm tiền trong tay mà không biết tự quản thúc mình, chỉ chăm chăm hưởng thụ, làm tất cả những gì mình thích, thì sẽ nhanh chóng bị chính dục vọng của bản thân đẩy xuống vực sâu.

Đàn ông như thế mà làm chủ gia đình thì gia đình đó chẳng mấy chốc mà sụp đổ.

Sự nghèo khổ luôn kích thích dũng khí và khả năng thay đổi hiện trạng trong một người đàn ông. Họ sẽ vì mục tiêu tốt đẹp đó mà cố gắng nỗ lực, xây dựng vùng trời của riêng mình, trờ thành con người thành công và giàu có.

Nhưng khi có tiền rồi, họ bắt đầu phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ, trở nên không biết trời cao đất dày, chỉ muốn hưởng thụ, mất đi khát khao và động lực phấn đấu lúc ban đầu, cứ thế, ngày một sa đọa.

Sau cùng, chính tay họ sẽ hủy hoại mọi thứ họ từng bỏ bao công sức để dựng nên, và cả gia đình đang nương tựa vào họ.

Bởi vậy nên mới có câu: Lập nghiệp khó, mà duy trì sự nghiệp lại càng khó hơn.

Đàn ông lười biếng chỉ là đồ bỏ đi

Dù có sở hữu gia tài kếch xù thế nào thì gặp người lười biếng mọi sự cũng sẽ sớm tiêu tan.

Lười biếng thì thường đi kèm với giỏi tiêu pha, ngồi ăn núi lở, cha mẹ có để lại bao nhiêu tài sản rồi cũng hết.

Đàn ông mà cả ngày cứ ở nhà ngồi chơi game, lười biếng chẳng động vào việc gì thì có khác gì thứ đồ bỏ đi? Không chỉ cha mẹ với bạn đời khó chịu, mà hàng xóm láng giềng cũng khinh thường.

Kiểu đàn ông như thế thường lại còn mặt dày, nói mãi không nghe, rồi kiểu gì cũng có ngày tan cửa nát nhà.

Một nhà nếu muốn ngày càng tốt lên, không lâm vào cảnh khó khăn bần cùng, thì bắt buộc người đàn ông phải không ngừng nỗ lực, chăm chỉ cầu tiến.

Người ta nói "sung túc nhờ chăm giàu sang nhờ mệnh", nếu đến chăm chỉ cũng không cố thì số mệnh nào cứu nổi?

 5 kiểu đàn ông lấy vào chẳng khác nào 'đâm đầu bụi rậm', phụ nữ phải tránh xa - Ảnh 2

Tiêu hoang không biết tiết kiệm

Người xưa răn dạy: Cần kiệm thì thắng, xa hoa thì hỏng. Đàn ông sống mà không biết tiết kiệm, lúc nào cũng vung tay quá trán, thì phải kiếm bao nhiêu tiền cho đủ lãng phí, ăn tiêu kiểu đua đòi, rồi chẳng mấy chốc mà trắng tay.

Kiểu người kiếm một đồng tiêu hai đồng thì cả đời không giàu nổi, không thể tiết kiệm được tiền. Giống như những người trẻ tuổi bây giờ vậy, tiêu tiền của ngày mai.

Đàn ông là trụ cột gia đình, phải biết chi tiêu hợp lý, không được vung tay quá trán, lãng phí vô độ, bỏ được tiền ra thì phải thu được tiền về, có thế cuộc sống mới luôn sung túc đầy đủ, không đẩy chính mình vào đường cùng.

Đàn ông vướng phải thói hư tật xấu

Một nhà muốn phát đạt thịnh vượng người đàn ông cần phải biết giữ quy tắc, có đạo đức, làm việc đáng tin cậy, rèn luyện cách sống và lối hành xử tốt đẹp. Nếu người đàn ông trụ cột gia đình mà cứ sa đà vào thói hư tật xấu không sửa được, thì nhà đó hẳn là "vô phương cứu chữa".

Trên đời này có biết bao nhiêu nhà vì có đàn ông nghiện rượu chè, cờ bạc, gái gú, hút chích, thậm chí là ăn trộm mà tan vỡ? Một người đó mất hết tương lai chưa nói, hạnh phúc của cả một gia đình cũng sẽ bị những thói hư tật xấu đó hủy hoại.

Là đàn ông, phải cố hết sức giữ vững bản lĩnh, giữ mình tránh xa thói hư tật xấu ở đời. Mà nếu có nhỡ vướng phải, cũng phải nỗ lực mà sửa đi.

Một thói xấu không sửa được cũng có khả năng làm sụp đổ cả một gia đình. Mà một người đàn ông có bản lĩnh nhiễm thói hư rồi lại không có bản lĩnh sửa đổi thì sẽ chẳng bao giờ ngóc đầu lên được.

5 kiểu đàn ông lấy vào chẳng khác nào 'đâm đầu bụi rậm', phụ nữ phải tránh xa - Ảnh 3

Đàn ông vô trách nhiệm

Đàn ông mà không có trách nhiệm với gia đình, không tôn trọng cuộc hôn nhân của bản thân, không biết đối xử tốt với vợ mình, ngược lại còn chăm đi trêu hoa ghẹo nguyệt, thậm chí là ngoại tình, thì sớm muộn cũng có ngày gặp quả báo, mất đi hạnh phúc gia đình, nhà tan cửa nát, chẳng còn lại gì.

Người đàn ông phải học cách gánh vác trách nhiệm, bảo vệ gia đình đó được yên bình ổn định, đối tốt với người mình yêu, dạy dỗ con cái tử tế, trở thành người đàn ông trưởng thành đáng tin cậy, thành trụ cột gia đình.

Đàn ông có gia đình rồi mà còn vô trách nhiệm, thì không xứng làm chồng, làm cha. Trụ cột mà không biết trân trọng gia đình mình, làm chuyện có lỗi với vợ con, thì cái nhà đó chắc chắn chẳng vững được bao lâu.

Đàn ông đích thực phải sống đường hoàng tử tế, phải đội trời đạp đất, có trách nhiệm, biết gánh vác, sống sao cho xứng đáng với bản thân mình, với cha mẹ, với người nhà.

Gia đình có người đàn ông tốt gánh vác, thì cả nhà mới được sống êm đềm hạnh phúc.

Những người đàn ông xuất thân trong các gia đình này thì đừng cưới, nếu lấy phải thì về sau bạn sẽ hối hận tột cùng

Lấy chồng đừng chỉ nhìn mỗi bản thân chồng thôi, hãy xem gia đình anh ta nữa rồi hẵng quyết định nhé những cô gái!

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE