Một mối quan hệ bền vững và lâu dài cần được vun đắp và bồi dưỡng từ cả hai phía. Vậy dấu hiệu như thế nào cho thấy chàng đang chán bạn mà không nói ra?

1. Ngột ngạt, căng thẳng:

Thông thường, những khoảng thời gian bên nhau là thời điểm hạnh phúc và ngọt ngào đối với cả hai. Tuy vậy, nếu những giây phút này trở nên ngột ngạt, căng thẳng, thậm chí gia tăng cả những cảm xúc tiêu cực... thì mới quan hệ của bạn có thể đang gặp vấn đề.

Do đó, hãy chú ý tới cảm giác khi bên chàng. Nếu thay vì mang tới những cảm xúc tích cực, những giây phút cùng nhau khiến bạn cảm giác ngột ngạt, căng thẳng, hãy nghiêm túc kiểm nghiệm lại tình cảm của chàng.

5 dấu hiệu khi đối phương chán... bạn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Biến mất mỗi khi cần:

Điều đáng lo ngại hơn đối với mối quan hệ là anh chàng luôn biến mất mỗi khi bạn cần. Sự mất tích một cách đầy bí ẩn mỗi khi bạn muốn có một người để chia sẻ, động viên vượt qua áp lực là dấu hiệu đáng lo ngại, chứng tỏ mối quan hệ của bạn không hề bền vững như vẫn tưởng.

Tương tự như vậy, anh chàng luôn gạt đi mọi lời nói và chẳng thèm lắng nghe mỗi khi bạn trải lòng. Nếu vậy đây sẽ không phải là điểm tựa giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi đó, dù có cố gắng thế nào, bạn cũng khó lòng duy trì được mối quan hệ lâu dài và bền vững.   

3. Tự làm mọi việc: 

Nếu tất cả những cuộc trò chuyện đều do một mình bạn khởi xướng, từ những tin nhắn đầu tiên, những cuộc gọi cho đến lời đề nghị hẹn hò, thì rất có thể anh ấy không còn coi trọng mối quan hệ của cả hai.

5 dấu hiệu khi đối phương chán... bạn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một mối quan hệ lành mạnh và bền vững cần có sự chủ động cũng như nỗ lực vun đắp từ hai phía. Bạn chẳng thể một mình cố gắng xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc khi anh chàng của bạn không chung tay giúp sức.

4. Thấy mình thật tồi tệ:

Đây là điều không dễ nhận ra và nếu chủ quan, bạn sẽ dễ dàng đánh mất mình và chết chìm trong mối quan hệ.

Thay vì khuyến khích, động viên bạn vượt qua khó khăn cũng như tìm hướng giải quyết những vấn đề đó, chàng lại tích cực chỉ trích và cằn nhằn về những lỗi sai bạn phạm phải.

Mỗi khi phải quyết định vấn đề ảnh hưởng đến tương lai của cả hai, bạn sẽ chẳng còn tìm thấy được sự đồng thuận và ủng hộ từ phía chàng mà chỉ là những lo lắng bị chỉ trích khi đưa ra quyết định sai lầm. 

5. Thường xuyên nói lời chia tay:

5 dấu hiệu khi đối phương chán... bạn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tranh luận là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy vậy, lấy việc chia tay ra làm cớ để hăm dọa một cách thường xuyên là dấu hiệu không hề tốt.

Một khi dành nhiều tình cảm và trân trọng mối quan hệ hiện có, chàng sẽ tìm cách để giải quyết những bất đồng và mâu thuẫn để cả hai có thể tìm được tiếng nói chung thay vì đề nghị chia tay. Những lời chia tay được nói ra một cách quá dễ dàng và thường xuyên chứng tỏ anh chàng chẳng hề coi trọng những gì mình đang có. Vì vậy, hãy sáng suốt khi nhìn nhận và đánh giá  mối quan hệ hiện tại.

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?

Hôn nhân không hạnh phúc cũng chính là một trong những nguyên nhân gây stress và bệnh tật.

Theo Lê Hương/Lao Động