Người vợ khôn giữ chồng bằng 3 cách hành xử luôn làm mát lòng đàn ông nhất.

Không đòi hỏi, không yêu sách

Có một sự thật là những gì đàn ông tự nguyện làm lúc nào cũng chân thành và dịu dàng hơn những việc họ buộc phải làm. Đó là bản tính của đàn ông, không thích bị ràng buộc bởi cách thức đòi hỏi và yêu sách của một người phụ nữ không tinh tế.

Người vợ thông minh vẫn có những đòi hỏi từ chồng, nhưng họ sẽ có cách biết những đòi hỏi đó thành mong muốn của riêng đàn ông. Khi muốn làm điều gì đó, đàn ông cũng sẽ nhiệt tình và dịu dàng hơn với vợ mình.

nguoi vo khon 3
Người vợ khôn giữ chồng bằng 3 cách hành xử luôn làm mát lòng đàn ông nhất - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng hạn, nếu muốn chồng mua cho họ cái gì, họ sẽ để chồng thấy món đồ đó có thể giúp họ vui vẻ, thỏa mãn nhu cầu nam tính ở đàn ông. Nếu họ muốn chồng làm việc gì cho mình, họ sẽ khiến chồng thấy việc đó cũng mang lại lợi ích cho chồng, dù chỉ là những lời khen từ họ.

Người đàn bà khôn ngoan không quan trọng đàn ông tặng họ những gì, mà là cách thức và suy nghĩ của đàn ông khi mang tới cho họ điều gì. Vì thực tế, đàn ông yêu bạn nhiều sẽ tự nguyện cho bạn nhiều thứ, đặc biệt là điều họ quý trọng nhất.

Đàn ông mê phụ nữ đẹp, nhưng sẽ “chết” vì phụ nữ khéo. Và một người vợ thông minh sẽ khéo léo khiến chồng dâng từng chút chân tình cho họ. Bởi có được chân tình và sự say mê ở đàn ông, phụ nữ cả đời không phải lo mất chồng.

Luôn đối xử tốt với gia đình chồng

Chỉ có người vợ dại mới muốn đối đầu với nhà chồng. Bởi dù đàn ông có yêu vợ thế nào, cũng không thể trở thành kẻ đối địch với gia đình, dòng họ. Gia đình là ranh giới đàn ông chỉ có thể nhân nhượng vài lần, chứ không bao giờ để vợ có thể chạm vào.

Trong hôn nhân, mối quan hệ rõ ràng nhất chính là nếu vợ đối xử tốt với nhà chồng, thì chồng cũng sẽ cư xử phải phép với nhà vợ. Nếu vợ chăm sóc cha mẹ chồng thì chồng cũng sẽ biết ơn và yêu thương vợ hơn. Trong mắt đàn ông hay cả phụ nữ, cách cư xử của đối phương với gia đình mình sẽ thể hiện tình yêu của đối phương dành cho mình.

nguoi vo khon 2
Chỉ có người vợ dại mới muốn đối đầu với nhà chồng - Ảnh minh họa: Internet

Phận phụ nữ sau kết hôn là về làm dâu, là có thêm người cha người mẹ để chăm sóc, yêu thương. Cha mẹ chồng dẫu sao cũng là dưng lạ, nhưng đối xử tốt với họ không bao giờ là thiệt với phụ nữ. Và khi phụ nữ biết yêu thương cha mẹ chồng còn là làm gương để con cái sau này hiếu thuận với mình.

Luôn chân thành và biết cảm thông

Chân thành trong hôn nhân là nền tảng cho sự tin tưởng lâu dài. Nếu bạn không thành thật với đối phương thì họ cũng không có cơ sở để chân thành với bạn. Đặc biệt, mối quan hệ hôn nhân một khi đã có sự không thành thật thì sẽ kéo dài theo những mâu thuẫn, thậm chí là dối lừa, phản bội.

nguoi vo khon 1
Sự thông hiểu, chân thành của một người vợ khôn ngoan theo năm tháng sẽ là thứ tài sản đàn ông không bao giờ muốn đánh mất - Ảnh minh họa: Internet

Hơn hết, phụ nữ nên có sự cảm thông nhất định dành cho chồng. Đàn ông là sinh vật thích được hiểu, hơn là được yêu. Họ cần người phụ nữ hiểu họ ngay cả khi họ chưa nói. Họ cần người vợ biết lắng nghe, cởi mở những khúc mắc trong lòng họ. Và nếu vợ có thể để chồng tình nguyện phô bày những gì yếu đuối nhất trong lòng thì anh ấy sẽ không muốn bỏ đi đâu khác.

Sự thông hiểu, chân thành của một người vợ khôn ngoan theo năm tháng sẽ là thứ tài sản đàn ông không bao giờ muốn đánh mất, để giữ chân họ dừng lại mãi trong gia đình.

Phụ nữ sở hữu những tính cách này, hôn nhân rất dễ đổ vỡ

Phụ nữ sở hữu những tính cách này, hôn nhân rất dễ đổ vỡ

Với nhiều người phụ nữ, chính tính cách của họ lại là nguyên nhân khiến họ lỡ một lần đò, thậm chí qua nhiều lần đò vẫn không tìm được bến đỗ bình yên.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe