10 kiểu đàn ông mẹ đơn thân đừng bao giờ hẹn hò

Phụ nữ yêu 17/07/2018 05:30

Dù bạn là mẹ đơn thân, bạn cũng có quyền lựa chọn người đàn ông xứng đáng dành cho mình. Nếu người đàn ông đó thuộc 1 trong 10 kiểu này, một lần cũng đừng chấp nhận!

Kiểu đàn ông phức tạp

Đây có thể là người đàn ông hay rượu bia tiệc tùng, không có chính kiến, thích dựa dẫm phụ nữ. Hay anh chàng hướng nội quá mức, có dấu hiệu trầm cảm. Những kiểu đàn ông này mẹ đơn thân đừng nên lựa chọn, vì kết quả cũng không thể tốt đẹp được. Bạn nên nhớ, người đàn ông phù hợp với bạn phải là người có thể là chỗ dựa cho cả bạn và con, càng phải khéo léo cân bằng các mối quan hệ trong gia đình. Một người đàn ông phức tạp, thiếu kỹ năng, chưa gì đã có nhiều vấn đề vốn không thể cùng bạn gánh vác gia đình.

10 kiểu đàn ông mẹ đơn thân đừng bao giờ hẹn hò - Ảnh 1
Bạn nên nhớ, người đàn ông phù hợp với bạn phải là người có thể là chỗ dựa cho cả bạn và con, càng phải khéo léo cân bằng các mối quan hệ trong gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông của sự nghiệp

Tiến sĩ tâm lý học Leah Klungness có lời khuyên rằng, quen biết hẹn hò với một người đàn ông chỉ chạy theo địa vị và tiền tài là một sự lựa chọn phải cân nhắc lại. Khi bạn ở cùng người thế này, những câu chuyện có thể nói chỉ là công việc, tiền bạc hay những tham vọng của riêng anh ta. Thế thì bạn nghĩ xem, người đàn ông thế này có thể cùng bạn nói về con, về gia đình không? Trong khi bạn đã từng là mẹ đơn thân, bạn xem trọng con, bạn mong muốn một gia đình đủ đầy yên bình. Thế thì đừng chọn người không cùng chung suy nghĩ và quan điểm với bạn.

Chàng hàng xóm dễ mến

Bên cạnh nhà bạn có thể có một anh chàng độc thân, luôn giúp bạn và con bất cứ lúc nào. Anh ấy sẵn sàng giúp bạn sửa vòi nước hỏng hóc, cùng con bạn chơi khi rảnh rỗi. Chính sự nhiệt tình này sẽ dễ khiến bạn động lòng.

Dù vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi muốn tiến xa hơn với anh ta. Vì nếu chuyện của hai người không thành, sẽ ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh của con bạn sau này. Bạn sẽ nghe con hỏi, sao dạo này chú hàng xóm không qua thăm? Lúc này, khi con bạn đã quý anh ấy, có phải cả hai càng khó xử?

10 kiểu đàn ông mẹ đơn thân đừng bao giờ hẹn hò - Ảnh 2
Đừng chọn người không cùng chung suy nghĩ và quan điểm với bạn - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu đàn ông thích nhắn tin

Nếu người đàn ông này tiếp cận và giữ quan hệ với bạn chủ yếu qua tin nhắn thì bạn nên xem xét lại. Vì bạn là mẹ đơn thân, bạn còn phải dành thời gian cho con mỗi ngày. Thời gian dành nhắn tin như thuở trẻ không thể có với bạn. Đây không là mẫu đàn ông tốt để bạn hẹn hò.

Người cha không có trách nhiệm

Người đàn ông này có mối quan hệ phức tạp với vợ cũ. Bạn luôn nghe anh ta chê bai vợ cũ, thậm chí anh ta cũng không có trách nhiệm với con cái. Mẫu đàn ông này, bạn đừng mong anh ta có thể là người chồng tốt với bạn, hay người cha tốt với con của bạn. Vì rõ ràng, đến cả con đẻ của mình, anh ta cũng chối bỏ trách nhiệm thì làm sao có thể yêu thương con riêng. Khi bạn kết hôn, bạn chỉ càng thấy thất vọng về anh ta mà thôi.

Người đàn ông thích nhậu nhẹt

Đừng chấp nhận một người đàn ông nhậu nhẹt. Vì anh ta sẽ không khi nào để tâm chuyện con cái hay gia đình. Bạn nên nhớ, bạn đã từng lựa chọn làm mẹ đơn thân, thế thì đừng bao giờ chọn người đàn ông không thể cùng bạn gánh vác chuyện con cái gia đình.

Kiểu đàn ông ham chơi

Kiểu đàn ông này sẽ thích dẫn bạn đi đây đó, gặp bè bạn vui chơi. Nhưng anh ấy không thích ở nhà cùng bạn, hay chơi cùng con của bạn. Vì với anh ấy, niềm vui chính là rong chơi, chứ không phải là về nhà với gia đình. Thế thì, bạn nghĩ xem, liệu bạn có thể yên tâm bên anh cả đời?

10 kiểu đàn ông mẹ đơn thân đừng bao giờ hẹn hò - Ảnh 3
Với anh ấy, niềm vui chính là rong chơi, chứ không phải là về nhà với gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông thích chinh phục thử thách

Đây là dạng đàn ông dù đã tỏ ý với bạn nhưng vẫn ngó nghiêng người phụ nữ khác. Anh ta không ngần ngại chọc ghẹo người khác, ngay cả khi đi với bạn. Vì anh ta thích chinh phục, có một rồi lại muốn có nhiều hơn. Thay vì lấy anh ta để mỗi ngày đều phải giữ mỏi mệt, bạn vẫn là nên chọn người cùng bạn xem hôm nay con thế nào.

Đàn ông là con ngoan của mẹ

Người đàn ông này luôn nghe lời mẹ không sót câu này. Và nếu lấy anh ta, bạn không bao giờ được ưu tiên, luôn phải nghe theo lời mẹ anh ta.

Người đàn ông chưa đủ vững vàng làm cha của con bạn

Bất cứ bà mẹ đơn thân nào cũng muốn tìm một người đàn ông yêu cả mình và con mình, và được con mình tiếp nhận. Vì vậy, đừng lựa chọn người chưa thể làm cha, chưa đủ trưởng thành để có trách nhiệm với một đứa trẻ. Tìm được người đàn ông yêu con bạn như con đẻ là không thể, nhưng phải là người có thể đủ bao dung và yêu thương chúng. Vì vậy, hãy chọn người đàn ông sẵn sàng chở che cho cả bạn và con nhé !

Nếu bạn là mẹ đơn thân nuôi con trai một mình, đừng quên những điều quan trọng này!

Phụ nữ có chồng nuôi con đã nhiều vất vả, huống hồ là đàn bà làm mẹ đơn thân nuôi con một mình.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE