Phim Nhịp Sinh Tử là một bộ phim quay rất khó, bối cảnh phần lớn diễn ra ở bãi rác, vựa ve chai. Vậy chị cảm thấy giác như thế nào khi phải diễn xuất ở những môi trường đó?

Phim Nhip Sinh Tử là một bộ phim có kịch bản lạ so với những bộ phim cùng thể loại. Từ trước đến giờ Diễm chưa từng đóng vai nào khó nhằn và cực khổ như vậy. Cá tính nhân vật khác hoàn toàn so với tính cách những vai diễn trước đây mà Diễm từng đóng như tiểu thơ, ủy mị, nhẹ nhàng hoặc những vai gai góc, sắc sảo. Chưa có vai nào mà Diễm bụi đời, phong trần và đàn ông như vậy. Vai diễn để lại ấn tượng rất sâu đậm đối với Diễm.

Vai Quỳnh Nga trong Nhịp Sinh Tử có tương đồng hay liên quan đến một phần tính cách ngoài đời của chị không?

Không giống một tí nào của Diễm hết. Ở ngoài Diễm rất là “bánh bèo”, nhẹ nhàng chứ không  đàn ông như vậy. Khi thủ vai Quỳnh Nga này thì Diễm đã phải lấy tất cả khí chất đàn ông trong con người của mình để hoàn thành tốt vai diễn. Tướng đi thì cũng phải đàn ông, khệnh khạng và bất cần một tí, còn thực tế ở ngoài thì yểu điệu thục nữ.

Để thích nghi với vai diễn “đàn ông” này có quá khó với chị không?

Thật ra mỗi ngày Diễm ráng cải thiện nó một chút. Thoại cũng vậy, khi diễn với bạn diễn thì phải cố gắng, thoại nói ra phải tự nhiên hơn. Hành động cũng phải mạnh mẽ, dứt khoát hơn. Nhất là những cảnh hành động, rượt đuổi nhau trong phim cũng gây khó khăn với Diễm. Trong phim có phân đoạn nhân vật Quỳnh Nga chở phế liệu bằng xe cub đi bán nhưng thật thì Diễm chạy xe máy rất là yếu. Nhưng khi hóa thân vào Quỳnh Nga thì đòi hỏi Diễm phải vững tay lái. Đã thế còn phải đèo thêm ba gác to phía sau, mà bối cảnh lại rất phức tạp, toàn là dốc trong những bãi rác. Mỗi khi phải diễn trong những cảnh đó, ngay cả Diễm và đạo diễn đều rất hoang mang. Vì chiếc xe trong phim đã quá cũ, cái thắng khá là yếu nên cũng té mấy lần, hên là không bị xe đè lên, chứ không chỉ  có nước gãy chân thôi.


Trong phim có đoạn chị đánh nhau với giang hồ Quốc Cường để dành địa bàn rồi nhảy xuống cầu. Không biết chị có biết bơi hay không mà khi dám nhảy xuống sông mà lại không có đồ bảo hộ gì hết.?

Phân đoạn đó cũng có máu liều tí xíu vì Diễm bơi rất yếu và sợ côn trùng với mấy con ghê ghê trong nước. Mà nước ở đây lại rất dơ vì nằm trong khu vực bãi rác. Để đảm bảo tiến độ nên Diễm cũng nhắm, mắt nhắm mũi nhảy xuống. Không những một lần mà nhảy tới 2 lần lận, xong rồi phải tự bò lên bờ chứ không có ai xuống dưới cứu như những bộ phim khác. Không những thế khi nhảy xuống còn phải nhô đầu lên để chửi bạn diễn nên nước vô bụng hết mấy ngụm.

Phải thường xuyên ngồi ngoài nắng, bãi rác. Ban đầu có cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với môi trường đó không?

Đoàn phim thường hay nói với nhau là phim này có một cái đặc sản đó là toàn rác. Khi tham gia phim Diễm có một kỷ niệm là bị viêm giác mạc. Vì khi diễn cùng với các em nhỏ thì các em nghịch ngợm đã làm rác bay vào mắt Diễm, nên mắt  bị mờ đi, đỏ và xưng. Bác sĩ bảo không cho quay phim và trang điểm trong một tuần.

Diễm có sợ bị xấu hay đen hơn không khi diễn ngoài nắng?

Đa số những bổi cảnh của phim đều diễn ra ở ngoài trời nắng chang chang, không có một bóng cây nào che hết. Vì vậy nắng cũng là một đặc sản gắn liền với vai diễn Quỳnh Nga nên trường hợp đen da thì không thể tránh khỏi. Lúc đầu khi mới tham gia phim thì Diễm cần phải make up, hóa trang cho đen da, Nhưng gần cuối phim thì lại không cần vì da đã đen tự nhiên. (Cười)

Chị với anh Quốc Cường đã đóng chung nhiều phim chưa?

Có, nhưng cũng cách đây hơn 6 năm rồi. Đó là bộ phim Vàng trong cát. Trong phim hai anh em sóng đôi cùng với nhau, thành người yêu rồi sau đấy kết duyên nên vợ chồng. Còn lần này lại tương phản hoàn toàn. Đa phần là những cảnh quay chửi bới, đánh nhau. Mới đầu Diễm cảm thấy cũng gượng gạo, buồn cười vì hai anh em khá thân nhưng sau đó diễn xuất của cả hai cũng dần tự nhiên hơn.

Chị nhận xét như thế nào về anh Cường về lối diễn xuất cũng như tính cách ngoài đời?

Ở ngoài đời hay trong phim thì anh cũng thuộc tuýp đàn ông mạnh mẽ. Trên phim trường anh Cường rất biết cách kết hợp ăn ý cùng bạn diễn, tôn bạn diễn lên và cũng chịu khó trao đổi để cả 2 có thể hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn nhất.

Gần đây trên mạng xã hội Chị có đăng một vài tấm hình diện váy cưới. Phải chăng chị sắp có tin vui về chuyện hôn nhân đúng không?

Chuyện cưới xin rồi cũng sẽ đến, không sớm thì muộn. Nhưng trong khoảng thời gian này Diễm sẽ dành toàn bộ sức lực cho công việc và những vai diễn sắp tới. Vì sau khi kết hôn, thời gian Diễm dành cho gia đình chắc chắn cũng không nhỏ.

Liệu đám cưới của chị có diễn ra ngay trong năm nay hay ở một mốc thời gian khác?

Bí mật, nhưng Diễm tạm thời bật mí là có thể sang năm sau. Khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa và Diễm cũng hoàn thành xong những dự định về công việc của bản thân.

Chị muốn đám cưới sẽ diễn ra như thế nào?

Là phái yếu, con gái thì ai cũng mơ mộng những gì lãng mạn, đẹp đẽ và hoành tráng nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Nhưng Diễm lại thực tế hơn, tùy theo giai đoạn và khả năng kinh tế mà đám cưới sẽ diễn ra như thế nào. Và quan trọng hơn là Diễm có thể tìm thấy một người đàn ông đáng để tin tưởng mà mình có thể nương nhờ, dựa vào bờ vai vững chải trong suốt quãng đời còn lại.

Thời gian hiện tại Diễm dành phần lớn để giải quyết bộn bề công việc của mình. Nên chắc chắn quỹ thời gian mà chị dành cho người đàn ông của mình sẽ bị thu hẹp không ít. Chị làm cách nào để có thể cân bằng mọi thứ?

Phần vì tính chất công việc, khi vừa mở mắt thì Diễm đã phải trang điểm rồi vội vàng phóng xe ra trường quay, di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm kia tới tối mịch mới trở về nhà. Người đàn ông của Diễm thì cũng bận rộn không kém. Nên khi có thời gian để dành cho "nửa kia" thì cả 2 đều rất trân trọng và tận tưởng từng giây từng phút, từng khoảnh khắc khi cả hai được ở bên nhau. Ông bà xưa có câu: "lạt mềm buộc chặt", yêu xa thì khoảng cách địa lý cũng không bằng "xa cách lòng". Dù không được gần nhau nhưng Diễm và người yêu đều luôn nhớ về nhau. Có thể là ngày nào cũng giáp mặt với nhau sẽ gây cảm giác ngấy!

Khi đóng phim thì chắc chắn chị cũng phải va chạm không ít thì nhiều với các bạn diễn nam. Nhất là trong những phim gần đây, chị tiếp xúc với rất nhiều nam bạn diễn điển trai phong độ. Liệu chị nghĩ chuyện "phim giả tình thật" có thể xảy ra hay không?

Cá nhân mình phân biệt rất rạch ròi xúc cảm trong phim và đời thật. Ví dụ khi diễn cảnh hôn, mọi người trong phim trường cảm thấy rất đạt, như một cặp đôi thật thụ. Nhưng thật sự thì Diễm không đặt tình cảm cá nhân lấn át vào sâu trong nhân vật, đó vẫn chỉ là diễn xuất. Và trong phim trường, khi có hàng chục con mắt chòng chọc nhìn vào mình thì tuyệt nhiên không có "feelling" để nảy sinh tình cảm được. (Cười lớn)

Diễm cùng với Lương Thế Thành, người yêu của mình gặp nhau khi nào?

Diễm cùng với người yêu đã từng diễn chung với nhau rất nhiều trước khi tính đến chuyện yêu đương. Nhưng cả hai cũng đã phải gặp sự cam go, thử thách khá nhiều trước khi đến được với nhau. Nhất là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn nữa.

Ấn tượng đầu tiên của Diễm về "người ấy"?

Lúc đó Diễm và anh ấy cùng đóng chung một bộ phim, cảm giác ban đầu là ngưỡng mộ! Trước khi tham gia nghiệp diễn thì Diễm chưa qua bất kỳ trường lớp nào hết nên khi được "người ấy" chỉ bảo tận tình, thị phạm về cách diễn, cộng hưởng với tính cách, cách đối nhân xử thế của anh thì Diễm rất mực ngưỡng mộ.

Cảm ơn Thúy Diễm đã chia sẻ!

Nhịp Sinh Tử đang được phát sóng vào lúc 19h45 hàng ngày trên khung giờ vàng phim Việt SCTV14


 

Preview ‘Hoa hồng trên ngực trái’ tập 45: Phẫu thuật tim thất bại, con gái Khuê nguy kịch

Preview ‘Hoa hồng trên ngực trái’ tập 45: Phẫu thuật tim thất bại, con gái Khuê nguy kịch

Trong preview “Hoa hồng trên ngực trái” tập 45, bé Bống – con gái Khuê gặp tai biến khi phẫu thuật tim và rơi vào trạng thái nguy kịch.

baonguyen | Theo GĐVN