Trang chủ Phim ảnh

Số phận lận đận của dàn diễn viên nhí 'Mùi ngò gai'

08/09/2015 17:58

Sau gần 10 năm lên sóng, dàn diễn viên nhí đã mỗi người mỗi ngả. Người hầu như vắng bóng khỏi showbiz, người vẫn theo đuổi nghệ thuật dù thu nhập bấp bênh.

Mùi ngò gai - bộ phim truyền hình dài 106 tập, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc - từng tạo nên cơn sốt với khán giả màn ảnh nhỏ vào năm 2006. Ngay từ tập mở đầu, phim đã níu chân khán giả bằng kịch bản gần gũi, chân thực về cuộc sống của con người Việt Nam. Tuy nhiên, điểm cộng ấn tượng của Mùi ngò gai chính là nỗ lực của dàn diễn viên nhí tài năng với những cái tên như Phương Trinh, Nhật Hạ, Quan Nhân...
Mùi ngò gai - bộ phim truyền hình dài 106 tập, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc - từng tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ vào năm 2006. Ngay từ tập mở đầu, phim đã níu chân khán giả bằng kịch bản gần gũi, chân thực về cuộc sống của con người Việt Nam. Tuy nhiên, điểm cộng ấn tượng chính là nỗ lực của dàn diễn viên nhí tài năng với những cái tên như Phương Trinh, Nhật Hạ, Quan Nhân... Ảnh: CJ Media.

Angela Phương Trinh vai Vy (lúc nhỏ): Phương Trinh tham gia đóng phim từ năm 7 tuổi, với vai diễn đầu tay trong bộ phim Kính Vạn Hoa. Mặc dù chỉ là “vai siêu phụ” nhưng cô bé Diệp tốt bụng có đôi mắt lanh lợi, gương mặt đáng yêu đã chiếm được thiện cảm của khán giả truyền hình. Thế nhưng, phải đợi đến Mùi ngò gai, cái tên Phương Trinh mới thực sự tỏa sáng và thẳng tiến lên hàng nữ chính.
Angela Phương Trinh vai Vy (lúc nhỏ): Phương Trinh tham gia đóng phim từ năm 7 tuổi, với vai diễn đầu tay trong phim Kính Vạn Hoa. Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng cô bé Diệp tốt bụng có đôi mắt lanh lợi, gương mặt đáng yêu đã chiếm được thiện cảm của khán giả. Tuy nhiên, phải đợi đến Mùi ngò gai, cái tên Phương Trinh mới thực sự tỏa sáng. Ảnh: ĐPCC.

Thời điểm tham gia phim Mùi ngò gai, cô bé Phương Trinh chỉ mới 10 tuổi. Nhưng với năng khiếu diễn xuất bẩm sinh, nữ diễn viên đã khiến khán giả giả lúc khóc, lúc cười cùng nhân vật. Thậm chí, nhiều người còn dành sự yêu mến cho nhân vật Vy, do Phương Trinh thể hiện nhiền hơn cả dàn diễn viên người lớn. Sau Mùi ngò gai, cô bất đầu “lột xác”, trưởng thành hơn với các vai diễn trong Người mẹ nhí, Thứ ba học trò, Mùa hè sôi động, Biết chết liền...
Thời điểm tham gia Mùi ngò gai, cô bé Phương Trinh chỉ mới 8 tuổi. Nhưng với năng khiếu diễn xuất bẩm sinh, cô bé đã khiến khán giả lúc khóc, lúc cười cùng vai diễn. Thậm chí, nhiều người còn dành sự yêu mến cho nhân vật Vy, do Phương Trinh thể hiện nhiền hơn cả dàn diễn viên người lớn. Sau Mùi ngò gai, cô bất đầu lột xác, trưởng thành hơn với các vai diễn trong Người mẹ nhí, Thứ ba học trò, Mùa hè sôi động, Biết chết liền... Ảnh: CJ Media.

Càng nổi tiếng, chuyện đời tư của người đẹp sinh năm 1995 ngày càng được quan tâm. Phương Trinh từng vướng vào scandal nói dối chuyện học hành, mặc đồ nhái, những ồn ào yêu đương với đại gia và sở hữu lượng antifan khổng lồ trên mạng xã hội. Hiện tại, Phương Trinh đang dần lấy lại hình ảnh thông qua những hoạt động từ thiện và phong cách thời trang thanh lịch.
Nổi tiếng sớm nên chuyện đời tư của người đẹp sinh năm 1995 càng được quan tâm. Người đẹp thị phi cho rằng, cô ân hận vì tuổi trẻ bồng bột nhưng đó cũng là bài học để cô trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Hiện tại, Phương Trinh đang dần lấy lại hình ảnh thông qua những hoạt động từ thiện và phong cách thời trang thanh lịch. Sắp tới, cô sẽ đảm nhận vai chính trong dự án điện ảnh được đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Với khán giả yêu mến Mùi ngò gai, chắc sẽ khó quên cô bé Thủy do diễn viên Phương Trang thể hiện. Lúc bé, Thủy đả tỏ ra ganh ghét và tranh giành mọi thứ với Vy. Đến khi lớn lên, mối quan hệ tay ba giữ Vy - Thủy và Khanh đã tạo nên sức hút đặc biệt cho bộ phim,
Phương Trang vai Thủy (lúc nhỏ): Với khán giả yêu mến Mùi ngò gai, chắc sẽ khó quên cô bé Thủy do diễn viên Phương Trang thể hiện. Lúc bé, Thủy đã tỏ ra ganh ghét và tranh giành mọi thứ với Vy. Đến khi lớn lên, mối quan hệ tay ba giữ Vy - Thủy và Khanh tạo nên sức hút đặc biệt cho bộ phim, Ảnh: NVCC.

Sinh năm 1996, Phương Trang là em gái của Angela Phương Trinh. Cũng giống như chị, cô đóng phim từ rất sớm và sở hữu gia tài khổng lồ các vai diễn ấn tượng trong Kính vạn hoa, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Cậu bé ngoài hành tinh.... Sau khi ra mắt MV đầu tay - Đừng nói đến tình yêu (6/2015), Phương Trang tạm ngưng ca hát và diễn xuất để tập trung cho việc kinh doanh. Ảnh: FBNV.
Sinh năm 1996, Phương Trang là em gái của Angela Phương Trinh. Cũng giống như chị, cô đóng phim từ rất sớm và sở hữu gia tài khổng lồ các vai diễn ấn tượng trong Kính vạn hoa, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Cậu bé ngoài hành tinh.... Sau khi ra mắt MV đầu tay - Đừng nói đến tình yêu (6/2015), Phương Trang tạm ngưng ca hát và diễn xuất để tập trung kinh doanh mỹ phẩm. Ảnh: Thành Luân

Nhân vật Phương lúc nhó - em gái cùng cha khác mẹ với Vy do Nhật Hạ đảm nhận. Tiếp nối thành công của Mùi ngò gai, nữ diễn viên sinh năm 1994 có cơ hội thể hiện vai phù thủy Ye Ye trong phim Gia đình phép thuật (2009)... Sau đó, Nhật Hạ tạm gác sự nghiệp diễn xuất để chuyên tâm học hành. Hiện tại, cô đang là sinh viên năm 3, khoa đạo diễn, trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM.
Nhật Hạ vai Phương (lúc nhỏ): Tiếp nối thành công của Mùi ngò gai, nữ diễn viên sinh năm 1994 có cơ hội thể hiện vai phù thủy Ye Ye trong phim Gia đình phép thuật (2009)... Sau đó, Nhật Hạ tạm gác sự nghiệp diễn xuất để chuyên tâm học hành. Hiện tại, cô là sinh viên năm 3, khoa đạo diễn, trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Ảnh: NVCC.

Tháng 3/2015, Nhật Hạ quay trở lại màn ảnh nhỏ với các bộ phim Mặt nạ thiên thần, Tình và Lý... Trong một bài phỏng vấn, cô từng chia sẻ: “Tôi không muốn thoát khỏi danh xưng diễn viên nhí bằng những cảnh quay nóng bỏng. Thay vào đó, tôi muốn mọi người nhận ra sự trường thành của mình từ ngoại hình đến tác phong làm việc”. Hiện tại, bên cạnh điện ảnh, Nhật Hạ còn thử sức ở sân khấu kịch và theo đuổi ca hát.
Tháng 3/2015, Nhật Hạ quay trở lại màn ảnh nhỏ với các phim Mặt nạ thiên thần, Tình và lý... Trong một bài phỏng vấn, cô từng chia sẻ: “Tôi không muốn thoát khỏi danh xưng diễn viên nhí bằng những cảnh quay nóng bỏng. Thay vào đó, tôi muốn mọi người nhận ra sự trưởng thành của mình từ ngoại hình đến tác phong làm việc”. Hiện tại, bên cạnh điện ảnh, Nhật Hạ còn thử sức ở sân khấu kịch và theo đuổi ca hát. Ảnh: Nguyễn Thành.

Bên cạnh diễn xuất của Phương Trinh, Nhật Hạ... Thì diễn viên nhí Quan Nhân đóng vai Trường ngày bé cũng khiến khán giả nhớ đến. Sau thành công của Mùi ngò gai, Quan Nhân góp mặt trong vài dự án phim nhỏ, lẻ rồi sau đó bỏ ngang và theo đuổi sự nghiệp võ thuật.
Quan Nhân vai Trường (lúc nhỏ): Bên cạnh diễn xuất của Phương Trinh, Nhật Hạ..., diễn viên nhí Quan Nhân đóng vai Trường ngày bé cũng khiến khán giả nhớ đến. Sau thành công của Mùi ngò gai, Quan Nhân góp mặt trong vài dự án phim nhỏ lẻ rồi bỏ ngang và theo đuổi sự nghiệp võ thuật. Ảnh: CJ Media.

Sau 5 năm theo học võ thuật, Quan Nhân quyết định quay trở lại với công việc diễn xuất: “Bây giờ tôi chỉ mong có nhiều cơ hội đóng phim để có tiền lo cho gia đình và mua cho cha mẹ một ngôi nhà khang trang” - nam diễn viên sinh năm 1991 chia sẻ. Hiện tại, để có tiền mưu sinh, Quan Nhân đầu quân vào sân khấu kịch Idecaf và thử sức ở lĩnh vực lồng tiếng phim.
Sau 5 năm theo học võ thuật, Quan Nhân quyết định quay trở lại với công việc diễn xuất: “Bây giờ tôi chỉ mong có nhiều cơ hội đóng phim để chăm gia đình và mua một ngôi nhà khang trang cho cha mẹ” - nam diễn viên sinh năm 1991 chia sẻ. Hiện tại, Quan Nhân đầu quân vào sân khấu kịch Idecaf và thử sức ở lĩnh vực lồng tiếng phim. Ảnh: NVCC.

Sinh năm 1992, Quý Tín là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các vai diễn nhí trong Truyện cổ tích Việt Nam, Kính vạn hoa.... Ở phim Mùi ngò gai, Quý Tín vào vai Khanh ngày bé - anh cùng cha khác mẹ với Vy.  Theo thời gian, nam diễn viên không còn hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh và gần như mất hút khỏi làng giải trí.
Quý Tín vai Khanh (lúc nhỏ): Sinh năm 1992, Quý Tín (giữa) là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các vai diễn nhí trong Truyện cổ tích Việt Nam, Kính vạn hoa.... Ở phim Mùi ngò gai, Quý Tín vào vai Khanh ngày bé - anh cùng cha khác mẹ với Vy. Theo thời gian, nam diễn viên không còn hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh và gần như mất hút khỏi làng giải trí. Ảnh: ĐPCC.

"Sốc" với những tủ đồ trị giá bạc tỷ của Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh...
Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh, Thu Minh, Phạm Hương…là những sao Việt sở hữu những món đồ như: thắt lưng, đồng hồ,...
XEM TIẾP
Linh Chi tình cảm với con gái Lâm Vinh Hải, tố Lý Phương Châu ngoại tình
Trong phần nói chuyện với cư dân mạng, Linh Chi thẳng thắn chia sẻ Lý Phương Châu đã ngoại tình với bạn thân của chồng...
XEM TIẾP
"Táo" Quang Thắng: Tìm mãi vẫn chưa ra ai thay thế
Đây là chia sẻ của diễn viên Quang Thắng, một gương mặt vô cùng quen thuộc trong các chương trình Táo quân những năm qua.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM