Hành động bất ngờ của chú chó đã cứu cô chủ khỏi nguy cơ sảy thai

09/11/2016 14:02

Đứa con trong bụng của bà mẹ người Anh đã được cứu sau khi chú chó cưng của gia đình phát hiện cô chủ có dấu hiệu lạ khi đang mang thai 33 tuần.

Hành động bất ngờ của chú chó đã cứu cô chủ khỏi nguy cơ sảy thai - Ảnh 1
Vợ chồng Jade Ambrose hạnh phúc bên con yêu và chú chó cưng. 

Bà mẹ trẻ Jade Ambrose, 23 tuổi, sinh sống tại Anh đã được chính chú chó cưng của gia đình có tên Lola đánh thức trong đêm khi cô mang bầu 33 tuần. Khi thức giấc cô giật mình phát hiện mình đã bị ra máu và vỡ ối – 2 dấu hiệu phổ biến của nguy cơ sinh non.

Bà mẹ 23 tuổi nói: "Nếu Lola không đánh thức tôi thì không biết chuyện tồi tệ gì sẽ xảy đến vì tôi không cảm thấy dấu hiệu đau đớn nào cả."

Theo Jade Ambrose, chú chó đã phát hiện máu chảy ra từ cơ thể Jade, nó sủa vang cho đến khi cô tỉnh dậy. Nhận ra tình trạng của mình, cô được chồng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Vì vậy, Jade đã không mất đi đứa con đầu lòng.

Tình trạng thai nhi rất yếu, cô phải nằm viện và 8 tuần sau đó, Jade hạ sinh con trai đầu lòng bằng phương pháp đẻ mổ. Em bé được bố mẹ đặt tên là Oliver. Hiện tại Oliver đã được 14 tháng tuổi, sức khỏe của bé khá ổn định và phát triển tốt.

Jade Ambrose cho biết, ngày trước cô nhận nuôi Lola khi chú được 6 tuần tuổi. Sau sự việc xảy ra, Jade tin rằng chú chó là điều may mắn và có một sự liên kết thân thiết nào đó với cô.

Hành động bất ngờ của chú chó đã cứu cô chủ khỏi nguy cơ sảy thai - Ảnh 2
Chính chú chó cưng đã giúp bà mẹ này giữ được con yêu.

Được biết, Lola là trường hợp đặc biệt nhận nuôi khi nó mới được 6 tuần tuổi (thường thì những chú cún con được nhận nuôi khi đủ 8 tuần tuổi) vì lý do là mẹ của Lola đã có thai mới, điều đó khiến chú phải tách mẹ sớm hơn dự định.

Có thể Lola được sống với Jade sớm khi chú đang còn rất nhỏ, được chăm sóc nuôi dưỡng tốt đã khiến chú chó có tình cảm đặc biệt với cô chủ.

Sau khi được chú chó thông báo cô chủ Jade đang gặp nguy hiểm, cô đã được đưa đến bệnh viện kịp thời. Cô kể lại: "Các bác sĩ đã nói với tôi rằng nếu tôi không được đưa đến bệnh viện kịp thời thì tôi sẽ không thể giữ được đứa trẻ và còn nguy hiểm đến cả tính mạng. Thật may mắn vì có Lola trong nhà".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống bên hai con trai nhỏ, người mẹ nảy ra một ý tưởng không thể nào "lạ" hơn
Làm mẹ của hai cậu con trai nhỏ thì chắc chắn mỗi ngày đều là một "cuộc chiến" không ngừng nghỉ, và người mẹ này...
XEM TIẾP
9 biểu cảm "phát hờn" trên khuôn mặt các bé mỗi khi được cho ăn tiết lộ điều con thực sự muốn nói
Cha mẹ chỉ cần nhìn biểu cảm trên khuôn mặt khi được cho ăn là biết ngay các bé đang muốn gì.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM