Đây là lý do vì sao bức ảnh em bé sơ sinh này gây sốt suốt nhiều năm qua

18/10/2016 05:29

Bức ảnh kì diệu với em bé sơ sinh nằm cuộn tròn trong túi ối khi chào đời, bên cạnh là dây rốn màu xanh vẫn gây sốt dù nhiều năm đã trôi qua, và đây là lý do.

3 năm trước, bà mẹ trẻ tên Heather (sống ở Texas, Mỹ) đã may mắn cho ra đời một cậu bé kháu khỉnh vẫn nằm trong túi nước ối nguyên vẹn. Đây là lần sinh nở thứ hai của Heather, trước đó, cô đã có 1 bé gái. Quá đỗi vui mừng và ngạc nhiên, người nhà cậu bé đăng bức ảnh chụp lại khoảnh khắc diệu kỳ này lên mạng. Tuy đã bao năm trôi qua, nhưng bức ảnh vẫn nhận được sự chú ý của nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những bà mẹ trẻ. 

Em bé cuộn tròn trong bọc nước ối. Dây màu xanh vắt dọc thân hình bé chính là dây rốn. 
Hình ảnh bé Dalton Mark khi mới chào đời còn nguyên trong túi ối nằm trên tay của nhân viên y tế.

Nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên khi lần đầu thấy được hình ảnh bào thai như khi còn nằm trong bụng mẹ. Em bé trong ảnh cuộn tròn người như trái bóng, mắt nhắm nghiền, được bao bọc bởi màng túi ối mỏng manh. 

Và một điều tuyệt vời hơn nữa đó là ca sinh nở này không chỉ có một em bé. Đúng vậy, đây là bào thai sinh đôi. Heather đã tiết lộ trên Instagram rằng thực chất bức ảnh chỉ chụp một bên, nên mọi người không thể thấy được người anh em sinh đôi kia. Cô cũng nói thêm, cô chuyển dạ sau 39 tuần rưỡi với phương pháp sinh dưới nước tại trung tâm hộ sinh. 

 

Cặp song sinh đáng yêu ra đời với một em bé còn trong túi nước ối.
Khoảnh khắc hạnh phúc của bà mẹ 3 con khi cho cặp song sinh bú.

Cặp sinh đôi Deacon Mark và Dalton kháu khỉnh và đáng yêu. Em bé các bạn thấy rõ trong ảnh là Mark. Giờ hai bé đã được 3 tuổi. Heather cho biết, cô vẫn còn thấy bất ngờ mỗi khi bức ảnh được lan truyền trên Internet. 

Cậu bé Dalton Mark (3 tuổi) ngủ ngoan trong lòng mẹ.
Cặp con trai sinh đôi của Heather.

Tỉ lệ những ca sinh con vẫn còn nguyên túi ối là 1/80.000, cực kì hiếm trên thế giới. Ở Việt Nam, những ca sinh thế này không phải là chưa từng có. Người xưa gọi đó là “đẻ bọc điều”. Ở văn hóa phương Đông lẫn phương Tây, những đứa trẻ sinh ra vẫn được bọc trong nước ối được cho là sẽ gặp may mắn, hạnh phúc trong cả cuộc đời, được trời đất bảo vệ như “bọc điều” bao quanh bảo vệ chúng khi mới sinh ra. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dùng quạt sưởi cho bé sao cho đúng?
Nhiều năm gần đây, khi mùa đông đến có rất nhiều gia đình sử dụng quạt sưởi để làm ấm phòng, nhất là những gia...
XEM TIẾP
Suy giáp bẩm sinh: Con khỏe nhờ cha mẹ!
Biểu hiện của trẻ suy giáp bẩm sinh ở giai đoạn sơ sinh (0 - 1 tháng), vàng da sơ sinh kéo dài (lâu hơn...
XEM TIẾP
Cần can thiệp sớm điều trị điếc cho trẻ
Trước đây, điếc nặng hay điếc sâu bẩm sinh gây hậu quả nặng nề về lời nói nên có tên gọi là điếc câm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM