Cách dạy con hết tham lam

09/11/2015 22:37

Cách dạy con hết tham lam là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Vì sao con trẻ có tật xấu này, cha mẹ nên làm gì để giúp con ngoan và trở thành người tốt, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách dạy con hết tham lam

Biểu hiện trẻ tham lam thường là đòi hỏi nhiều, cái gì cũng muốn dù đã có. Trẻ thường không chịu nhường nhịn hay chia sẻ bất cứ thứ gì, không chỉ với bạn bè mà cả người thân. Là cha mẹ, chắc chắn sẽ thấy khó xử và không hài lòng trước thái độ này của con. Có người không giữ được bình tĩnh đá đánh hoặc nạt con. Liệu điều này có thực sự tốt không?

Cha mẹ không nên chiều theo bất cứ đòi hỏi nào của con

Con trẻ tham lam thường thích đòi hỏi. Nhiều cha mẹ bận rộn, muốn con ddwwojc bù đắp nên thấy con thích gì cũng chiều. Tuy nhiên hành động này là sai lầm. Trẻ sẽ thấy mỗi lần mè nheo là đạt được thứ mình muốn, sẵn sàng có mới nới cũ. Lâu dần sẽ hình thành tính tham lam và không bao giờ biết đủ. Để khắc phục tình trạng này, cha mẹ cần loại bỏ ngay tính tham lam của con trẻ từ việc không chiều theo bất cứ thứ gì mà con muốn. Chỉ thưởng khi con ngoan, và cho con thứ con thực sự cần.

Cách dạy con hết tham lam

Đưa con đi tham gia hoạt động từ thiện

Các hoạt động từ thiện là cơ hội để con trẻ học cách sẽ chia. Khi thấy được sự chênh lệch cuộc sống giữa người khó khăn với mình, trẻ sẽ biết quý trọng hơn những gì mình đang có. Hành động sẻ chia không chỉ là hành động đẹp, nên được khuyến khích. Tham gia từ thiện, trẻ sẽ khắc phcuj được tình tham lam và cố gắng trở thành người tốt về sau.

Cha mẹ hãy là tấm gương cho con

Sự tham lam của con không phải là bản năng, nó chính là thói quen, là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Hãy xem lại mình xem có những hành động, thái độ thể hiện sự tham lam, ích kỷ không. Nếu bạn cũng có tính xấu đó, con trẻ dễ bắt chước theo. Hãy sống chan hòa, biết sẻ chia để con bạn được ươm mầm đạo đức ngay từ chính gia đình của mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương tâm chuyện người mẹ mất con sắp sinh và suýt mất cả mạng vì căn bệnh quen thuộc không ngờ ở 3 tháng cuối thai kỳ
Căn bệnh thường xuất hiện 3 tháng cuối thai kỳ ở những sản phụ có tiền sử sản giật, tăng huyết áp, rối loạn đông...
XEM TIẾP
Cách xử lý triệt để khi bé con bỗng dưng lên cơn muốn 'cắn mọi thứ' xung quanh mà các mẹ cần phải nhớ
Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày bé nhà bạn cắn các bạn chơi cùng? Nếu bạn cũng là một bà mẹ trẻ chưa...
XEM TIẾP
Những lầm tưởng khi mang thai nhiều cặp vợ chồng vẫn hay mắc phải, điều số 1 là quan trọng nhất
Có những điều mẹ bầu tưởng là đúng nhưng không phải vậy đâu nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM