Làm ấm bình sữa trong lò vi sóng

Theo Học viện Nhi khoa Mỹ, chai nhựa khi bị nóng lên có thể giải phóng BPA. BPA trong nhựa có khả năng gây rối loạn hormone, khiến trẻ bị dậy thì sớm hoặc mắc các bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết.

Bọc đệm quanh nôi

Những chiếc đệm nôi rất xinh xắn và nhiều cha mẹ nghĩ chúng sẽ bảo vệ trẻ khỏi va đập. Tuy nhiên, theo tạp chí Y khoa Pediatrics, những chiếc đệm nôi là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh ngạt thở. Viện Hàn lân Nhi khoa Mỹ cũng khuyến cáo không bao giờ nên sử dụng nệm bọc quanh nôi.

Cho thú nhồi bông vào trong cũi

Nhiều cha mẹ hay dùng thú nhồi bông để dỗ trẻ. Sau khi chơi đùa với bé, các bậc phụ huynh lại tiện tay đặt vào trong cũi. Cũng giống như đệm bọc nôi, thú nhồi bông cũng là mối đe dọa khiến trẻ ngạt thở. Nôi của bé cần thoáng đãng, ít đồ nhất có thể. Chăn cũng có thể là một mối nguy hiểm nên chỉ sử dụng loại chăn mỏng nhẹ, vừa vặn với kích thước cơ thể bé.

Ngủ trong võng

Ngủ trong võng có thể cắt giảm lượng oxy của bé, và có thể gây ngạt thở. Học viện Nhi khoa Mỹ cảnh báo các bậc cha mẹ nên tránh để cho trẻ sơ sinh (nhất là trẻ bốn tháng trở xuống) ngủ trong võng hoặc trong tư thế ngồi.

Xem các thiết bị điện tử

Trẻ em cần phải học hỏi từ sự tương tác với bạn - không phải iPad, di động. Dù trẻ dành 7 giờ để xem các chương trình giáo dục cho trẻ nhỏ thì cũng không hiệu quả bằng 1 tiếng chơi với bạn. Các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ xem và nghịch các thiết bị điện tử cho đến khi sau 2 tuổi.

Để trẻ chơi loanh quanh chơi nơi nhà tắm

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kì, trung bình mỗi ngày có 3 trẻ chết vì đuối nước...ngay tại nhà. 

Những loại bể bơi phao, bồn tắm,...giúp các bé có thể thoải thuê vẫy vùng và làm quen với nước. Thế nhưng điều đó vô tình làm cho bé không có cảm giác sợ nước. Những lúc cha mẹ không để ý, trẻ có thể lao mình vào bồn tắm và vô tình ngạt nước, dù mực nước chỉ có vài cen-ti-mét.

Vứt đồ lộn xộn trên sàn nhà

Nhà có trẻ sơ sinh đồng nghĩa với việc không được vứt đồ lung tung. Có rất nhiều tai nạn có thể xảy ra ví dụ như bạn đang bế trẻ và bị vấp ngã hay giả dụ như chính trẻ ngã vào đống lộn xộn đó. Các cạnh sắc nhọn, rắn chắc rất có thể khiến trẻ bị thương, thậm chí là tử vong.

 

Cách trị ho có đờm cho bé hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Cách trị ho có đờm cho bé hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Cách trị ho có đờm cho bé là vấn đề mà nhiều bà mẹ quan tâm khi có con nhỏ. Bài thuốc sẽ giới thiệu đến cha mẹ những phương pháp chữa ho an toàn và hiệu quả cho bé tại nhà.

Theo Khám phá