Trang chủ Những kỷ niệm khó quên

[Bài dự thi] Tình trên mạng

07/08/2015 23:19

Dưới ánh sáng vàng nhạt của đèn đường, một anh chàng ốm còm, mặc bộ đồ tây trắng đóng thùng lịch sự, gương mặt xương xương, đen đúa xuất hiện. Cô bạn tôi nháy mắt với tôi trước khi quay xe đi. Anh chàng chở tôi đến quán café.

Một ngày đẹp trời, tôi nhận được mộtlá thư điện tử kết bạn từ một biệt danh lạ. Trong hộp thư đề cập đến một câu chuyện và kèm theo một câu ở cuối nói rằng nếu tôi chia sẻ thư này với những người khác, tôi sẽ gặp được nhiều may mắn. Tôi khẽ mĩm cười và nghĩ rằng, không biết ai là lại rảnh như vậy.

Tôi bỏ qua thư đó, nhưng cái tên  thì tôi lại nhớ. Thời đó rất chuộng chat trên mạng. Rồi một ngày, nickname đó chat với Tôi. Nhìn nick Tôi đoán là con gái vì có chữ pet (thú cưng) nên tôi trò chuyện. Những cuộc chat trên mạng nhiều hơn, lâu hơn và có khi khuya hơn. Chúng Tôi chia sẻ với nhau về cuộc sống, về công việc, về ước mơ và về những thứ linh tinh giới trẻ hay chat với nhau. Tôi phát hiện ra nickname đó là của một anh chàng. Rồi nickname đó hẹn gặp mặt.

Tôi kể cho cô bạn đồng nghiệp thân của tôi, cô ấy cảnh báo tôi coi chừng người lạ. Và kể hàng loạt những vụ quen nhau trên mạng kiểu như vậy. Tôi đắn đo. Cuối cùng, tôi đã gửi email đồng ý gặp. Anh chàng báo địa điểm là một quán café ở quận Tân Bình gần chỗ làm của tôi. Anh chàng báo sẽ đón tôi ở địa điểm tôi chỉ định.

[Bài dự thi] Tình trên mạng ảnh 1
Tôi đã quen anh từ những cuộc nói chuyện trên mạng (Ảnh minh họa)

Cả ngày hôm đó tôi rất bồn chồn, tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh, đôi lúc không muốn ra chỗ hẹn. Tôi đã đề nghị cô bạn chở ra chỗ hẹn giúp vì tôi đi xe buýt và vì tôi cũng hơi sợ.

Dưới ánh sáng vàng nhạt của đèn đường, một anh chàng ốm còm, mặc bộ đồ tây trắng đóng thùng lịch sự, gương mặt xương xương, đen đúa xuất hiện. Cô bạn tôi nháy mắt với tôi trước khi quay xe đi. Anh chàng chở tôi đến quán café.

Sau khi gọi nước uống, chúng Tôi nói chuyện. Anh chàng hỏi tôi nhiều về dự định công việc và tương lai của tôi. Được một lúc, anh chàng giới thiệu tôi làm quen với một anh bạn của anh ta. Tôi nghĩ bụng, sao lạ vậy ta? Vậy là cả ba chúng tôi cùng nói chuyện và bàn tán về công việc, cuộc sống và sự nghiệp. Câu chuyện kết thúc bằng cuộc tranh luận giữa tôi và anh bạn của anh ta không phân thắng bại. Anh chàng nhanh chóng tính tiền và chở tôi về nhà. Trước khi quay xe khỏi con hẻm nhà tôi, anh hỏi: “Bữa nào mình uống café tiếp nhé”. Tôi cười bảo:” Nếu có lần đó nhớ cất ông kia ở nhà”.

Đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Thỉnh thoảng anh hỏi tôi: “Thế lúc đó có sợ gặp lừa đảo không?”, Tôi chỉ cười trừ. Bạn bè tôi hỏi quen anh như thế nào. Tôi bảo: “Quen trên mạng”. Tụi nó há hốc mồm.

Giờ đây, bé yêu của chúng tôi đã hơn một tuổi. Đến bây giờ tôi cũng không hiểu được vì sao mình lại gan vậy. Tôi thiết nghĩ, sống trên đời đôi lúc cũng nên liều lĩnh một chút.

Người viết: Khang Diep 

Các bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000