Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi

27/01/2019 12:19

Hãy bỏ qua tư tưởng chỉ những ngôi nhà trên các xe công nghiệp lớn mới được gọi là nhà di động. Dưới đây là một thiết kế nhà mới cho chúng ta cảm giác như những ngôi nhà bình thường mà vẫn có thể di động được.

Ngôi nhà có tên Forest Lodge này nằm trong dự án New Forest Woodland của Pad Studio. Nó tọa lạc tại thành phố Anh và là nguồn cảm hứng về thế hệ nhà mới của các kiến trúc sư. Sở dĩ tại sao lại nói như vậy, là tại vì họ đã nghiên cứu về suy nghĩ của những người sống tại các ngôi nhà di động trên xe và thấy rằng 80% trong số đó thích cảm giác tiện lợi khi có thể đưa ngôi nhà của mình đến tất cả những nơi mà họ muốn đến. 

Tuy nhiên, họ lại khá ghét cái cảm giác ngôi nhà đó trông như một gói mì ăn liền khi chỉ linh động được trong một chiếc xe có diện tích nhỏ, không ban công, không hiên ngồi hóng mát và thường phải đậu tạm bợ vào một nơi nào đó vào buổi tối. Nắm bắt được tâm lý này, đội ngũ kiến trúc sư đã phát minh ra một ngôi nhà di động thế hệ mới có hình dáng bên ngoài không khác gì các ngôi nhà bình thường mà vẫn đảm bảo chức năng di chuyển được mọi nơi mà mọi người yêu thích.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 1

Hình ảnh bên ngoài của ngôi nhà di động thế hệ mới. Chắc hẳn bạn không nghĩ rằng nó lại có hình dáng như vậy.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 2

Các kiến trúc sư muốn nó trở thành một nơi tràn ngập năng lượng và ánh sáng, kết nối với các cảnh quan xung quanh. Họ cũng muốn nó khác biệt hơn so với những gì mà người ta thường nghĩ về các ngôi nhà di động, chính vì thế mà hình dáng thiết kế này được ra đời.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 3

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên chất liệu tấm gỗ tối màu.ở dưới là các bánh xe chịu lực, cùng với chất liệu thép đen bên trong càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà. Như bạn có thể thấy, nó cũng được lắp đặt các cửa sổ xung quanh mang lại ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 4

Bên trong ngôi nhà, chất liệu được sử dụng trong thiết kế gồm có gỗ sồi tự nhiên, đá vôi và các bức tường gạch ốp trắng tạo không khí ấm áp và hiện đại. Hai màu tím và vàng trở thành điểm nhấn thú vị cho không gian. 

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 5

Ngoài phòng khách, quanh các không gian góc bạn có thể nhìn thấy phòng ăn và nhà bếp. Trong khu vực này có một lò sưởi bằng gỗ giúp làm nóng không gian. 

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 6

Đây là không gian làm việc của ngôi nhà với một kệ sách và không gian lưu trữ bằng gỗ. Giống như các khu vực sinh sống, tím và vàng lại được sử dụng. Một bàn trà nhỏ được đặt ngay ngoài hiên để đón gió và ngắm cảnh vào đêm.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 7

Trong phòng ngủ, các nhà thiết kế đã sử dụng một chiếc giường nổi, một bàn và một ghế. Giống như các không gian khác của ngôi nhà, nó cũng là vị trí để thưởng thức phong cảnh. Mọi đồ dùng đều đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu sống cần thiết của chủ nhân.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 8

Nhà bếp đơn giản trong phong cách đặc trưng thiết kế hình chữ U. Nó cho phép đặt được nhiều tủ, kệ mở. Chất liệu gỗ kết hợp màu trắng lại tiếp tục được sử dụng ở đây. 

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 9

Đây là phòng tắm trong đó sử dụng một chiếc gương lớn. Ngoài ra trên trần nhà còn để hổng một diện tích nhỏ để ánh sáng bầu trời luồn vào phía trên vòi hoa sen. Một cửa kính ngăn cách hai không gian nhỏ cũng là nơi này trông hiện đại hơn.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 10

Với cửa sổ được lắp đặt từ sàn đến trần nhà, nó giúp cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên phong cho diện tích hành lang dẫn đến phòng ngủ. 

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 11

Nếu ai trông thấy ngôi nhà này rồi cũng sẽ không tin tưởng đây là một ngôi nhà di động. Nó còn có hẳn một lối đi ngoài trời dẫn đến một cánh cửa kính. Những cây xanh bao quanh ngôi nhà thậm chí còn làm khung cảnh thêm tuyệt vời hơn.

Nhà di động thế hệ mới: To rộng như nhà cố định nhưng lại có khả năng di chuyển mọi nơi - Ảnh 12

Chỉ cần ra khỏi phòng ăn bạn sẽ thấy có một sân nhỏ, nơi cả gia đình có thể thư giãn và tận hưởng thời gian sinh hoạt chung. Rất tuyệt vời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đẹp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đất nền bùng nổ mạnh mẽ, tăng giá như thế nào trong năm 2019?
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam nhận định, sang năm 2019 đất nền sẽ...
XEM TIẾP
‘Khai tử’ nhà máy thép xây siêu đô thị, Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra làm rõ việc thu hồi đất của Công ty cổ phần Luyện cán...
XEM TIẾP
Bát nháo phân lô bán nền trên sông, Sở Xây dựng vào cuộc
Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định sẽ vào cuộc kiểm tra việc Mland Vietnam 2 lần mở bán dự án Khu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM