Kiến trúc sư giải đáp những câu hỏi thắc mắc thường gặp của những người đang có ý định làm sàn gỗ

Nhà đẹp 03/06/2020 05:35

Với nhu cầu tăng cao thị trường sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ nhựa đang rất hot hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, việc lựa chọn sàn gỗ sao cho ưng ý và hợp lý với nhu cầu sử dụng lại là một vấn đề nan giải.

Sàn gỗ hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng thích sang trọng, ấm áp và tinh tế. Với nhu cầu tăng cao như vậy thị trường sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ nhựa đang hot này lại càng hot hơn. Nhưng bên cạnh đó, việc lựa chọn sàn gỗ sao cho ưng ý và hợp lý với khách hàng lại là một vấn đề nan giải.

Có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp cho mình. Sau đây Nguyễn Minh, với tư cách là kiến trúc sư đã tham gia thiết kế và thi công nhiều công trình nội thất đã chọn ra các câu hỏi thường xuyên được khách hàng đưa ra về vấn đề này và sẽ giải đáp chúng.

Mong rằng bài viết có thể giúp mọi người hiểu rõ thêm về sàn gỗ và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không gian nào phù hợp lắp sàn gỗ?

Kiến trúc sư giải đáp những câu hỏi thắc mắc thường gặp của những người đang có ý định làm sàn gỗ - Ảnh 1

Sàn gỗ mang lại sự sang trọng cho không gian phòng khách.

Bạn rất muốn lắp sàn gỗ, vì sàn gỗ cho ta cảm giác đi lại rất êm chân không trơn trượt, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nhưng có một vấn đề là bạn không biết những không gian nào phù hợp để lắp sàn gỗ.

Theo Nguyễn Minh, tất cả các không gian trong nhà đều có thể lắp sàn gỗ được bình thường, trừ các không gian như ban công, loggia, phòng tắm là những nơi ẩm ướt sàn gỗ khi lắp khu vực đó sẽ có độ bền không cao.

Nhưng nếu bạn đã lỡ thích sàn vân gỗ, thì cũng đừng lo lắng vì giờ đã có sàn gỗ nhựa với độ bền rất cao và sử dụng trong điều kiện ẩm ướt mà bề mặt không khác gì so với sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp thì nên mua loại nào?

Kiến trúc sư giải đáp những câu hỏi thắc mắc thường gặp của những người đang có ý định làm sàn gỗ - Ảnh 2

Phòng khách hiện đại với sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc sàn gỗ và đồ nội thất trong không gian.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp từ các hãng sản xuất khác nhau. Nếu bạn băn khoăn không biết sử dụng loại nào cũng là điều dễ hiểu. Dựa vào những hiểu biết và tiêu chí của bản thân bạn có thể lập ra danh sách những yêu cầu bạn muốn và hi vọng về sàn gỗ mang lại. Sau đó lên tham khảo các trang website và cửa hàng uy tín.

Về những đặc điểm yêu cầu của gia chủ khi lựa chọn sàn gỗ bao gồm: Khả năng chịu lực, chịu ẩm, độ bền của màu gỗ, khả năng chống trơn trượt và màu sắc phù hợp với đồ nội thất trong từng không gian và đặc biệt là hợp lý về giá cả.

Chi phí sàn gỗ so với sàn gạch men ceramic như thế nào?

Kiến trúc sư giải đáp những câu hỏi thắc mắc thường gặp của những người đang có ý định làm sàn gỗ - Ảnh 3

Phòng ngủ hiện đại sang trọng với sàn gỗ ấm áp.

Nhiều khách trước khi hoàn thiện sàn hay băn khoăn về vấn đề chi phí khi lát gạch men và sàn gỗ thì cái nào đắt hơn, rẻ hơn. Gạch men sẽ bao gồm chi phí nhân công lát nền và vật tư. Loại gạch men tốt hiện nay có giá dao động từ 300.000 đồng/m² - 500.000 đồng/m² và giá nhân công lát nền là 150.000 đồng/m² - 250.000 đồng/m², tùy khu vực.

Vậy tổng chi phí lát gạch men cho 1m² là: 450.000 đồng – 750.000 đồng. Còn chi phí sàn gỗ công nghiệp thông thường bao gồm cả công lắp đặt dao động từ: 250.000 đồng/m2 – 400.000 đồng/m² tùy thuộc vào độ dày mỏng của sàn.

Với sự tư vấn này, hi vọng chị em sẽ có thêm kiến thức về vật liệu sàn gỗ, phòng khi sắp tới có nhu cầu sử dụng.

Kiến trúc sư giải đáp những câu hỏi thắc mắc thường gặp của những người đang có ý định làm sàn gỗ - Ảnh 4
Không gian phòng ăn sang trọng và ấm cúng với tủ bếp gỗ kết hợp với sàn gỗ.

Gợi ý chị em cách thiết kế phòng ngủ với 5 món phụ kiện cơ bản, rẻ và dễ tới mức dù vụng về nhất cũng có thể hoàn thành xuất sắc

Với cách sử dụng các loại phụ kiện cơ bản nhanh - gọn - lẹ mách cho chị em, đảm bảo đến chị em vụng về nhất cũng có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

TIN MỚI NHẤT