Đáp ứng nhu cầu đầu đó, The Suspended Patio House được ra đời với vật liệu chủ yếu là bê tông, đồng thời không gian cũng được tận dụng tối đa.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 1

Một loạt các cửa sổ bằng kính được lắp bên hông nhà giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà và cung cấp tầm nhìn ra quang cảnh xung quanh cho cả gia đình.

Thiết kế này là một kiến trúc vững chắc nhưng đồng thời vẫn đảm bảo sự linh hoạt phù hợp với mọi môi trường sống và nhu cầu theo từng thời điểm.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 2

Ngôi nhà có kết cấu chính là bê tông, mặt tiền căn nhà nhìn thẳng ra đường, các bức tường và cửa kính cỡ lớn được sử dụng đem lại cảm giác kết nối giữa bên trong và ngoài nhà.

Gỗ được sử dụng làm sàn lót trên nền bê tông. Điều này giúp tăng sự ấm cúng cho căn phòng, đông thời tương phản với màu sắc có phần lạnh lẽo của bê tông.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 3

Tầng dưới là khu vực phòng khách, phòng tắm riêng lẻ và một cầu thang dẫn lên tầng trên với thiết kế khá độc đáo “gấp khúc xuyên suốt qua các tầng” với ý tưởng tự nghệ thuật xếp giấy Origami. Nhà bếp có thể trông thấy từ tầng trên nhờ bố trí một giếng trời lớn.

Sàn bê tông là một khối đồng nhất, kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn đem lại cảm giác mở rộng hơn về không gian sống. Bàn ghế gỗ cũng được đặt ngoài vườn biến thành nơi sinh hoạt ngoài trời cho cả gia đình.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 4

Dự án là một thiết kế đan xen giữa trong nhà và ngoài trời tạo cảm giác hai khu vực này đều là một không gian đồng nhất, cho phép ánh sáng tự nhiên cùng không khí trong lành tràn vào nhà, xoá đi cảm giác ngột ngạt mà các ngôi nhà bê tông thương hay gặp phải.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 5

 Ở tầng trên là khu vực phòng ngủ và phòng tắm, tầng hầm là nơi vui chơi, học tập của trẻ.

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ - Ảnh 6

Nội thất trong nhà mang xu hướng cổ điển, đồng thời các giá sách đều được bố trí ở mỗi tầng.

Còn để thứ này trên tủ lạnh tiền ra như nước, 3 đời sau cũng không giàu nổi

Còn để thứ này trên tủ lạnh tiền ra như nước, 3 đời sau cũng không giàu nổi

Khi bài trí tủ lạnh trong nhà, có nhiều yếu tố nếu gia chủ không để ý sẽ gây xung khắc về mặt phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Theo Vietnamnet