Nếu bạn đã từng nghe về gia đình hoàng gia Anh, bạn có thể sẽ biết những đặc quyền xã hội ưu đãi nhất luôn được dành cho họ. Một trong số đó là rất nhiều loài hoa đẹp được đặt tên và cảm hứng từ những thành viên trong gia đình hoàng gia. Và nếu bạn là người đang sở hữu một khu vườn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trồng các loại hoa được mang tên Hoàng gia Anh vô cùng kiêu hãnh này. 

1. Hoa hồng công nương xứ Wales

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 1

Công nương xứ Wales (Princess of Wales) – là một loài hoa hồng màu trắng được đặt tên sau khi Diana – công nương, đồng thời là người vợ thứ nhất của Charles, Thân vương xứ Wales, con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth I qua đời. Sau khi li dị với Thái tử, bà đã thiệt mạng do hậu quả của thương tích trong một vụ tai nạn xe hơi xảy ra dưới đường hầm cầu Alma ở Paris, Pháp vào ngày 31 tháng 8 năm 1997. Cái chết của bà đã lập tức dẫn đến một giai đoạn thương tiếc và để tang của dân chúng Anh quốc, cũng như toàn thế giới.

2. Hoa hồng nữ hoàng Elizabeth

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 2

Theo Telegraph, loài hoa hồng "Nữ hoàng Elizabeth", được những người làm vườn miêu tả là loài hoa bất diệt. Dù được trồng phổ biến vào đầu những năm 50 nhưng đến năm 1953, khi nữ hoàng Elizabeth đăng quang, loài hoa này mới được đặt tên. Đến nay, loài hoa hồng này vẫn là loài hoa được trồng phổ biến nhất trong cung điện của hoàng gia Anh.

3. Hoa cúc Lobelia 'Nữ hoàng Victoria'

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 3

Tên của Nữ hoàng Victoria cũng được dùng để đặt tên cho loài hoa Lobelia cardinalis màu đỏ, và sau này nó được đổi tên thành Lobelia "Queen Victioria".

4. Hoa hồng leo David Austin "Princess Anne"

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 4

Hoa hồng leo David Austin "Princess Anne" (hay còn gọi là hồng kiều nhung). Anne là tên con gái duy nhất của nữ hoàng Elizabeth. Loài hoa này được đặt tên thành Công chúa Anne như một ghi nhận và biết ơn về những đóng góp của công chúa cho tổ chức từ thiện "RidingfortheDisabled" (Tạm dịch là: Đạp xe từ thiện quyên góp cho người khuyết tật). 

Màu sắc hoa hồng leo Kiều Nhung khá đặc biệt: lúc mới trổ bông hoa có màu hồng đậm gần như là màu đỏ và chuyển dần thành màu hồng đậm và một ít màu vàng ở phía dưới. Hoa kết thành từng chùm, dày cánh (80 – 85 cánh) xốp bông. Đường kính bông lên tới 10cm nếu được chăm bón tốt. Hoa có hương thơm thoang thoảng. Hồng leo Kiều Nhung sai hoa, ra hoa chủ yếu vào mùa Đông và mùa Xuân và có thể ra hoa rải rác trong các tháng còn lại.

5. "William và Catherine"

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 5

Loài hoa hồng Vanda giống lai được đặt tên là William Catherine ngay sau lễ cưới của hoàng tử William và công nương Catherine. Loài hoa này được trưng bày lần đầu tiên tại hội chợ hoa Chelsea 2011.

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 6

Ngoài ra còn có một loài hoa phong lan cũng được đặt tên theo tên của hoàng tử và công nương đó là hoa lan Vanda.

6. Agapanthus Queen Mother

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 7

Agapanthus Queen Mother hay còn gọi là hoa Thanh anh. Là một loài hoa có màu xanh dương nhạt tuyệt vời, xuất xứ từ Châu Phi.

7. Pink Princess of Wales

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 8

Đây không phải là loài thực vật duy nhất gắn với tên của công nương Diana. Có rất nhiều loài cây, nhưng loài hoa mang tên Pink Princess of Wales (Hoa hồng công nương xứ Wales này lại thực sự đẹp và tinh tế).

8. Clematis 'Princess of Wales'

8 loài hoa được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh bạn có thể trồng trong vườn nhà mình - Ảnh 9

Clematis 'Princess of Wales' hay còn gọi là hoa ông lão, là một loại hoa leo giàn, loài hoa này có màu hồng tuyệt đẹp và được đặt tên theo tên công chúa Diana.

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này

Không gian nào cũng có giá trị riêng và sẽ phát huy được công năng nếu được khai thác phù hợp. Gầm cầu thang cũng không ngoại lệ, trên thực tế, bạn sẽ phải bất ngờ vì khả năng biến tấu linh hoạt của nó.

Theo VS/Helino